Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Nghỉ dưỡng Tết xưa bên bờ sông Hậu

A.I

(SGTT) – Vừa đi nghỉ dưỡng, vừa trải nghiệm những hoạt động Tết truyền thống là điều mà Victoria Cần Thơ, thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn muốn đem đến cho du khách khi lưu trú tại đây vào dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Du khách xin chữ đầu năm mới.

Ðể chuẩn bị chu đáo đón du khách dịp Tết, Victoria Cần Thơ đang tất bật bài trí tiểu cảnh cho chương trình Trải nghiệm Tết xưa. Đại diện thành viên Sáng kiến Điểm đến An toàn, chị Võ Xuân Thư, Giám đốc khu nghỉ dưỡng cho biết, tại Trải nghiệm Tết xưa, du khách sẽ được tham gia các hoạt động đặc trưng của Tết Việt như xin chữ đầu năm, gói bánh tét, làm các loại bánh mứt…

Nghệ nhân chế biến bánh dân gian.
Bánh tét được gói tại Victoria Cần Thơ.

Chương trình sẽ bắt đầu từ ngày 9-2 đến 12-2 (tức ngày 30 Tết đến Mùng 3 Tết), hoạt động này từ nhiều năm qua được Victoria Cần Thơ tổ chức, đây là dịp để những du khách lưu trú tại đây, nhất là các vị khách nước ngoài được trải nghiệm ngày Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Ngoài ra hoạt động cũng giúp gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc.

Du khách xin chữ đầu năm mới.

Trong thời gian tổ chức, khu nghỉ dưỡng bên bờ sông Hậu còn chuẩn bị thêm một “đặc sản” không thể thiếu khi về miền Tây sông nước đó là biểu diễn, giao lưu Đờn ca tài tử.

Biểu diễn Đờn ca tài tử tại Victoria Cần Thơ.

Không chỉ vậy, tại đây còn chuẩn bị “gánh hàng rong” tự chọn cho du khách, với khoảng 30 món ăn đường phố mang nét văn hóa ẩm thực Tây Nam bộ do chính những đầu bếp địa phương chế biến.

Ngọc Khuyến

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hòa nhịp cuộc sống thương hồ với mô hình thuyền phòng...

0
(SGTT) - Nép mình trong không gian yên ả, thanh bình của miệt vườn Tây Nam bộ, khu nghỉ dưỡng Mekong Silt Ecolodge (thành...

Cần Thơ: Rực rỡ màn trình diễn ánh sáng tại bến...

0
(SGTT) - Buổi lễ khai mạc Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ diễn ra chiều tối...

Sông nước đất ‘chín rồng’ sẽ là nguồn lợi lớn cho...

0
Lợi thế nhiều sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) phát...

Làng du lịch đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long...

0
Làng du lịch Mỹ Khánh là sản phẩm du lịch đầu tiên ở Cần Thơ cũng là đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu...

Về Cồn Sơn xem cá lóc bay, trải nghiệm cá massage...

0
(SGTT) - Cồn Sơn là một trong những điểm đến được nhiều du khách yêu thích khi đến miền Tây. Bên cạnh khám phá...

Ngôi đình có lịch sử gần 180 tuổi ở Cần Thơ

0
Được xây dựng lần đầu tiên vào năm 1844, trải qua 3 lần trùng tu, đình Bình Thủy, hay Long Tuyền cổ miếu là...

Kết nối