(SGTTO) – Phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) là phố chuyên bán các mặt hàng đồ chơi cho trẻ em, vàng mã cho việc cúng kiếng… Đây cũng là địa điểm tổ chức hai chợ đặc biệt là chợ hoa tết và chợ trung thu. Chợ trung thu truyền thống này mở cửa từ ngày đầu đến rằm tháng Tám Âm lịch.

Phố Hàng Mã đông đúc dịp trung thu về. Ảnh: Thanh Thảo

Cứ mỗi dịp sắp đến rằm trung thu, khu phố Hàng Mã vốn luôn nhộn nhịp này lại càng đông đúc. Người dân đến chợ trung thu không chỉ để mua sắm mà chủ yếu là để cảm nhận không khí của dịp rằm tháng Tám, chụp những bức ảnh kỷ niệm với bạn bè, người thân.

Do vậy khi đến chợ, bạn sẽ thấy lượng khách hàng nhí có khi không nhiều bằng các nam thanh, nữ tú mải mê “check-in”. Đó là lý do vừa qua, nhiều chủ cửa hàng phải treo biển “cấm chụp ảnh” hoặc “chụp ảnh trả phí” vì họ cho rằng các bạn trẻ đứng chụp ảnh vừa ảnh hưởng đến việc kinh doanh, vừa gây tắc nghẽn giao thông.

Sau khi nhận được phản ánh, chính quyền địa phương đã lập tổ công tác thường xuyên đi kiểm tra, tuyên truyền và nhắc nhở các tiểu thương không nên tự ý treo biển như vậy, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của khu phố du lịch truyền thống tại phố cổ.

Bạn có thể chọn mua cho bé rất nhiều loại đồ chơi, từ truyền thống đến hiện đại. Những chiếc mặt nạ bằng giấy bồi hình Thị Nở, đầu sư tử, tò he (đồ chơi bằng đất nặn)… cho đến những chiếc đèn hình siêu nhân, mèo máy Doreamon, công chúa…

Dưới đây là những hình ảnh chúng tôi ghi lại trong những ngày cận kề trung thu năm 2020:

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 vẫn còn ám ảnh, rất ít du khách đeo khẩu trang khi vào chợ. Ảnh: Thanh Thảo
Những món đồ chơi bằng tò he xinh xắn. Ảnh: Thanh Thảo
Lồng đèn giấy. Ảnh: Thanh Thảo
Rất đông người đến với chợ trung thu phố Hàng Mã. Ảnh: Thanh Thảo
Tò he với đủ hình dáng. Ảnh: Thanh Thảo
Những món đồ chơi truyền thống: mặt nạ, trống bỏi… Ảnh: Thanh Thảo
Các bé háo hức với những gian hàng rực rỡ ánh đèn, hớn hở làm điệu chụp ảnh cùng cha mẹ. Ảnh: Thanh Thảo
Ngoài món hoa quả dầm truyền thống, du khách có thêm lựa chọn cho món ăn vặt là kem bốc khói. Ảnh: Thanh Thảo
Lồng đèn ông sao và đầu lân. Ảnh: Thanh Thảo
Khách tham quan có thể gửi xe tại các điểm trông xe của chợ hoặc những chỗ trông xe tư nhân ở các khu phố lân cận với giá 10.000-20.000 đồng/xe. Ảnh: Thanh Thảo

Thanh Thảo

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây