fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười Hai 1, 2021

Hãng du thuyền đưa khách vào Việt Nam du lịch đường sông đóng cửa vì Covid-19

 Pandaw, một hãng tàu chuyên đưa du khách quốc tế đi du lịch trên các tuyến đường sông ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Ấn Độ vừa thông báo ngừng hoạt động du thuyền do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
Một trong những du thuyền của Hãng tàu Pandaw. Ảnh: website của Pandaw

Hãng tàu Pandaw vừa ra đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng hoạt động du thuyền trên trang web của hãng cũng như trong thông báo gửi đến các đối tác lữ hành.

Theo đó, do đại dịch Covid 19 tiếp tục tác động đến mảng du lịch quốc tế cùng với việc đóng cửa các điểm đến ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Ấn Độ và tình hình chính trị nghiêm trọng ở Myanmar nên công ty phải ngừng hoạt động du thuyền do thiếu thanh khoản tài chính và không tìm được nguồn vốn bổ sung sau khủng hoảng Covid 19.

Hãng tàu này cho biết dù vẫn có các đơn hàng đặt trước để có thể khởi động vào năm 2022 nhưng lại thiếu kinh phí để tiếp tục vận hành mười bảy con tàu cho đến thời điểm đó.

Thêm vào đó, hãng cũng thiếu chi phí để tân trang để các tàu du lịch để có thể hoạt động trở lại mà thời điểm các hoạt động du lịch có thể được nối lại thì lại không chắc chắn.

“Công ty đã làm việc không mệt mỏi trong năm qua để tìm các nhà đầu tư mới cũng như các hình thức tài chính khác để đưa công ty vượt qua giai đoạn này nhưng không thành công”, trích thông báo của Pandaw.

Hãng Pandaw được thành lập vào năm 1995, có tiếng tăm trong việc tổ chức các chuyến du lịch đường sông ở Việt Nam, Campuchia, Lào, Myanmar và Ấn Độ bằng các con tàu boutique.

Trong thông báo về việc ngừng hoạt động du thuyền, hãng cho biết vẫn duy trì tổ chức từ thiện Pandaw. Tổ chức này vẫn tiếp tục công việc hỗ trợ người dân Myanmar dưới sự hướng dẫn của những người được ủy thác.

Đào Loan

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: Tìm về ‘lò gạch cô đơn’...

0
(SGTT) - Lò gạch cũ nằm cô độc giữa cánh đồng thuộc thôn Vĩnh Nam, xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam,...

Hà Nội tạm dừng tiêm cho học sinh 2 lô vắc-xin...

0
Sở Y tế Hà Nội đã tạm dừng tiêm cho trẻ em 2 lô vắc-xin Pfizer gia hạn thêm 3 tháng và chờ ý...

Doanh nghiệp ‘chưng hửng’ bởi chính sách chống dịch của địa...

0
Hôm qua, ngày 30-11, trong diễn đàn về giải pháp hồi phục du lịch, doanh nghiệp cho rằng, việc áp dụng chính sách không...

TPHCM đề xuất quân y tiếp tục hỗ trợ chăm sóc...

0
(SGTT) - Tại cuộc họp giao ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy...

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Du lịch giữa mùa dịch: check-in mùa cỏ lau dưới chân...

0
(SGTT) - Những bông lau mộc mạc mang dáng vẻ đồng nội, mong manh trước gió khi cùng bừng nở, phủ trắng cả bãi...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn