fbpx
Thứ Sáu, Tháng Tư 16, 2021

Giải chạy Chinh phục đỉnh cao Bà Rá sẽ diễn ra vào đầu năm 2021

(SGTTO) – Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức giải Chinh phục đỉnh cao Bà Rá, giải chạy sẽ chính thức diễn ra vào tháng 1-2021 tại núi Bà Rá, tỉnh Bình Phước.

Chinh phục đỉnh cao Bà Rá được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993 và chính thức công nhận là giải quốc gia vào năm 2005. Trong đó, có hai năm tạm ngưng tổ chức do yếu tố khách quan, đến nay giải đã tổ chức lần thứ 27.

Chinh phục đỉnh cao Bà Rá được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1993. Ảnh: chinhphucdinhcaobara

Cụ thể, giải diễn ra vào ngày 5 và 6-1-2021 với hai cự ly: 10km và 21km. Runner đã có thể đăng ký tham gia tại trang web: http://chinhphucdinhcaobara.vn.

Lần này, Ban Tổ chức giải đã quyết định thiết kế đường chạy độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các runner có dịp trải nghiệm thiên nhiên, thắng cảnh đặc trưng của miền Đông Nam bộ nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng. Năm nay, giải diễn ra với đường chạy được thiết kế quanh co, uốn lượn theo ngọn núi Bà Rá, len lỏi vào những cánh rừng nguyên sinh. Chặng cuối cùng, vận động viên được trải nghiệm một đoạn dốc dài 1.500m đến đồi bằng lăng xinh đẹp. Sau đó, vận động viên được thử thách với 1.800 bậc tam cấp để chinh phục đỉnh núi Bà Rá và được chiêm ngưỡng vẽ đẹp bất tận của núi rừng, quan cảnh thơ mộng của Thủy điện Thác Mơ và thị xã Phước Long.

Ngoài ra, các vận động viên sẽ được trải nghiệm một đêm nhạc đầy màu sắc và Lễ hội ẩm thực đường phố với những món ăn đặc trưng của người đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương.

Bà Rá là địa danh ghi dấu những câu chuyện mang hồn thiêng sông núi, nơi đây khắc họa những giá trị văn hóa hào hùng của người S’tiêng, người Bình Phước và là tài sản vô giá của dân tộc Việt Nam.

Dung Trần

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều giải chạy lớn sắp diễn ra vào nửa cuối tháng...

0
(SGTT) – Sau nhiều lần phải tạm hoãn vì dịch Covid-19, đến nay, một số giải chạy quy mô lớn đã thông báo đến...

Người dân thành phố hăm hở tham gia giải Marathon Quốc...

1
(SGTT) – Sáng 11-4, hơn 13.000 vận động viên đã cùng tranh tài trên đường đua trong khuôn khổ giải Marathon Quốc tế TPHCM...

“Bông hồng thép” Vũ Thị Thanh: Chạy bộ là đam mê,...

0
(SGTT) – Sau khi vượt qua giải chạy 4 Deserts khắc nghiệt nhất thế giới, cô gái được mệnh danh là "bông hồng thép" trong...

Tây Ninh kín phòng khách sạn nhờ lần đầu tổ chức...

0
Ngoài các lễ hội truyền thống sẵn có, năm nay tỉnh Tây Ninh đặt mục tiêu làm mới ngành du lịch bằng các giải...

Kết nối