TPHCM: Từ 0 giờ 31-7, tạm thời đóng cửa cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

0

(SGTTO) – UBND TPHCM vừa có công văn khẩn chỉ đạo các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 (trừ trường học, bệnh viện).

Theo công văn, kể từ 0 giờ ngày 31-7, tạm thời đóng cửa cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar, vũ trường. Đồng thời không tập trung quá 30 người nơi công cộng.

Nội dung công văn. Nguồn: UBND TPHCM
Nội dung công văn. Nguồn: UBND TPHCM

UBND TPHCM cũng đề xuất tạm dừng tổ chức các sự kiện có tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết khác…

Đồng thời, khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến; tăng cường ứng dụng hệ thống công nghệ thông tin để trao đổi, làm việc trực tuyến. Các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (của cơ quan Đảng, chính quyền…) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành y tế.

Người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế việc bắt tay, trao đổi ở cự li gần; rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch.

Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của các cơ quan đơn vị.

Thiên Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here