Google I/O Extended MienTrung thu hút gần 1.000 người tham gia

0

(SGTTO) – Google I/O Extended MienTrung, một trong những sự kiện thường niên lớn nhất của cộng đồng các nhà phát triển phầm mền (GDG) trong giới công nghệ thông tin, sẽ diễn ra vào ngày 15-6 tại khách sạn Grand Mercure Đà Nẵng, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng, thu hút gần 1.000 người tham gia với hơn 30 gian hàng và 20 diễn giả.

Do Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) phối hợp với nhóm cộng đồng Google Developer Group MienTrung (GDG MienTrung) sáng lập và đồng tổ chức, chương trình Google I/O Extended MienTrung lần thứ 4 sẽ diễn ra đồng thời tại Đà Nẵng và ba thành phố lớn trên cả nước là TPHCM, Hà Nội và Cần Thơ với hơn 3.000 thành viên tham dự.


Các bạn trẻ tham gia cuộc thi Hackathon, một trong những hoạt động tiền đề tạo nên các đội nhóm khởi nghiệp công nghệ tiềm năng. Ảnh: BTC cung cấp.

Tại Đà Nẵng, sự kiện dự kiến thu hút gần 1.000 người là sinh viên đam mê công nghệ, theo học chuyên ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố, các lập trình viên đến từ nhiều công ty và tổ chức.

Là phiên bản địa phương của Google I/O, không chỉ đơn thuần giới thiệu về công nghệ, Google I/O Extended MienTrung sẽ mang đến những cái nhìn chân thực nhất về “tinh thần” sáng tạo công nghệ cũng như những tính năng mới, những cải tiến quan trọng trên các sản phẩm chiến lược của hãng.

“Đó chính là động lực lớn nhất để chúng tôi duy trì hoạt động này với nhiều điều mới mẻ và hấp dẫn, góp thêm điểm nhấn vào bức tranh công nghệ của thành phố biển miền Trung, vốn đang phát triển đa sắc màu và đầy cởi mở”, chị Phương Nhi, người sáng lập GDG MienTrung, chia sẻ.

Theo chị Nhi, nhiều nội dung quan trọng sẽ được các chuyên gia trong và ngoài nước chia sẻ cụ thể tại sự kiện. Chương trình lần này sẽ chào đón sự có mặt của ông Sami Kizlibash – phụ trách tương tác với các nhà phát triển của Google tại thị trường Đông Nam Á sẽ cập nhật đến cộng đồng những thông tin mới nhất về công nghệ của Google, cùng các chương trình hỗ trợ cộng đồng.

AI/Machine learning, Flutter, Gaming, AR-VR, Firebase, Kotlin… là các chủ đề công nghệ chính được chia sẻ tại sự kiện.

Sự kiện năm nay còn có sự góp mặt của hơn 30 gian hàng triển lãm công nghệ, dự án công nghệ và các chương trình tuyển dụng.

Nhiều hoạt động đồng hành tại sự kiện sẽ hỗ trợ các dự án khởi nghiệp (startup) công nghệ, ý tưởng công nghệ được tiếp cận thông tin và cơ hội phát triển mới. Các starup sẽ có cơ hội được cung cấp gói đào tạo và tư vấn miễn phí, pitching nội bộ để kêu gọi đầu tư (phiên kêu gọi vốn và kết nối đầu tư, kinh doanh) và tham gia triển lãm tại ngày sự kiện chính.

Ngoài ra, sự kiện cũng sẽ thông báo một số cập nhật quan trọng như: Google định hướng xây dựng “Google Student Club” trong các trường đại học liên quan đến ngành công nghệ thông tin (bao gồm tất cả các hỗ trợ về tài chính và định hướng hoạt động); thông báo thành lập “Google Cloud Group” hoạt động chuyên về mảng công nghệ Cloud; thành lập cộng đồng “Womentechmakers” tại Đà Nẵng; chương trình “Google Summer of Code” dành cho sinh viên…

Từ nay đến 25-5, giá vé là 100.000 đồng. Giá vé sẽ tăng lên 200.000 đồng trong thời gian 11-6 đến 14-6. Độc giả quan tâm có thể mua vé trực tiếp tại Surf Space, 35 Thái Phiên, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. Hotline: 0764384964 hoặc mua vé online tại đây.

Nhân Tâm

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here