Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023

Hà Nội xây dựng ‘food tour’ sau khi nhiều nhà hàng được Michelin vinh danh

Sau khi ba nhà hàng của thành phố được gắn 1 sao Michelin, 45 nhà hàng khác được vinh danh và một giải thưởng dành cho đầu bếp trẻ xuất sắc tại sự kiện Michelin Guide Ceremony mới diễn ra, Sở Du lịch Hà Nội khẳng định đây là cơ hội tốt để quảng bá rộng rãi ẩm thực Hà Nội ra thế giới, theo TTXVN.

Sở Du lịch Hà Nội cho rằng việc được vinh danh sẽ là động lực để các nhà hàng, quán ăn sáng tạo trong cách chế biến và tạo được không gian đặc trưng, mang lại nhiều trải nghiệm cho khách.

Hà Nội sẽ xây dựng ‘food tour’ sau khi nhiều nhà hàng được Michelin vinh danh. Ảnh minh họa: Seung Hyun

Khi những đầu bếp, nhà hàng uy tín của thủ đô xuất hiện trên “bản đồ ẩm thực thế giới” sẽ tạo ra những sản phẩm du lịch ẩm thực đặc sắc cho du khách trong nước cũng như quốc tế khi đến với Hà Nội. Theo đó, ngành du lịch thủ đô cũng sẽ xây dựng “food tour” để giúp du khách trải nghiệm ẩm thực địa phương.

Theo định hướng phát triển du lịch thành phố Hà Nội đến năm 2030, sản phẩm dịch vụ ẩm thực sẽ được phát triển đa dạng, tập trung vào các loại hình mang tính chất độc đáo như các phố ẩm thực đêm, các làng nghề ẩm thực…

Để khai thác, phát triển sản phẩm du lịch ẩm thực trở thành thế mạnh của du lịch thủ đô, trong thời gian tới, Sở Du lịch Hà Nội sẽ đẩy mạnh quảng bá hệ thống nhà hàng được gắn sao Michelin bên cạnh những nhà hàng, quán ăn uy tín khác trên địa bàn.

Ngành du lịch Hà Nội sẽ phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch. Ảnh minh họa: Yzeats

Đồng thời, ngành du lịch Hà Nội cũng phổ biến kiến thức về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ năng giao tiếp, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, đặc biệt tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở đạt chuẩn phục vụ khách du lịch để duy trì và nâng cao hình ảnh, chất lượng của du lịch thủ đô.

Với nét ẩm thực riêng biệt, hấp dẫn và được bạn bè quốc tế yêu thích, Hà Nội cũng đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 3 trong danh sách top 20 điểm đến cho người mê ẩm thực năm 2023 do TripAdvisor bình chọn. Đây cũng là cơ hội để thành phố tiếp tục quảng bá hình ảnh, thương hiệu của du lịch thủ đô qua nền ẩm thực phong phú, đa dạng, giàu truyền thống.

Đăng Huy

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những nét riêng của Hà Nội mùa Thu

0
(SGTT) - Mỗi mùa, Hà Nội đẹp theo một cách riêng, nhưng mùa Thu vẫn luôn được nhiều du khách mong chờ. Mùa Thu...

Sắc màu làng hương trăm tuổi Quảng Phú Cầu

0
(SGTT) - Cách trung tâm thủ đô khoảng 35km về phía Nam, làng Quảng Phú Cầu (huyện Ứng Hòa, thành phố Hà Nội) có...

Nhà thờ Lớn Hà Nội sau một năm thay ‘áo’ mới

0
(SGTT) - Tọa lạc tại ngã ba phố Nhà Thờ - Nhà Chung, Nhà thờ Lớn Hà Nội (Giáo xứ Chính tòa Hà Nội)...

Hà Nội ước đạt doanh thu 2.000 tỉ đồng từ du...

0
Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 4 ngày nghỉ lễ 2-9 (từ ngày 1-9 đến chiều ngày 4-9), tổng lượng khách du lịch...

Mùa Vu lan, đến Hà Nội viếng chùa Pháp Vân

0
(SGTT) - Nằm giữa thủ đô Hà Nội, chùa Pháp Vân mang vẻ cổ kính, không gian thanh tịnh. Chùa tọa lạc trên đường...

Phố Hàng Mã rực rỡ sắc màu Trung thu sớm

0
(SGTT) – Còn hơn một tháng nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng phố Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, thủ đô Hà Nội đã...

Kết nối