Thứ sáu, Tháng mười hai 13, 2024

Hiệp hội đầu bếp mang món ăn “Mỹ” đến bác sĩ tuyến đầu chống dịch

(SGTT) - Nhân ngày Đầu bếp thế giới (20-10), Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam (WAMCVN) đã cùng Hiệp hội Việt quất Mỹ (USA Blueberry) mang đến những bữa ăn yêu thương cho các bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại bệnh viện dã chiến.
Ảnh: Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam

Theo ông Lê Xuân Tâm, Chủ tịch WAMCVN, ngày đầu bếp thế giới có ý nghĩa với các đầu bếp thực sự đam mê và tận tâm mong muốn mang các bữa ăn cho mọi người và hạnh phúc khi được thưởng thức món ăn ngon.

Hiểu được tính chất công việc cần nhanh gọn bữa ăn mà vẫn dinh dưỡng, nhóm thực hiện đã chọn bánh mì, món ăn quen thuộc, có thể dùng bất kỳ lúc nào để kết hợp cùng thịt gà và trái việt quất.

Ảnh: Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam

"Với lần gửi tặng món ăn này, hiệp hội mong muốn truyền tải hành động nhân văn, ý nghĩa cũng như góp phần tạo nên bữa ăn ngon miệng cho các bác sĩ, tiếp thêm năng lượng để họ hoàn thành tốt công việc ở tuyến đầu chống dịch", ông Trần Lê Thanh Thiện, Phó chủ tịch WAMCVN chia sẻ.

Được biết, trước đó hội đã cùng các mạnh thường quân tổ chức nhiều đợt trao tặng các sản phẩm, thực phẩm thiết yếu đến những người khó khăn bị cách ly vì đại dịch Covid-19. Cụ thể, trao tặng bánh mì cho mọi người vào buổi sáng, trao tặng bánh vào mỗi thứ Ba cho người dân ở một số khu vực ảnh hưởng bởi dịch hay gần nhất là đợt trao tặng 2.000 ổ bánh mì và 500 đồ hộp cho đầu bếp và công nhân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Ngoài các dự án cộng đồng, Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam còn triển khai dự án Cho đi là còn mãi - dự án ý nghĩa, nhân văn với mong muốn tạo cơ hội nghề nghiệp và việc làm cho những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối