fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Hà Nội dừng cách ly người về từ TPHCM

Theo báo điện tử Vnexpress, Hà Nội dừng cách ly tại nhà 7 ngày với những người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc F0 khỏi bệnh, đi về từ vùng đỏ, cam và các tỉnh, thành có số ca mắc cao (trong đó có TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…)

Cụ thể, theo báo Thanh niên, những người đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Hà Nội (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) chỉ cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về.

Những người tiêm chưa đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về.

Chỉ sau 1 ngày áp dụng, Hà Nội lại bỏ quy định bắt buộc cách ly với người về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Ảnh: thanhnien.vn

Những người chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 phải cách ly 14 ngày kể từ ngày về Hà Nội; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về.

Ngoài ra, theo báo Vnexpress, Hà Nội tiếp tục giám sát, xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế; không yêu cầu người dân phải trình kết quả xét nghiệm khi vào địa bàn.

Báo điện tử Vnexpress cũng thông tin, ngoài những chùm ca bệnh, ổ dịch cũ, ngày 18-11, Hà Nội xuất hiện thêm ổ dịch ở xóm Mới, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, với 14 ca dương tính.

Bà Rịa- Vũng Tàu nâng cấp độ dịch Covid-19

Theo thông tin trên báo Thanh niên, trước tình hình dịch tăng liên tục trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vũng Tàu đã kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận nâng cấp độ dịch tại phường 12 và phường Rạch Dừa lên cấp độ 3 (hiện đang cấp độ 2); xã Long Sơn lên cấp độ 4 (hiện đang cấp độ 3).

Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc trong cộng đồng. Ảnh: nld.com.vn

Báo Người lao động thông tin thêm, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ 12:00 ngày 17-11 đến 12:00 ngày 18-11, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 423 ca mắc, trong đó 321 ca ghi nhận trong cộng đồng.

Theo Thanh niên, trong số 423 ca nhiễm Covid-19 mới ngày 18-11, trong đó thành phố Vũng Tàu là địa phương ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất với 193 trường hợp, trong đó có đến 146 ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Với số ca mắc Covid-19 ghi nhận liên tục tăng cao trong nhiều ngày, Bà Rịa- Vũng Tàu được Bộ Y tế đánh giá nâng cấp độ dịch từ cấp 1 – nguy cơ thấp lên cấp 2 – nguy cơ trung bình.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bó hoa rừng tặng cô và nỗi niềm cậu học sinh...

0
(SGTT) - Mỗi lần đi ngang qua dưới gốc cây đa đình Tây Thượng (thôn Nam Thành, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP...

Thân thương bếp củi

0
(SGTT) - Có một thời gian dài, người miền quê ở Phú Yên không còn nấu bếp củi, nhà nào cũng sử dụng bếp...

Phú Yên: Hàng tấn tôm hùm ở vịnh Xuân Đài chết...

0
(SGTT) - Ngày 16-10, ông Phan Trần Vạn Huy, chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu, Phú Yên cho biết, tình trạng tôm hùm...

Yêu sao hình bóng cây gòn

0
(SGTT) - Cây gòn thường mọc cô độc, cao vút giữa nắng gió ở các miền quê của tỉnh Phú Yên. Mùa ra trái,...

Người ‘biến’ vỏ xe phế thải thành vật dụng có ích...

0
(SGTT) – Từ vỏ xe phế thải tưởng chừng như bỏ đi, ông Nguyễn Văn Định đã đúc chúng thành những chậu đựng hoặc...

Kiểm tra phòng cháy chữa cháy tất cả các cơ sở...

0
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) ban hành Công văn số 3432/BVHTTDL-VHCS về việc tăng cường công tác quản lý...

Kết nối