fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 3, 2020

Hàng không Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

(SGTTO) – Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó đề nghị hành khách khai báo y tế điện tử với tất cả chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay nội địa đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Hành khách cần khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Theo thông tin từ website Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải.

Hành khách trước khi lên máy bay được yêu cầu thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến bay, không khạc nhổ bừa bãi. Các đơn vị sân bay thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các hãng cần trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nông độ cồn), dung dịch khử khuẩn tại các phương tiện và khu vực công cộng thuộc nhà ga.

Tất cả những người có mặt tại nhà ga từ cán bộ, nhân viên cho đến hành khách phải luôn đeo khẩu trang. Những nơi này phải thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các trang thiết bị và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Được biết, thời gian áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh là trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28-7.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng do ảnh hưởng dịch Covid-19 gồm có: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Mỹ Xuân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Covid-19

Thêm 7 ca nhiễm Covid-19, tất cả đều là người nhập...

0
(SGTTO) -  Theo thông tin từ Bộ Y tế, trong vòng 24 giờ qua, tính đến 18:00 ngày 2-12, Việt Nam phát hiện thêm...

TPHCM Marathon Techcombank 2020 tạm hoãn

0
(SGTTO) - Dự kiến diễn ra vào ngày 13-12-2020, tuy nhiên với tình hình dịch Covid-19 có diễn biến phức tạp tại TPHCM, Ban...

Lo dịch Covid-19 trở lại, nhiều người dân đã đeo khẩu...

0
(SGTTO) - TPHCM đã ghi nhận ít nhất bốn ca mắc Covid-19 mới có nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Sự trở lại...

Thủ tướng: tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước...

0
Kết luận họp Thường trực Chính phủ về Covid-19 chiều 1-12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ các chuyến bay thương mại tạm...

Kết nối