fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Hà Nội dừng cách ly người về từ TPHCM

Theo báo điện tử Vnexpress, Hà Nội dừng cách ly tại nhà 7 ngày với những người đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc F0 khỏi bệnh, đi về từ vùng đỏ, cam và các tỉnh, thành có số ca mắc cao (trong đó có TPHCM, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…)

Cụ thể, theo báo Thanh niên, những người đã tiêm đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về Hà Nội (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19) chỉ cần tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày về.

Những người tiêm chưa đủ liều vắc-xin ngừa Covid-19 thì thực hiện cách ly tại nhà, nơi lưu trú 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo và luôn thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 kể từ ngày về.

Chỉ sau 1 ngày áp dụng, Hà Nội lại bỏ quy định bắt buộc cách ly với người về từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Ảnh: thanhnien.vn

Những người chưa được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 phải cách ly 14 ngày kể từ ngày về Hà Nội; tiếp tục tự theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo và nghiêm túc thực hiện 5K; thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ nhất, ngày thứ 7 và ngày thứ 14 kể từ ngày về.

Ngoài ra, theo báo Vnexpress, Hà Nội tiếp tục giám sát, xét nghiệm các trường hợp nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch theo đúng quy định của Bộ Y tế; không yêu cầu người dân phải trình kết quả xét nghiệm khi vào địa bàn.

Báo điện tử Vnexpress cũng thông tin, ngoài những chùm ca bệnh, ổ dịch cũ, ngày 18-11, Hà Nội xuất hiện thêm ổ dịch ở xóm Mới, xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ, với 14 ca dương tính.

Bà Rịa- Vũng Tàu nâng cấp độ dịch Covid-19

Theo thông tin trên báo Thanh niên, trước tình hình dịch tăng liên tục trong những ngày qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vũng Tàu đã kiến nghị cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận nâng cấp độ dịch tại phường 12 và phường Rạch Dừa lên cấp độ 3 (hiện đang cấp độ 2); xã Long Sơn lên cấp độ 4 (hiện đang cấp độ 3).

Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục ghi nhận hàng trăm ca mắc trong cộng đồng. Ảnh: nld.com.vn

Báo Người lao động thông tin thêm, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, từ 12:00 ngày 17-11 đến 12:00 ngày 18-11, Bà Rịa- Vũng Tàu ghi nhận 423 ca mắc, trong đó 321 ca ghi nhận trong cộng đồng.

Theo Thanh niên, trong số 423 ca nhiễm Covid-19 mới ngày 18-11, trong đó thành phố Vũng Tàu là địa phương ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất với 193 trường hợp, trong đó có đến 146 ca nhiễm ngoài cộng đồng.

Với số ca mắc Covid-19 ghi nhận liên tục tăng cao trong nhiều ngày, Bà Rịa- Vũng Tàu được Bộ Y tế đánh giá nâng cấp độ dịch từ cấp 1 – nguy cơ thấp lên cấp 2 – nguy cơ trung bình.

Nguyễn Nam tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Người Mỹ trở lại thói quen mua sắm, giải trí, du...

0
Người dân Mỹ đang quay trở lại các thói quen cũ trước đại dịch Covid-19, tham gia các buổi hòa nhạc đông đúc khán...

HCDC: Đừng chủ quan, lơ là làm tái bùng phát dịch...

0
(SGTT) - Theo lãnh đạo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, trong kỳ nghỉ lễ dài ngày, đi lại nhiều dịp 30-4,...

Việt Nam chính thức dừng khai báo y tế tại tất...

0
(SGTT) - Mới đây nhất, Bộ Y tế đã có thông báo tạm dừng việc áp dụng khai báo y tế với Covid-19 tại...

HSBC: 6 xu hướng giúp Việt Nam phục hồi và phát...

0
(SGTT) - Để phục hồi và phát triển sau dịch Covid-19, nước ta cần giảm thiểu tác động tiêu cực của biến đổi khí...

Ngôi nhà bằng vỏ chai xây 15 năm chưa xong ở...

0
(SGTT) - Được xây dựng trong 15 năm nhưng vẫn chưa hoàn thành, ngôi nhà bằng vỏ chai tại xã Cẩm Thanh, thành phố...

Kết nối