fbpx
Chủ Nhật, Tháng Bảy 3, 2022

Giữa mùa Covid-19, địa phương miền Trung nhận hỗ trợ từ nhiều doanh nghiệp

(SGTT) – Vietjet, Phương Trang, Vietnam TravelMart hay Blue Sky là những doanh nghiệp hoạt động trong ngành du lịch, bao gồm lữ hành, vận chuyển du lịch và dịch vụ, đã gửi đến các địa phương miền Trung các khoản tài trợ, hỗ trợ phòng chống dịch.

(Từ trên xuống, ừ trái qua) Phương Trang, Vietjet và HD Bank, Blue Sky và Vietnam TravelMart tài trợ vật phẩm y tế phòng chống dịch cho các địa phương Đà Nẵng và Quảng Nam.

Công ty Cổ phần Việt Nam TravelMart – một trong những công ty đưa nhiều khách đến Quảng Nam trong thời gian quan – vừa cùng với Công ty Cổ phần Đầu tư tài chính và Phát Triển Thương mại quốc tế vừa hỗ trợ cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam vật tư và hóa chất xét nghiệm Covid-19 với tổng số tiền ước tính khoảng 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Như Nam, Tổng Giám đốc Vietnam TravelMart, cho biết để đảm bảo việc mua sắm vật tư và hóa chất xét nghiệm Covid-19 được nhanh chóng và đúng yêu cầu, hai đơn vị phối hợp tài trợ đã chủ động đặt hàng từ đơn vị Công ty Cổ phần Dược Sâm Quảng Nam. Ngay khi có hàng, đơn vị cung cấp sẽ bàn giao ngay cho Sở Y tế tỉnh Quảng Nam trong thời gian sớm nhất.

“Với mong muốn đồng hành với tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như lĩnh vực du lịch khi phục hồi, công ty đóng góp một phần công sức của mình cho địa phương để khẩn trương truy vết, sớm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trên địa bàn tỉnh”, ông Nam chia sẻ.

Trước đó, một công ty du lịch khác là Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ, du lịch Bầu Trời Xanh (Blue Sky) có trụ sở tại Hà Nội đã hỗ trợ các vật phẩm tế cho Quảng Nam với giá trị 215 triệu đồng cho tỉnh Quảng Nam.

Theo ông Lê Hồng Sơn, Tổng Giám đốc công ty, khi biết ngành y tế Quảng Nam đang cần các vật phẩm phục vụ việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, công ty đã xin ý kiến của lãnh đạo tỉnh và tài trợ số vật phẩm nêu trên.

Được biết, từ tháng 5-2021, công đã thực hiện 25 chuyến bay giải cứu với khoảng 6.000 công dân Việt Nam lao động ở nước ngoài hồi hương, trong đó có cách ly tại tỉnh Quảng Nam.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, hôm 11-8, Tập đoàn Phương Trang trao tặng cho thành phố Đà Nẵng 20 tỉ đồng hỗ trợ Quỹ ủng hộ vắc-xin của thành phố và một số thiết bị y tế phòng chống dịch gồm: 2.000 bộ test nhanh PCR, 50.000 bộ test kháng nguyên và 20 máy thở. Ngoài ra, công ty vận chuyển hành khách này còn tặng thêm 5 máy xét nghiệm RT PCR đồng hành với thành phố Đà Nẵng trong công tác phòng chống dịch bệnh Covis-19.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) đã nhận 2 bộ, còn 3 bộ sẽ cấp cho Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Hòa Vang và Bệnh viện Phụ sản nhi trong thời gian sớm nhất.

Trước đó, nằm trong các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 của tập đoàn Sovico, sáng 7-8, hai đơn vị thành viên của Tập đoàn Sovico gồm Công ty Cổ phần hàng không Vietjet và Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) trao tặng 2 xe cứu thương cho thành phố Đà Nẵng.

Dự kiến, hai xe cứu thương sẽ được trao cho bệnh viện phổi Đà Nẵng và Bệnh viện Hoà Vang. Đây là 2 trong 3 bệnh viện điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 tại Đà Nẵng.

Từ đầu tháng Tám, Tập đoàn Sovico đã gấp rút trao tặng nhiều thiết bị y tế, xe cứu thương, máy thở, bộ kit test cho nhiều địa phương bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 như TPHCM, Hà Nội, Bình Dương, Cần Thơ, Hậu Giang, Long An, Bến Tre, Vũng Tàu, Bình Dương, Khánh Hòa, Bình Thuận… Trước đó, Tập đoàn Sovico và HDBank đã trao tặng 100 tỉ đồng ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19; HDBank và Vietjet đã trao tặng 10 xe cứu thương cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Vietjet đã chuyên chở miễn phí hơn 2.000 y bác sĩ từ khắp các tỉnh thành vào TP.HCM hỗ trợ chống dịch;…

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Biến chủng BA.5 có khả năng nhiễm đột phá dù đã...

0
Theo đại diện Sở Y tế TPHCM, dù thành phố hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào liên quan đến biến chủng BA.5. Tuy...

Biến thể BA.5 xuất hiện, TPHCM lo ngại số ca mắc...

0
Theo ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, nhiều quận huyện hiện có tỷ lệ tiêm vắc-xin mũi nhắc lại...

Bộ Y tế đề xuất chưa coi Covid-19 là bệnh lưu...

0
 Bộ Y tế vừa có tờ trình dự thảo đề xuất các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó,...

Ra mắt sách về nghề điều dưỡng, những người hy sinh...

0
(SGTT) - Điều dưỡng viên là những “thiên thần ẩn mặt” của ngành y tế, họ luôn là người ít được nhắc đến trong...

Xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống Covid-19

0
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Y tế xem xét điều chỉnh biện pháp phòng chống dịch Covid-19 phù hợp với tình...

Không kiểm tra kết quả xét nghiệm Covid-19 với hành khách...

0
Theo quy trình kiểm dịch y tế mới nhất của Sở Y tế TPHCM, nhân viên kiểm dịch y tế sẽ không kiểm tra...

Kết nối