Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Giá vé tết đường bay tỉnh cao hơn vé bay TPHCM – Hà Nội, Đà Nẵng

(SGTT) – Trong khi giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 trên các đường bay chính như TPHCM đi Hà Nội hay Đà Nẵng đang có mức giá rẻ hơn so với những năm trước thì các đường bay từ TPHCM đi các tỉnh như Huế hay Vinh, giá vé lại lên cao hơn hẳn.

Theo giá niêm yết trên trang website traveloka, giá vé máy bay cao điểm Tết Nguyên đán 2022 trên đường bay TPHCM – Hà Nội, khởi hành ngày 29-1 của hãng bay VietJet Air có mức giá từ 1,1 đến 1,3 triệu đồng/khách.

Cùng chặng bay và ngày bay, giá vé của hãng Vietnam Airlines có mức giá từ 1,2 đến 1,5 triệu đồng/khách; Bamboo Airways có mức giá cao nhất là gần 1,7 triệu đồng/khách.

Tương tự, đường bay TPHCM – Đà Nẵng khởi hành ngày 29-1 cũng có giá khá mềm, vé bay hãng VietJet Air có giá từ 1,5 đến 1,7 triệu đồng/khách; Vietnam Airlines 1,7 đến 2,5 triệu đồng/khách; Bamboo Airways 1,9 đến 2,3 triệu đồng/khách.

So với cùng thời điểm này năm trước, mức giá vé mặt bằng chung tại thời điểm hiện tại vẫn rẻ hơn so với cao điểm Tết Nguyên đán năm 2021. Cụ thể, hành trình TPHCM – Hà Nội dịp cận Tết Nguyên đán năm 2021 được các hãng tăng tải với giá vé rẻ nhất là 2,1 – 2,8 triệu đồng/vé của VietJet Air; Vietnam Airlines giá 3,5 – 4,6 triệu đồng; Bamboo Airways là 3,2 – 3,6 triệu đồng/khách.

Cục Hàng không Việt Nam vừa  kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải về việc hạn chế chuyến bay combo hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Ảnh: Vietravel

Mặt khác, trên những đường bay trục chính từ TPHCM đi Hà Nội và Đà Nẵng đang có giá vé thấp thì một số đường bay từ TPHCM đi một số tỉnh lại có giá vé mức nhỉnh hơn. Cụ thể, đường bay TPHCM – Huế ngày 29-1 được hãng Vietnam Airlines bán ra với giá vé khoảng 2,4 triệu đồng/khách; Bamboo Airways là 2,5 triệu đồng/khách.

Đường bay TPHCM – Vinh ngày 29-1 được hãng hàng không VietJet Air bán với mức giá cao nhất là 2,9 triệu đồng/khách; Vietnam Airlines là 3,6 triệu đồng/khách; Bamboo Airways là 3,4 triệu đồng/khách.

Vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam cho biết tổng cung ứng dự kiến dịp cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 là 14.000 chuyến bay với khoảng 2,7 triệu ghế và sẽ tăng tải dần để tránh lãng phí.

Sẽ hạn chế chuyến bay combo hạ cánh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất

Theo Cục Hàng không Việt Nam, từ ngày 4 đến ngày 7-1-2022, có tổng cộng 47 chuyến bay quốc tế hạ cánh Việt Nam, vận chuyển 6.094 hành khách.

Trong đó, có 15 chuyến bay hạ cánh tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với tổng số 1.285 khách, trong đó, có 3 chuyến bay combo (khách trả toàn bộ chi phí bay và cách ly tại khách sạn) với hơn 600 khách, chiếm gần 50% khách quốc tế tới sân bay này.

Tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài có 23 chuyến hạ cánh với tổng số 2.950 khách, với 8 chuyến bay combo chở gần 1.800 khách, chiếm hơn 59%.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, trong thời gian qua, do lượng khách tập trung đông trong một số khung giờ nên gây khó khăn cho việc giãn cách, xét nghiệm nhanh Covid-19 cho khách bay tại hai cảng hàng không trên.

Mặt khác, các chuyến bay thương mại, chuyên gia là các chuyến bay khó có thể điều chỉnh lịch trình, trong khi các chuyến combo là chuyến không thường lệ nên có thể linh hoạt hơn trong khai thác và có thể hạ cánh tại các cảng hàng không khác như Vân Đồn, Đà Nẵng, Cam Ranh.

Do đó, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải đề nghị Bộ Ngoại giao xem xét, phê duyệt các chuyến bay combo sẽ hạn chế tối đa các chuyến bay combo chở công dân về nước hạ cánh tại hai cảng hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất cho tới khi có điều chỉnh quy định về xét nghiệm nhanh đối với hành khách nhập cảnh.

Minh Hoàng

Đến nay, Việt Nam đã nối lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với một số quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan, Campuchia. Thời gian tới sẽ nối thêm đường bay tới Hàn Quốc, Lào, Trung Quốc và nghiên cứu khôi phục đường bay kết nối với châu Âu, Úc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đề xuất giao Đồng Nai đầu tư dự án sân bay...

0
(SGTT) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc giao UBND tỉnh Đồng Nai làm...

Yêu cầu hãng bay báo cáo giá vé dịp Tết trước...

0
(SGTT) - Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không nội địa báo cáo việc bán vé trong dịp Tết Nguyên...

Bổ sung hơn 90.000 chỗ cho các chuyến bay cao điểm...

0
(SGTT) - Các hãng hàng không nội địa đã bổ sung thêm các chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM tới các sân bay...

Dù tăng chuyến nhưng vé máy bay Tết vẫn khan hiếm,...

0
(SGTT) - Dù các hãng bay đã tăng ghế cung ứng, tăng cường bay đêm nhưng giá vé Tết Nguyên đán 2024 vẫn ở...

Hàng không tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế phục vụ cao...

0
(SGTT) - Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO tiếp tục tăng hơn 66.200 ghế, tương đương hơn 310 chuyến bay...

Hơn 1.800 chuyến bay đêm phục vụ dịp Tết Nguyên đán...

0
(SGTT) - Theo báo cáo từ các hãng hàng không, dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2024, dự kiến có hơn 1.800 chuyến bay...

Kết nối