Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Hà Nội khuyến khích người dân đeo khẩu trang nơi công cộng

(SGTT) – Theo kế hoạch về phòng, chống dịch trong năm 2024, lãnh đạo thành phố Hà Nội khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, nhằm hạn chế bị ảnh hưởng nếu dịch bệnh mới nổi hoặc tái nổi xảy ra.
Hà Nội khuyến khích người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài. Ảnh minh họa: hanoi.gov.vn

Theo TTXVN đưa tin, lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu người đứng đầu các đơn vị, địa phương chủ động thực hiện kế hoạch số 04 về phòng, chống dịch năm 2024. Trong đó, các địa phương phải tự chịu trách nhiệm trong công tác thực hiện việc phòng, chống dịch; đảm bảo việc tuyên truyền theo đúng phương châm “4 tại chỗ” ở các tuyến.

UBND Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục truyền thông về thông điệp 2K (khẩu trang và khử khuẩn), trong phòng chống dịch Covid-19; khuyến khích người dân tiếp tục đeo khẩu trang khi ra ngoài, đặc biệt là khi đến khu vực đông người, hoặc trên các phương tiện công cộng…

Theo kế hoạch, tất cả cán bộ y tế trong hệ thống giám sát xử lý, cấp cứu điều trị các loại dịch bệnh, các lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch từ thành phố đến cơ sở sẽ được tập huấn để nắm kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch bệnh. Các tổ chức giám sát thực hiện việc điều tra, xử lý kịp thời trong trường hợp xảy ra tình trạng dịch bệnh mới nổi hoặc tái nổi; theo dõi sự biến đổi của dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, địa phương, ngành chức năng cần giám sát tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm để chủ động thực hiện các phương pháp phòng bệnh dịch lây lan từ động vật sang người; ứng dụng công nghệ thông tin trong giám sát, quản lý, thống kê số liệu dịch bệnh, tiêm chủng và các hoạt động về phòng chống, dịch tại Hà Nội nói riêng, cả nước và trên thế giới nói chung.

Một điểm đáng lưu ý khác là địa phương cần tổ chức các đợt cao điểm về việc thực hiện tổng vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh trong dịp tết Nguyên đán; tổ chức các chiến dịch vệ sinh môi trường để diệt bọ gậy, thu gom phế thải, phế liệu, chủ động phòng, chống dịch sốt xuất huyết trước và trong mùa dịch.

Trúc Đào

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Phát hiện ca nhiễm cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam

0
Theo Cục Y tế dự phòng, ca mắc cúm A/H9N2 đầu tiên tại Việt Nam là bệnh nhân nam, 37 tuổi, có bệnh lý...

‘Bàn tay’ AI trong sự phát triển của ngành y

0
(SGTT) - AI đang ngày càng khẳng định tiềm năng trong việc tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ y tế và cải...

Bộ Y tế đề nghị không để thiếu thuốc trong dịp...

0
(SGTT) - Bộ Y tế đề nghị các sở y tế tỉnh, thành phố, bệnh viện, viện trực thuộc Bộ Y tế và các...

Ngành y tế sẽ rà soát thủ tục công bố trang...

0
(SGTT) - Trước tình trạng một số cơ sở sản xuất, nhập khẩu hạ thấp mức độ rủi ro của trang thiết bị y...

Đảm bảo kinh phí, nguồn lực phòng chống dịch bệnh cuối...

0
(SGTT) - Liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh mùa đông – xuân 2023-2024, theo Bộ Y tế, UBND các cấp cần...

TPHCM kêu gọi đầu tư 41 dự án theo phương thức...

0
(SGTT) - Trong 41 danh mục dự án vừa được Hội đồng Nhân dân TPHCM thông qua để kêu gọi đầu tư theo phương...

Kết nối