fbpx
Thứ Tư, Tháng Chín 29, 2021

Hai “khách sạn cộng đồng” miễn phí chỗ ở cho tuyến đầu chống dịch

(SGTT) – Tính tới thời điểm hiện nay tại TPHCM đã có 2 khách sạn tham gia vào chương trình “khách sạn cộng đồng”, hỗ trợ miễn phí chỗ ở cho đội ngũ y, bác sĩ, tình nguyện viên tham gia tuyến đầu chống dịch.

Khách sạn 3 sao Ambassador đang là một trong hai khách sạn tham gia chương trình “khách sạn cộng đồng”.

Lập nên “khách sạn cộng đồng”

Đây là chương trình thiện nguyện do anh Nguyễn Tuấn Khởi, CEO Foodbank và anh Đinh Quốc Huy, giám đốc khách sạn 3 sao Ambassador cùng khởi xướng.

Theo chia sẻ của anh Huy, chủ khách sạn 3 sao ở 84A Bùi Thị Xuân, quận 1, TPHCM, ngay khi anh Khởi đề nghị tham gia chương trình “khách sạn cộng đồng” để cùng chung tay chống dịch, anh đồng ý ngay.

“Tận dụng cơ sở vật chất hiện có, lại thêm việc kinh doanh khách sạn cũng đang phải tạm dừng do không có khách du lịch”, ông chủ khách sạn nói lý do tham gia, làm chỗ ở miễn phí cho những tình nguyện viên, công an, y bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Khách sạn này gồm 12 tầng, 65 phòng nghỉ, diện tích phòng từ 20-30 m², có phòng đơn và đôi, công suất phục vụ tối đa khoảng từ 150-200 người. Tuy nhiên, theo anh Huy, tới thời điểm này, chương trình đã nhận được hơn 1.000 lượt đăng ký chỗ ở.

Trao đổi với Sài Gòn Tiếp Thị qua điện thoại, anh Huy cho biết thêm: “Hiện tại, đã có thêm khách sạn Bảo Long ở địa chỉ 225 Nguyễn Văn Lượng, Gò Vấp tham gia vào chương trình ‘khách sạn cộng đồng‘ nhưng vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu về chỗ ở quá lớn”. Khách sạn Bảo Long có 28 phòng, hiện đang là nơi lưu trú của 79 y, bác sĩ của tỉnh Thái Nguyên vào hỗ trợ TPHCM phòng chống dịch.

“Chúng tôi cũng đang cố gắng tìm mọi cách để kêu gọi thêm sự chung tay của nhiều khách sạn”, anh Huy nói thêm. Về điều kiện tham gia “khách sạn cộng đồng”, theo anh Huy, chỉ cần chủ khách sạn đồng ý và khách sạn đang không có khách lưu trú là được. Các công việc khác như khai báo với địa phương, hỗ trợ phun khử khuẩn sẽ có người hỗ trợ cùng thực hiện.

Anh Huy chia sẻ thêm, là người kinh doanh, ai cũng mong muốn lợi nhuận nhưng ở thời điểm hiện tại, mình cũng là một phần của thành phố. Vậy nên ý tưởng trên là một sự kết hợp, san sẻ để chúng ta cùng nhau sống trong giai đoạn này.

Ngành du lịch cùng chung tay hỗ trợ

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cũng cho biết thêm, trong hoạt động hỗ trợ lực lượng y bác sĩ tham gia tuyến đầu chống dịch, đã có khoảng 20 khách sạn, chủ yếu thuộc các đơn vị của Tổng công ty Du lịch Sài Gòn hỗ trợ miễn phí 100% chỗ lưu trú và ăn uống.

Đoàn y, bác sĩ tại sân vườn khách sạn Continental Sài Gòn trong thời gian kiểm tra y tế, chờ nhận phòng.

Có 6 khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở miễn phí cho khoảng 650 bác sĩ của bệnh viện điều trị Covid-19 trong thời gian ít nhất 1 tháng. Có 11 khách sạn làm điểm cách ly có hỗ trợ chi phí ăn, ở miễn phí cho các y bác sĩ tham gia công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Một số khách sạn như Viễn Đông, Intercontinental, Chi hội đầu bếp thuộc Hiệp Hội du lịch… cũng đã nấu và cung cấp hàng ngàn suất cơm, bánh… cho người nghèo trong các khu vực bị phong tỏa, cho lực lượng phòng chống dịch.

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, ngành du lịch cũng mong muốn chia sẻ chút gánh nặng với những hoàn cảnh khó khăn và chung tay xây dựng hình ảnh “Thành phố Hồ Chí Minh nghĩa tình”.

“Những hành động này tuy nhỏ nhưng đong đầy tình cảm, sự tri ân và sự kính trọng mà ngành du lịch dành cho đội ngũ y bác sĩ và lực lượng tuyến đầu chống dịch”, bà Hoa nói.

Nguyễn Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

TPHCM “giải thể” hai bệnh viện điều trị Covid-19

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là...

Từ ngày 1-10, nhiều dịch vụ dự kiến được hoạt động...

0
TPHCM dự kiến cho nhiều dịch vụ như cưới hỏi, thể dục thể thao, hớt tóc, gội đầu, kinh doanh ăn uống mang đi…...

Ngày 27-9: Ghi nhận thêm 9.362 ca mắc Covid-19; TPHCM tính...

0
(SGTT) - Bản tin dịch Covid-19 ngày 27-9 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay nước ta đã ghi nhận thêm 9.362 ca...

Việc tháo rào chắn tại TPHCM đang dự thảo, chưa chốt...

0
Kế hoạch TPHCM tháo gỡ rào chắn sau ngày 1-10 đang là dự thảo và cần được nghiên cứu kỹ, theo ông Phan Công...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH