fbpx
Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023

Hàng ngàn dự án ở TPHCM phải đánh giá an toàn công trình xây dựng

Theo Sở Xây dựng TPHCM, có đến 1.187 công trình xây dựng trên địa bàn thành phố thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình. Trong đó, có nhiều dự án bệnh viện, trường học và các chung cư cao tầng.
Ảnh minh họa: TL

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM, Sở Xây dựng thành phố có văn bản số 18216 gửi UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhắc nhở về việc rà soát thông tin đối với các công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình trên địa bàn.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện toàn thành phố có đến 1.187 công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình trên địa bàn. Trong đó, có nhiều dự án bệnh viện, trường học, các chung cư cao tầng… Sở đã có công văn nhắc nhở nhưng đến nay chỉ nhận được danh sách công trình của 18/22 đơn vị, còn 4 nơi chưa gửi danh sách công trình.

Đối với 18 đơn vị đã cung cấp danh sách công trình, sau khi rà soát các tiêu chí xét đối tượng công trình phải đánh giá an toàn, sở xây dựng đã loại bỏ khỏi danh sách một số công trình không thuộc đối tượng, tuy nhiên vẫn còn nhiều công trình chưa đủ thông tin để xác định. Do đó, cơ quan này đề nghị các đơn vị phải bổ sung.

Số liệu thống kê cho thấy, thành phố Thủ Đức có nhiều công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn nhất với 193 công trình, tiếp theo là quận 1 có 236 công trình, quận Bình Thạnh có 97 công trình, quận 12 có 91 công trình, quận Gò Vấp có 78 công trình, quận 3 có 76 công trình…

Trong những công trình phải rà soát đánh giá an toàn về công trình xây dựng có nhiều dự án bệnh viện, trường học, đặc biệt là những dự án chung cư thương mại. Trong đó, có dự án đảo Kim Cương (thành phố Thủ Đức) của Công ty cổ phần BĐS Bình Thiên An; dự án Jamila (thành phố Thủ Đức) của Khang Điền; dự án Cantavil.

Cùng với đó là Cantavil Primer (thành phố Thủ Đức) của Công ty cổ phần PTN Daewon – Thủ Đức; dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ 135 Tower (thành phố Thủ Đức) của Tập đoàn Đất Xanh; Âu Cơ Tower (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng công trình 577; chung cư Saigonres Plaza (quận Bình Thạnh)…

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM: Gần 1.000 tỉ đồng đền bù giải tỏa mặt bằng...

0
Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM cho biết đang thực hiện dự án mở rộng...

TPHCM: Nhiều tuyến đường vẫn ngập trong mùa mưa năm nay

0
TPHCM bắt đầu vào mùa mưa, dù thành phố đã đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để chống ngập nhưng mùa mưa năm nay...

Nhà xe ‘lách luật’, TPHCM tính cấm xe khách giường nằm...

7
Sở Giao thông vận tải TPHCM cho biết đang lấy ý kiến các đơn vị liên quan, nghiên cứu cấm xe khách giường nằm...

Nhà thầu phải chịu trách nhiệm khi để tàu Metro số...

0
Một đoàn tàu tuyến Metro số 1 tiếp tục bị vẽ bậy tại khu vực depot Long Bình, thành phố Thủ Đức. Ban Quản...

Khẩn cấp chống ùn tắc tại nút giao cao tốc Phan...

0
Sáng 30-4, Công an tỉnh Bình Thuận có công văn hỏa tốc gửi UBND tỉnh đề xuất các giải pháp chống ùn tắc...

Tháo rào chắn cuối cùng của công trình metro trước khu...

0
Công nhân đang tháo dỡ những tấm rào chắn cuối cùng phục vụ tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) trước chợ...

Kết nối