Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Giáng sinh ngọt ngào cùng ba món bánh yêu thương, dễ làm

(SGTT) – Giáng sinh là dịp để mọi người vào bếp và trổ tài làm những món ngon cả về phần vị lẫn phần hình. Gợi ý món bánh dưới đây sẽ giúp gia đình có thêm lựa chọn để tận hưởng không khí Noel ngay tại nhà.

Những bữa tiệc hoặc chỉ đơn giản là bữa cơm ấm cúng tại gia đêm Giáng sinh đều cần ít nhất một món bánh ngọt. Đặc biệt, bánh luôn được tạo hình và trang trí đậm chất Giáng sinh để mọi người thích thú hơn. Vì thế, Sài Gòn Tiếp Thị gợi ý cho bạn đọc ba món bánh quy gừng, bánh quy kẹo dẻo và bánh kem khúc cây, vừa dễ ăn vừa dễ làm.

Theo phong cách truyền thống, bạn đọc có nickname Suka Subin lựa chọn nướng bánh quy gừng, trang trí bằng kem đánh từ lòng trắng trứng. Từ đó, bạn vẽ lên bánh nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau và trông rất bắt mắt.

Cũng là bánh quy, nhưng bạn đọc có nickname LamBanh Hoc biến tấu mới lạ hơn khi thêm kẹo dẻo làm nhân. Bánh vừa có vị chua ngọt, vừa có thể kéo dài ra như phô mai trông rất thú vị.

Còn với bạn đọc Kiều Oanh thì thích làm bánh tặng người thân, đặc biệt là bánh kem khúc cây. Chị sử dụng nĩa để tạo vân gỗ cho bánh, rắc dừa khô như bông tuyết và thêm vài bánh kẹo trang trí cho phù hợp chủ đề Noel.

Bánh quy gừng

Bánh quy kẹo dẻo

Bánh khúc cây

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Quản trị viên nhóm Ăn ngon nấu khéo bày cách làm...

0
(SGTT) - Những ngày gần đây, không khí TPHCM trở lạnh vào mỗi giấc sáng hay tối, báo hiệu mùa Giáng sinh cận kề....

Kết nối