Hàng không Việt Nam tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid-19

0

(SGTTO) – Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, trong đó đề nghị hành khách khai báo y tế điện tử với tất cả chuyến bay, tạm dừng các chuyến bay nội địa đi và đến thành phố Đà Nẵng.

Hành khách cần khai báo y tế trước khi lên máy bay.

Theo thông tin từ website Cục Hàng không Việt Nam, đơn vị này yêu cầu các cảng vụ hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải.

Hành khách trước khi lên máy bay được yêu cầu thực hiện khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử), kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến bay, không khạc nhổ bừa bãi. Các đơn vị sân bay thực hiện khử khuẩn các bề mặt phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi, trong quá trình di chuyển cần khử khuẩn thường xuyên tùy tình hình thực tế.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các hãng cần trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nông độ cồn), dung dịch khử khuẩn tại các phương tiện và khu vực công cộng thuộc nhà ga.

Tất cả những người có mặt tại nhà ga từ cán bộ, nhân viên cho đến hành khách phải luôn đeo khẩu trang. Những nơi này phải thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các trang thiết bị và khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Được biết, thời gian áp dụng các biện pháp bảo đảm phòng chống dịch bệnh là trong vòng 15 ngày kể từ 0h ngày 28-7.

Các hãng hàng không Việt Nam thông báo tạm dừng khai thác các chuyến bay nội địa đi và đến Đà Nẵng do ảnh hưởng dịch Covid-19 gồm có: Vietnam Airlines, Vietjet, Bamboo Airways, Pacific Airlines. Không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Mỹ Xuân

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here