Thứ Tư, Tháng Sáu 26, 2024

Gợi ý 4 địa điểm nên ghé thăm khi đến Brunei

(SGTT) – Thánh đường Sultan Omar Ali Saifuddin, thánh đường Jame’ Asr Hassanil Bolkiah, làng nổi Kampong Ayer và bảo tàng hoàng gia Brunei là bốn địa điểm du khách nên ghé thăm khi đến Brunei.

Thánh đường Sultan Omar Ali Saifuddin

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Một trong những biểu tượng du lịch đặc trưng nhất của Brunei chính là thánh đường Hồi giáo Sultan Omar Ali Saifuddin. Đây là một trong nơi hành lễ lâu đời, mang vẻ đẹp tráng lệ, tọa lạc tại trung tâm quận Pusat Bandar, thủ đô Bandar Seri Begawan.

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái
Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Thánh đường được xây dựng trên một hồ nước lớn. Giữa hồ có chiếc Mahaliya, được mô phỏng theo thuyền rồng Sultan Bolkiah nổi tiếng của Vương quốc Brunei thế kỷ 16 – thường được sử dụng trong các buổi lễ tôn giáo.

Thánh đường Jame’ Asr Hassanil Bolkiah

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Ngoài Sultan Omar Ali Saifuddin, thì thánh đường nổi bật thứ hai mà du khách nên đến thăm chính là Jame’ Asr Hassanil Bolkiah. Thánh đường này được xem là một tuyệt tác kiến trúc đồ sộ và sang trọng, từ những mái vòm bằng vàng đến hàng loạt trụ cột khổng lồ.

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Được biết, đây là nhà thờ Hồi giáo đẹp và lớn bậc nhất Đông Nam Á, được xây dựng suốt 6 năm, sử dụng tới 5 tấn vàng để mạ vàng mái vòm và 29 đỉnh tháp. Thánh đường có thể chứa 1.500 tín đồ cùng lúc.

Làng nổi Kampong Ayer

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Điểm nhấn độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho Brunei chính là dòng sông Brunei tại bờ Nam thành phố Bandar Seri Begawan, trong đó có điểm du lịch hấp dẫn du khách – làng nổi Kampong Ayer.

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Kampong Ayer hiện là làng nổi lớn trên thế giới, có khoảng hàng chục ngàn cư dân sinh sống trên những ngôi nhà cách mặt nước chừng 2 mét. Từng ngôi nhà ở Kampong Ayer có sự gắn kết, nối liền với nhau bằng hệ thống đường bộ bằng gỗ.

Bảo tàng hoàng gia Brunei

Bước vào trong bảo tàng, du khách sẽ choáng ngợp trước hàng trăm hiện vật của vị vua Hassanil Bolkiah. Từ các vật dụng trong lễ sắc phong vương triều cho đến những món quà của các nguyên thủ quốc gia đều hiện diện tại đây. Sự giàu có và quyền lực của quốc vương cũng hiện rõ nhất qua những bức ảnh và phim tư liệu về cuộc đời của ông.

Ảnh: Nguyễn Quốc Thái

Do quy định riêng, nên bên trong bảo tàng không được phép chụp ảnh hay đem bất cứ thiết bị ghi hình, ghi âm nào vào trong.

Nguyễn Quốc Thái – Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề