Thứ Ba, Tháng Bảy 23, 2024

Gợi ý 7 điểm check-in khi đến Bali

(SGTT) – Thác Sekumpul, Kelingking Beach, con đường đi bộ ở Ubud hay ruộng bậc thang Tegalalang… là những điểm đến du khách nên ghé thăm khi đến Bali, Indonesia.

Thác Sekumpul

Thác nước này nằm sâu trong rừng nên lối đi vào đầy hiểm trở. Sekumpul không chỉ đẹp khi đến gần mà còn có vẻ đẹp rất riêng khi ngắm nhìn từ xa, ảo diệu như dải lụa trắng giữa rừng xanh.

Ảnh: Lê Dân Nam

Sekumpul được xem như là một trong những thác nước đẹp bậc nhất Bali, vì có đến bảy thác nước trong khu vực nằm xen kẽ với sắc xanh rì của cỏ cây, tạo nên khung cảnh vừa thơ mộng, vừa kỳ vĩ.

Kelingking Beach

Bãi biển Kelingking ở đảo Nusa Penida được ví như biểu tượng du lịch của Bali, vì hầu hết khách du lịch đều ghé qua nơi này. Nhìn từ trên cao, vách đá ôm trọn bãi biển, hình dạng giống khủng long hóa thạch.

Ảnh: Lê Dân Nam

Kelingking có nước biển xanh ngọc, đập vào vách đá tạo nên những bọt sóng trắng xóa đầy ấn tượng. Du khách đến đây đều thích chụp hình từ trên cao, bao trọn cả sống lưng khủng long.

Broken Beach

Ảnh: Lê Dân Nam

Broken Beach là điểm tham quan, chụp ảnh nổi tiếng tại Nusa Penida, Bali. Như một giếng nước khổng lồ hình thành từ miệng núi lửa hàng triệu năm trước, Broken Beach có những vách đá dựng đứng cheo leo.

Diamond Beach

Ảnh: Lê Dân Nam

Nếu như Kelingking, Broken Beach nằm ở bờ Tây đảo Nusa Penida thì Diamond Beach lại được xem là “điểm nhấn” du lịch ở bờ Đông. Diamond Beach gây ấn tượng bởi những mỏm đá vươn cao lên từ bờ biển, bãi cát trắng phẳng dài được vách núi cao ôm trọn một cánh cung.

Tree House Beach

Ảnh: Lê Dân Nam

Nếu du khách muốn tới một nơi hoang sơ, tách biệt với thế giới thì câu trả lời có thể là Tree House Beach ở Nusa Penida. Tree House nằm ở dưới sườn núi, du khách sẽ mất khoảng 10-15 phút đi bộ hơn 100 bậc thang khá dốc và cao.

Nơi này chỉ có 3 “ngôi nhà trên cây”, nội thất bên trong khá đơn giản như bù lại có tầm nhìn phóng thẳng ra biển đầy ấn tượng.

Con đường đi bộ ở Ubud

Campuhan Ridge Walk Ubud là một con đường mòn đi bộ đường dài, lát đá phía trên những cánh đồng lúa. Ở hai bên sườn núi, du khách sẽ thấy một hẻm núi sâu với một con sông nhỏ chảy qua.

Ảnh: Lê Dân Nam

Ngoài con đường đầy cây xanh, du khách có thể đi sâu vào bên trong để cảm nhận vẻ đẹp từ những ngôi làng nhỏ. Tại đây, có nhiều cửa hàng lưu niệm, du khách có thể ghé mua làm quà.

Ruộng bậc thang Tegalalang

Chuyến du lịch Bali sẽ không thể trọn vẹn nếu như du khách không ghé thăm ruộng bậc thang Tegalalang. Nơi đây có một vẻ đẹp riêng, lúa được xen kẽ bởi những hàng cọ cao chót vót và rừng cây xung quanh.

Ảnh: Lê Dân Nam

Sáng sớm, khi măt trời vừa lên là lúc đẹp nhất để tham quan Tegalalang, lúc này khá vắng người và có tia nắng vừa chiếu xuống, chụp hình sẽ đẹp hơn.

Lê Dân Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề