fbpx
Thứ Ba, Tháng Mười 19, 2021

TPHCM mở rộng mô hình trường học thông minh, không dùng tiền mặt

(SGTTO) – Sáng nay, ngày (11-9), Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đã tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình quản lý “Trường học thông minh – An toàn – Không dùng tiền mặt” và hướng tới mở rộng mô hình này ở các quận, huyện của thành phố sau hai năm triển khai thí điểm.

Theo đó, mô hình sẽ bao gồm sáu mô – đun chức năng: Điểm danh học sinh, chấm công giáo viên, máy bán hàng tự động, tương tác học đường, quản lý căn tin, thanh toán phí và học phí.

Sau hai năm thực hiện thí điểm, ông Nguyễn Xuân Đắc, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình) cho biết: “Ban đầu khi chưa triển khai tôi cho rằng mô hình này khó có thể thực hiện. Tuy nhiên, sau khi được đơn vị hỗ trợ, việc triển khai mô hình tại trường đã đạt được những kết quả nhất định”. “Hiện đã có 1.754 thẻ đa năng cho học sinh, giáo viên toàn trường. Từ đó, việc quản lý điểm danh; việc theo dõi ra vào trường của phụ huynh dễ hơn trước rất nhiều”, ông Đắc chia sẻ thêm.

Nhất trí với quan điểm trên, lãnh đạo của phòng Giáo dục và Đào tạo quận 8 cũng đánh giá cao mô hình này bởi những tín hiệu khả thi trong việc quản lý. Theo đó, năm học 2020-2021 sẽ nhân rộng mô hình này ở 100% trường học trên địa bàn quận.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM, cho biết theo chủ trương của thành phố, 100% trường học sẽ thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đây cũng là một trong những nội dung nằm trong chủ trương chung về xây dựng giáo dục thông minh”. “Trong năm học này, mỗi quận, huyện phải đăng ký ít nhất một trường thực hiện mô hình này. Hiện đã có 2 trường thực hiện thành công thì các trường khác cũng có thể làm được” – ông Nam nhấn mạnh.

Mô hình “Trường học thông minh – An toàn – Không dùng tiền mặt” là chủ trương của thành phố nhằm xây dựng xã hội không dùng tiền mặt, cụ thể hóa nội dung đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến 2025”.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

Nỗi lòng của phụ huynh có con học lớp 1 trực...

0
(SGTT) - Hình thức học online (trực tuyến) được triển khai ở TPHCM khi dịch bệnh diễn ra căng thẳng. Nhiều khó khăn, thách...

Ngày 3-9: Thêm 14.922 ca mắc Covid-19; TPHCM hỗ trợ 100%...

0
(SGTT) - Theo bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế, ngày 3-9 có 14.922 ca mắc Covid-19. Trong đó cao nhất vẫn là...

TPHCM: Học sinh dừng đến trường kể từ ngày 10-5

0
(SGTT) – Theo quyết định mới đây của UBND TPHCM vào chiều nay (6-5), học sinh TPHCM sẽ dừng đến trường kể từ ngày...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH