Thứ Hai, Tháng Năm 13, 2024

Hậu Giang sẽ tổ chức Đại hội Hội Đầu bếp tỉnh vào ngày 15-3

(SGTT) – Đại hội Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang lần thứ I được tổ chức vào chiều mai (15-3) sẽ thông qua Điều lệ, Chương trình hoạt động, Nghị quyết của hội và bầu Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2022 – 2024.
Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang được kỳ vọng sẽ lan tỏa giá trị ẩm thực của tỉnh nhà nói riêng cũng như của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung đến thực khách trong nước cũng như du khách quốc tế. Ảnh minh họa chụp tại hội thị đầu bếp Hậu Giang năm 2020: Duy Khương

Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang là tổ chức xã hội nghề nghiệp, được thành lập theo Quyết định số 461/QĐ-UBND ngày 9-3-2022 của Chủ tịch UBND tỉnh. Với mục đích tập hợp các hội viên nhằm quảng bá, phát triển nghệ thuật chế biến món ăn Việt Nam hiện đại, cũng như gìn giữ bản sắc dân tộc, hội đã vận động được gần 80 hội viên đăng ký tham gia.

Việc thành lập hội sẽ đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề cho đội ngũ làm bếp; tạo ra sân chơi dành cho lực lượng đầu bếp chuyên nghiệp đã và đang làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, cửa hàng ăn uống, làng nướng, công ty cung ứng suất ăn, công ty kinh doanh về ẩm thực, các khu du lịch, điểm du lịch, trường dạy nghề trên địa bàn tỉnh. Qua đó, cũng tạo kết nối, giao lưu với các địa phương khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Hiện hội đã vận động được sự tham gia của gần 80 hội viên là đầu bếp, hứa hẹn là sân chơi hữu ích cho các đầu bếp trong hành trình mang những món ăn ngon đến thực khách. Ảnh minh họa chụp tại hội thị đầu bếp Hậu Giang năm 2020: Duy Khương

Ngoài ra, Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang sẽ tạo mối liên kết, hợp tác mang tính chuyên nghiệp, nâng cao hiểu biết lẫn nhau với các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, nơi cung ứng suất ăn, trường dạy nghề trong và ngoài tỉnh; hỗ trợ các tổ chức xã hội để hướng nghiệp và đào tạo thế hệ đầu bếp trẻ cho ngành dịch vụ ẩm thực Hậu Giang.

Đồng thời, hội còn thiết lập và duy trì mối quan hệ với các hội, hiệp hội cùng ngành vì lợi ích chung của các đầu bếp; thực thi và giúp đỡ việc thực hiện các dự án của ngành du lịch tỉnh; tham gia, tổ chức những hoạt động có liên quan đến ngành nghề nhằm nâng cao hình ảnh và giá trị hội.

Công tác chuẩn bị cho hội thi ngày 15-3 đã hoàn tất. Ảnh: NTL
Công tác chuẩn bị cho hội thi ngày 15-3 đã hoàn tất. Ảnh: NTL

Sài Gòn Tiếp Thị hân hạnh là đơn vị báo chí đồng hành cùng Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang trong sự kiện đại hội lần I. Với nhóm đầu bếp thân hữu đang là hội viên sinh hoạt tại các hội đầu bếp trên khắp cả nước, Sài Gòn Tiếp Thị mong rằng những đôi tay không ngừng nghỉ của các đầu bếp sẽ giúp văn hóa ẩm thực Việt Nam ngày càng vươn xa đến bạn bè năm châu.

Hồng Thái

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bà Nguyễn Thị Lý được bầu giữ chức Chủ tịch Hội...

0
(SGTT) - Chiều 15-3, Ban vận động thành lập Hội Đầu bếp tỉnh Hậu Giang (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã...

Kết nối