fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 9, 2021

Giải chạy bộ UpRace 2020 chuẩn bị khai màn với mục tiêu 3 triệu km

(SGTTO) – Dự án chạy bộ vì cộng đồng UpRace 2020 sẽ chính thức mở “đường chạy” từ ngày 18-9. Sự kiện chạy bộ trực tuyến này sẽ diễn ra trong 3 tuần với mục tiêu thu hút 50.000 người tham gia, đóng góp 3 triệu km cho 4 tổ chức xã hội.

Được khởi xướng và bảo trợ kỹ thuật bởi Công ty VNG, năm 2020 là năm thứ 3 dự án được tổ chức. Tương ứng với mỗi km của người chạy được ghi nhận trên ứng dụng UpRace, VNG và các doanh nghiệp tài trợ khác cam kết quyên góp ít nhất 1.000 đồng cho các tổ chức xã hội bao gồm Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds.

Họp báo khai mạc UpRace được livestream trên Fanpage UpRace vào chiều 11-9. Ảnh chụp màn hình.

Ông Nguyễn Hoành Tiến, Trưởng ban tổ chức UpRace chia sẻ: “UpRace ra đời khi những người trong ban tổ chức muốn tạo ra một cơ chế để khuyến khích mọi người đến với chạy bộ. Có nhiều người đã bắt đầu “sự nghiệp chạy bộ” từ UpRace. Một thời gian sau, UpRace đã phát triển để những người chạy (runner) không chỉ dừng lại ở chạy vì mình mà còn kéo những người khác chạy cùng và tạo ra tác động xã hội.”

Tương tự như từ năm 2018 đến nay, ứng dụng UpRace sẽ là nền tảng chính để các cá nhân, tổ chức đăng ký, tạo đội và lựa chọn tổ chức xã hội để đồng hành. Năm 2020, UpRace có những cải tiến nổi bật ứng dụng di động để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho runner.

Ông Nguyễn Đức Khánh, Giám đốc kỹ thuật UpRace cho biết, các tính năng cốt lõi như mục sự kiện, ghi hoạt động, bảng xếp hạng, kết nối với đồng hồ Garmin, ứng dụng Strava cũng được cải tiến mượt mà và dễ sử dụng hơn.

Một buổi chạy đóng góp km cho UpRace 2019. Ảnh: BTC

Ngoài ra, UpRace 2020 đã chính thức đưa ZaloPay trở thành cổng quyên góp song song cho 4 tổ chức xã hội Operation Smiles, Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds. Mỗi cá nhân, dù tham gia chạy hay không, đều có thể đồng hành cùng UpRace, ủng hộ cho các tổ chức xã hội bằng cách quyên góp qua cổng thanh toán ZaloPay được tích hợp sẵn trong tài khoản Zalo của UpRace.

Năm 2019, sự kiện UpRace đã thu hút tới 32 ngàn người tham gia, 2 triệu km được ghi nhận và 6 tỉ đồng đã được ủng hộ cho 3 tổ chức xã hội: Newborns Vietnam, Green Việt, Vietseeds chỉ trong 3 tuần.

Newborns Vietnam là một tổ chức phi chính phủ của Anh Quốc được cấp phép hoạt động tại Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ sinh mệnh trẻ sơ sinh bằng cách giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ.GreenViet là tổ chức phi chính phủ do TS. Hà Thăng Long và nhóm nghiên cứu làm công tác nghiên cứu và bảo tồn đa dạng sinh học ở Vườn quốc gia Kon Ka Kinh, tỉnh Gia Lai từ năm 2006.Vietseeds là một tổ chức phi lợi nhuận cam kết mang lại sự tiếp cận bình đẳng trong giáo dục đại học cho tất cả sinh viên Việt Nam bằng cách đầu tư vào các sinh viên tiềm năng, những em kém may mắn, có nghị lực vượt lên đói nghèo, khó khăn để tiếp tục con đường học vấn.Operation Smile là tổ chức nhân đạo hoạt động trong lĩnh vực y tế với vai trò đem lại các ca phẫu thuật an toàn và miễn phí cho trẻ em bị dị tật vùng hàm mặt. 

Thiên Nhiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

UpRace hoàn thành mục tiêu gây quĩ 3 tỉ đồng

0
(SGTT) - Dự án chạy bộ UpRace khép lại với thành tích hoàn thành 100% mục tiêu đề ra.Giải chạy bộ UpRace 2020...

UpRace cán mốc 100.000 người tham gia và 1,4 triệu km...

0
(SGTTO) - Khởi động từ ngày 18-9 với mục tiêu thu hút 50.000 người tham gia, đóng góp 3 triệu km cho 4 tổ...

Ghen tị với “công ty nhà người ta” với hồ bơi,...

0
(SGTTO) - Từ cuối 2019, cộng đồng mạng đã “sốt xình xịch” với trụ sở làm việc trong mơ mang tên VNG Campus của...

UpRace 2019 đặt mục tiêu thu hút 50.000 người tham gia...

0
(SGTTO) - Dự án chạy bộ cộng đồng UpRace 2019 sẽ chính thức mở cổng đăng kí từ lúc 15 giờ ngày 17-8 và...

Kết nối