Chủ Nhật, Tháng Bảy 14, 2024

Gợi ý 5 điểm ngắm mai anh đào ở Đà Lạt

(SGTT) – Những ngày cận Tết Nguyên đán, mai anh đào phủ sắc hồng ở nhiều tuyến đường, triền đồi tại Đà Lạt, thu hút du khách đến ngắm hoa và chụp ảnh. Dưới đây là một số điểm ngắm mai anh đào mà du khách có thể ghé thăm khi đến Đà Lạt.

Đồi chè Cầu Đất

Đồi chè Cầu Đất là một trong những địa điểm đầu tiên ở Đà Lạt có hoa bung nở vào đầu năm 2024. Những cây mai anh đào mọc xen giữa luống chè, chấm phá sắc hồng bắt mắt giữa nền lá xanh.

Hoa nở trên đồi chè Cầu Đất (ảnh chụp vào tháng 1-2024). Ảnh: Phạm Kim Nhân

Để đến vị trí có nhiều hoa anh đào trên đồi chè, du khách chạy theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương và xem bảng dẫn đường lên Trại Mát.

Ngoài ra, trên đoạn đường Trại Mát đi Cầu Đất cũng có nhiều cây mai anh đào trồng hai bên đường. Khu vực này chỉ cách thành phố Đà Lạt khoảng 10km, lại tiện đường đến đồi chè nên du khách có thể check-in với hoa ở hai khung cảnh khác nhau.

Mộng Đào Nguyên

Cách thành phố Đà Lạt khoảng 15km, Mộng Đào Nguyên là một mảng rừng phía sau sườn núi Langbiang, hội tụ hàng trăm gốc mai anh đào lâu năm khoe sắc vào mùa Xuân.

Đào Mộng Nguyên thu hút nhiều du khách ngắm hoa mỗi năm (ảnh chụp vào tháng 1-2024). Ảnh: Luân Lavender

Năm nay, mai anh đào ở Mộng Đào Nguyên bừng nở vào khoảng giữa tháng 1. Theo chị Như Quỳnh, sinh sống tại Đà Lạt, hoa sẽ đồng loạt nở rộ, dày đặc vào dịp gần Tết Nguyên đán.

Ảnh: Luân Lavender

Đường đến Mộng Đào Nguyên khá xấu nên khó đi. Từ thành phố hướng đi Langbiang, du khách đi đường Dankia, qua đường Lang Biang là thấy rừng hoa bên phải. Nếu không quá vững tay lái, du khách có thể chọn đi xe jeep khoảng 100.000 đồng/vé khứ hồi.

Dốc Đa Quý

Vào mùa Xuân, Đa Quý trở thành con dốc thơ mộng bậc nhất Đà Lạt bởi hai hàng mai anh đào hồng rực, tán rộng được trồng trải dài. Trong những năm gần đây, dốc Đa Quý thu hút nhiều nhiếp ảnh gia lẫn du khách yêu hoa đến chiêm ngưỡng, sáng tạo những góc ảnh nghệ thuật.

Dốc Đa Quý trở thành con dốc thơ mộng bậc nhất Đà Lạt mỗi mùa hoa (ảnh chụp vào tháng 1-2022). Ảnh: Bill Balo

Đến Dốc Đa Quý, du khách có thể di chuyển theo đường Hùng Vương, tiến thẳng đến quốc lộ 20.

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo

Cung đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo, đặc biệt là dọc dãy biệt thự Cadasa, mỗi năm đều thu hút đông khách đến check-in cùng hoa mai anh đào. Đây cũng là một trong những cung đường nội ô tập trung nhiều cây mai anh đào lâu năm, cho hoa nhiều.

Đường Hùng Vương – Trần Hưng Đạo tập trung nhiều cây mai anh đào lâu năm (ảnh chụp vào tháng 1-2023). Ảnh: An Huy

Vì nằm trên đường nhiều người qua lại nên du khách chú ý dựng xe sát vào lề đường để không gây cản trở giao thông.

Hồ Tuyền Lâm

Đến Đà Lạt ngắm mai anh đào đầu năm, du khách không thể bỏ qua hồ Tuyền Lâm. Du khách đi tới đường hầm điêu khắc, qua cầu sắt sẽ bắt gặp những cụm mai anh đào lớn.

Hoa mai anh đào thường nở từ tháng 1 đến cuối tháng 2 (ảnh chụp vào tháng 1-2022). Ảnh: Hồ Quốc

Theo chia sẻ của chị Nguyễn Ngọc Diễm, sống tại Đà Lạt, mai anh đào thường nở từ tháng 1 đến cuối tháng 2. Tùy theo thời tiết mỗi năm, mai anh đào sẽ nở vào thời gian khác nhau. Tuy nhiên, du khách nên theo dõi thêm tình hình hoa nở để biết chính xác địa điểm mai anh đào rực rỡ nhất trước khi đến Đà Lạt.

Hạ Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề