Dáng chuẩn nhờ áo cưới may đo

0

(SGTT) – Ước muốn có một chiếc áo cưới phù hợp, đẹp và có phong cách riêng để đi chụp ảnh cưới và mặc trong ngày vui khiến nhiều người ngày càng chuộng việc may áo cưới thay vì thuê.

Thuê áo cưới là phương án phổ biến đối với các cặp đôi muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều người thích may áo cưới để mặc khi chụp ảnh cưới và khi chính thức trở thành cô dâu. Với chị Thiên Tú (30 tuổi, quận 1) việc may áo cưới còn giúp cô dâu tránh được chuyện dị ứng về da. Chị cho rằng áo thuê thì nhiều người đã sử dụng qua, nếu cửa hàng xử lý không kỹ sẽ rất dễ gây dị ứng cho khách hàng thuê sau.

Theo chia sẻ từ nhiều chủ cửa hàng áo cưới, để áo cưới sử dụng được lâu dài cho nhiều khách hàng thuê, chất liệu để may áo cưới cho thuê thường khá dày và cứng, người mặc sẽ dễ thấy nóng bức và nặng nề. Ngược lại, áo cưới may đo được tinh giản tối đa mà vẫn giúp cô dâu thêm nổi bật nhờ những thiết kế độc lạ, chất liệu vải cao cấp. Chị Yên Lam, chủ một cửa hàng thời trang ở quận 3, cho biết: “Áo cưới thiết kế riêng theo chính số đo của mỗi cô dâu vì vậy khi mặc sẽ tôn vinh được đường cong cơ thể và che khuyết điểm hiệu quả”.

Một số lưu ý khi may áo cướiNói chuyện rõ ràng, thẳng thắn về khuyết điểm cơ thể với thợ may để có được những cách khắc phục tốt nhất. Khi đi may áo cưới, cô dâu cần mặc trang phục gọn gàng, mỏng và ôm sát cơ thể để thợ may lấy số đo chính xác nhất. Thống nhất về kiểu dáng, mẫu mã của váy cưới, nhờ người may vẽ sẵn mẫu ra giấy hoặc in ra ảnh để tiện chỉnh sửa và tránh những sai lệch, bất đồng về sản phẩm sau khi hoàn thành.Cẩn trọng với chất liệu vải, tránh chọn vải quá dày cũng như quá mỏng. Nếu được, cần yêu cầu cho xem sản phẩm mẫu có dùng loại vải đã chọn.

Thanh Dương

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here