Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Hoa giá tầm trung hút khách ở chợ hoa Hồ Thị Kỷ hút khách đêm Valentine

Theo ghi nhận của Kinh tế Sài Gòn Online, giá hoa tươi tại TPHCM trong ngày lễ tình nhân 14-2 (Valentine’s Day) đã tăng gấp hai, gấp ba so với ngày thường, đặc biệt là các loại hoa hồng. Tuy vậy, chợ hoa Hồ Thị Kỷ vẫn nhộn nhịp, hút khách ở ngày này.
Tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ (quận 10), giá hoa hồng đỏ tăng cao từ 15.000 đến 25.000 đồng/bông (tăng 3.000 đến 7.000 đồng/bông) tùy loại. Những loại hồng khác như hồng vàng, hồng phấn… có giá từ 12.000 đến 15.000 đồng/bông nếu mua lẻ, ngày thường chỉ 5.000 đến 7.000 đồng/bông. 
Theo nhiều chủ cửa hàng tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, giá hoa hồng tăng cao cũng khiến việc kinh doanh gặp không ít khó khăn. Không những vậy, sức mua năm nay cũng giảm, khách hàng chủ yếu mua những bó hoa kích cỡ vừa và có mức giá ở tầm trung.
Anh Trần Ngọc Tiến (tiểu thương kinh doanh hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ) cho biết, giá hoa năm nay tăng cao cũng khiến người mua giảm nhiều so với các năm trước. Khách đến mua chủ yếu vào tối ngày lễ tình yêu, chứ không đặt trước.
Chị Thanh Xuân (tiểu thương kinh doanh hoa tươi tại chợ Hồ Thị Kỷ) chia sẻ, “Năm nay, cửa hàng làm nhiều kiểu vô cùng đặc sắc để phục vụ khách hàng. Mức giá mà khách hàng chọn mua nhiều nhất dao động từ 400.000 đến 800.000 ngàn đồng. Ngoài khách đến mua trực tiếp thì cửa hàng cũng nhận được nhiều đơn online”.
Cũng theo các chủ cửa hàng kinh doanh hoa tươi tại chợ hoa Hồ Thị Kỷ, ngày chính của lễ tình nhân lượng khách đến nhiều hơn tăng gấp 4,5 lần so với các ngày trước đó. Đông nhất là tầm khoảng từ 5 giờ chiều trở đi.
Nhiều mẫu mã được trưng bày bắt mắt tại các cửa hàng chợ hoa Hồ Thị Kỷ.
Đặc biệt, các bó “hoa tiền” cũng thu hút nhiều người, chủ yếu các cửa hàng làm theo theo yêu cầu đặt hàng của khách.

Những dòng chữ đính trên vỏ hoa cũng có nhiều sự lựa chọn cho người mua.
Ngày này, các shipper cũng nhận đơn giao hàng liền tục từ các shop hoa.

Lê Vũ
Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề