Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Hàng ngàn dự án ở TPHCM phải đánh giá an toàn công trình xây dựng

Theo Sở Xây dựng TPHCM, có đến 1.187 công trình xây dựng trên địa bàn thành phố thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình. Trong đó, có nhiều dự án bệnh viện, trường học và các chung cư cao tầng.
Ảnh minh họa: TL

Theo Cổng thông tin UBND TPHCM, Sở Xây dựng thành phố có văn bản số 18216 gửi UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện nhắc nhở về việc rà soát thông tin đối với các công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình trên địa bàn.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, hiện toàn thành phố có đến 1.187 công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn công trình trên địa bàn. Trong đó, có nhiều dự án bệnh viện, trường học, các chung cư cao tầng… Sở đã có công văn nhắc nhở nhưng đến nay chỉ nhận được danh sách công trình của 18/22 đơn vị, còn 4 nơi chưa gửi danh sách công trình.

Đối với 18 đơn vị đã cung cấp danh sách công trình, sau khi rà soát các tiêu chí xét đối tượng công trình phải đánh giá an toàn, sở xây dựng đã loại bỏ khỏi danh sách một số công trình không thuộc đối tượng, tuy nhiên vẫn còn nhiều công trình chưa đủ thông tin để xác định. Do đó, cơ quan này đề nghị các đơn vị phải bổ sung.

Số liệu thống kê cho thấy, thành phố Thủ Đức có nhiều công trình xây dựng thuộc đối tượng phải đánh giá an toàn nhất với 193 công trình, tiếp theo là quận 1 có 236 công trình, quận Bình Thạnh có 97 công trình, quận 12 có 91 công trình, quận Gò Vấp có 78 công trình, quận 3 có 76 công trình…

Trong những công trình phải rà soát đánh giá an toàn về công trình xây dựng có nhiều dự án bệnh viện, trường học, đặc biệt là những dự án chung cư thương mại. Trong đó, có dự án đảo Kim Cương (thành phố Thủ Đức) của Công ty cổ phần BĐS Bình Thiên An; dự án Jamila (thành phố Thủ Đức) của Khang Điền; dự án Cantavil.

Cùng với đó là Cantavil Primer (thành phố Thủ Đức) của Công ty cổ phần PTN Daewon – Thủ Đức; dự án Cao ốc văn phòng và căn hộ 135 Tower (thành phố Thủ Đức) của Tập đoàn Đất Xanh; Âu Cơ Tower (quận Tân Phú) của Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng công trình 577; chung cư Saigonres Plaza (quận Bình Thạnh)…

Thái Huy

Theo Kinh tế Sài Gòn Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đường vành đai 3 TPHCM đang được triển khai ra sao?

0
(SGTT) - Trên dữ liệu có được, Sài Gòn Tiếp Thị sơ lược tiến độ xây dựng, giải phóng mặt bằng đường Vành đai...

Nhiều khu vực tại TPHCM cúp nước vào cuối tuần này

0
(SGTT) - Tổng công ty cấp nước Sài Gòn (SAWACO) vừa có thông báo sẽ cúp nước tại nhiều khu vực ở TPHCM vào...

TPHCM: người dân quận 1 bắt đầu đăng ký sử dụng...

0
(SGTT) - 11 tuyến đường ở quận 1, TPHCM được chính quyền tổ chức cho người dân thuê vỉa hè, lòng đường để buôn...

Những tuyến đường tại TPHCM có thể ngập trong mùa mưa...

0
(SGTT) - Đại diện Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TPHCM thuộc Sở Xây dựng cho biết, thành phố vẫn còn 26...

Đường ven kênh dài 32km đạt 36% khối lượng sau hơn...

0
(SGTT) - Sau hơn một năm thi công, dự án xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương – Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Kết nối