Chủ Nhật, Tháng Tư 28, 2024

Hiểu hơn về bánh đa cua Hải Phòng – một trong những món súp ngon nhất thế giới

(SGTT) – Mới đây, chuyên trang ẩm thực quốc tế – TasteAtlas – đã có phần giới thiệu về món bún đa cua Hải Phòng của Việt Nam. Theo đó, họ bình chọn đây là một trong những món súp ngon nhất thế giới.

Theo TasteAtlas, bún đa cua Hải Phòng được đánh giá cao bởi hai yếu tố “ngoại hình” và hương vị. Phần trang trí món ăn trông bắt mắt bởi nhiều sắc màu đỏ, xanh, nâu, hồng, vàng của nguyên liệu chế biến món ăn.

Phần hương vị có thể gây bất ngờ cho thực khách lần đầu thưởng thức nhưng khi đã quen vị rồi thì khó tìm thấy ở món ăn khác. Ngày nay, bánh đa cua Hải Phòng không chỉ gói gọn trong địa phương này mà chúng theo chân những người con xa quê hương lập nghiệp tại khắp vùng miền đất nước.

TasteAtlas là chuyên trang về ẩm thực với các bài đánh giá món ăn, bộ sưu tập món ăn chia theo địa lý các quốc gia. Với những ai quan tâm ẩm thực quốc tế, chuyên trang được xem như “bách khoa toàn thư” bởi cơ sở dữ liệu gần 10.000 món ăn, thức uống trên toàn thế giới.

Phúc An

Theo TasteAtlas

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Biên tập viên SCMP gợi ý 9 món ăn nhất định...

0
(SGTT) - Trong chuyến công tác mới đây tại Hội An, cô Kylie Knott, biên tập viên tờ South China Morning Post (SCMP) của...

Dân dã nồi lẩu cù lao cho bữa trưa thứ Bảy

0
(SGTT) – Lẩu cù lao là món ăn phổ biến tại các tỉnh miền Tây sông nước. Tận dụng những nguyên liệu gần gũi,...

“Đã” mắt, ngon miệng với hơn 100 loại bánh tại lễ...

0
(SGTT) – Trong ngày mở cửa đầu tiên, Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ 2023 ( diễn ra tại Quảng trường quận Bình...

Thưởng thức hương vị đồng quê tại Lễ hội bánh dân...

0
Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ X năm 2023 với chủ đề “Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân...

Trưa nay ăn gì: Đổi vị cơm trưa bằng món bún...

0
(SGTT) – Để thay vị cho bữa trưa văn phòng là các món cơm, một tô bún măng mọc thơm lừng là gợi ý...

Kết nối