fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Giải Việt dã Doanh nhân – Cúp Pacific Elevator: Át chủ bài của Olympic 2030

(SGTT) – Kể từ khi Đại hội thể thao doanh nhân Olympic 2030 ra đời, các thành viên nòng cốt của Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã luôn nuôi dưỡng niềm tin, rằng đây sẽ trở thành giải phong trào dành cho giới doanh nhân được sự ủng hộ và công nhận bởi các cơ quan chức năng trong nước.

Giải Việt dã doanh nhân lần 4, 2018 xuất phát ở Phú Mỹ Hưng, quận 7, TPHCM.

Qua năm năm hoạt động, Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 (CLB 2030) – trực thuộc Saigon Times Club, Thời báo Kinh tế Sài Gòn – luôn giữ vững quyết tâm ấy và đến năm nay, điều đó đã trở thành sự thật. Olympic 2030 chính thức được Sở Văn hóa Thể thao TPHCM công nhận, bắt đầu từ Giải Việt dã Doanh nhân – Cúp Pacific Elevator mùa giải này.

Nỗ lực được ghi nhận

Để đạt được thành quả này, anh Đặng Thế Hiền, Trưởng ban tổ chức Olympic 2030 năm nay – người đã đưa Giải Việt dã Doanh nhân, bộ môn chạy bộ cự ly 5km và 10km trở thành giải phong trào được Sở Văn hóa Thể thao TPHCM công nhận chính thức – cho biết anh đã gặp gỡ rất nhiều chuyên gia tại các Liên đoàn Thể thao, Sở Văn hóa Thể thao và Ủy ban Olympic Việt Nam… để được tham mưu cách thức giúp giải được cấp giấy phép, tạo tiền đề và nền tảng cơ bản cho từng giai đoạn tiến đến giải thi đấu thể thao phong trào nằm trong khuôn khổ thi đấu chính thức của liên đoàn.

Kết quả ngỡ như không tưởng này đến từ sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng của cả tập thể CLB 2030, nhằm biến ước mơ của anh Dương Quang Tuyên, người sáng lập Đại hội thể thao doanh nhân Olympic 2030, thành hiện thực.

Cũng chính vì lý do này, Giải Việt dã Doanh nhân năm nay khoác lên mình nhiệm vụ quan trọng hơn, trở thành môn thi đấu nền tảng cho Olympic 2030, bởi điền kinh là cơ sở để các cơ quan chức năng xem xét việc cấp giấy phép chính thức cho hội thao.

Bên cạnh đó, Giải Việt dã Doanh nhân còn mang sứ mệnh giúp nhiều người trong giới doanh nhân tham gia Olympic 2030 – giúp họ từng bước rèn luyện thể lực và là chiếc cầu nối để họ bước tiếp vào các môn thể thao khác và tăng cường luyện tập hơn.

Tất cả đã sẵn sàng!

Giải Việt dã Doanh nhân có tiền thân là giải Fun Run 2030, ra đời từ năm 2017. Từ năm đầu tổ chức, giải đã gây tiếng vang với số vận động viên doanh nhân đăng ký tham gia kỷ lục: 700 người.

“Việc chọn cự ly 5km hay 10km không quan trọng bằng việc mỗi người có cam kết hoàn thành mục tiêu đã đề ra hay không. Bạn có thể giảm tốc độ để chạy đều, hoặc có thể đi bộ nếu mệt. Cho dù thế nào thì cũng không được bỏ cuộc, cho dù thế nào thì cũng phải hiên ngang bước qua vạch đích. Đó mới chính là tinh thần của một doanh nhân thực thụ”, anh Trần Ngọc Chính, Trưởng bộ môn việt dã.

Sau hai năm diễn ra sôi nổi, ban tổ chức đã không ngừng cải tiến, đưa công tác chuẩn bị và bảo vệ đường đua lên mức chuyên nghiệp nhất. Năm nay, người chạy sẽ nắm được thông tin bản đồ đường chạy từ trang web chính thức của Olympic 2030 và các kênh truyền thông. Ngoài ra, số đeo thứ tự của vận động viên cũng được hoàn thiện ngay sau khi người tham dự hoàn tất đăng ký online; danh sách thông tin chi tiết vận động viên cũng được cập nhật liên tục, giúp ban trọng tài chấm giải chính xác nhất.

Bên cạnh đó, vận động viên còn được theo sát bởi lực lượng bảo vệ hùng hậu, bao gồm đoàn xe địa hình trực thuộc CLB 2030 và cảnh sát dẫn đường… Tất cả đều hướng về Giải Việt dã Doanh nhân – Cúp Pacific Elevator, nhằm chuẩn bị cho đường đua “mướt” nhất từ trước đến nay của giải.

Mỹ Huyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Olympic Doanh nhân lần 6 kết thúc một hành trình tròn...

0
(SGTT) – Sau 45 ngày thi đấu với hơn 3.000 vận động viên tham gia trong 15 bộ môn thi đấu và 1 môn...

Bộ môn việt dã kết thúc, Olympic 2030 lần 6 tràn...

0
(SGTT) - Môn Việt dã giải “Lưới Công Trình” là môn thi đấu cuối cùng trong khuôn khổ đại  hội thể thao Olympic Doanh...

Gần 1.500 VĐV tham gia giải việt dã trong khuôn khổ...

0
(SGTT) - Là bộ môn cuối cùng trong khuôn khổ Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 - lần thứ 6, giải...

Đại hội thể thao doanh nhân tổ chức lễ vinh danh...

0
(SGTT) - Sau hơn một tháng thi đấu, tranh tài ở các bộ môn, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần...

Cùng “thần rừng” Lanh Lê chinh phục giải chạy bộ địa...

0
(SGTTO) - Đúc kết kinh nghiệm từ nhiều năm tham gia các giải chạy bộ địa hình (trail) ở các cự ly khác nhau,...

Khai màn Đại hội thể thao doanh nhân – Olympic 2030...

0
(SGTTO) - Sáng 8-11 tại TPHCM, Đại hội thể thao Doanh nhân - Olympic 2030 lần thứ 6 năm 2020 đã khai mạc. Có...

Kết nối