fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Một 27, 2021

Lô xe 58 chiếc Lux và Fadil của VinFast lăn bánh tại Việt Nam

(SGTTO) – Chặng chạy thử đầu tiên của xe VinFast tại Việt Nam từ Hải Phòng đi Thanh Hóa đã kết thúc ngày đầu tiên. Đây là quá trình cho xe chạy thử xuyên Việt của hãng xe này.

Ảnh chụ xe lưu thông trên hành trình lái thử, đoạn đi qua tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 20-5-2019, hãng xe đầu tiên của Việt Nam bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử trong nước. Hoạt động này nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở nhiều điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

Các chặng di chuyển dài từ 176 – 350km từ Bắc vào Nam được Magna Steyr – đối tác đến từ Áo và VinFast phối hợp xây dựng nhằm vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước, các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…

Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.

Giai đoạn thứ hai, công ty tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.

Trước đó, từ ngày 20-3-2019, VinFast đã đưa xe đến 14 quốc gia thuộc 4 châu lục trên thế giới để kiểm thử chất lượng và độ an toàn.

Nam Hưng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

VinFast ra mắt dòng xe SUV động cơ V8 tại Geneva...

0
Trong khuôn khổ triển lãm xe hơi thế giới Geneva Motor Show 2019, hãng xe đến từ Việt Nam đã giời thiệu dòng SUV...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn