Ghé Chợ Lớn Kitchen trải nghiệm ẩm thực quận 5

0

(SGTTO) – Người thành phố có câu “ăn quận 5, nằm quận 3, la cà quận 1” để nói về những điểm đến độc đáo, hấp dẫn tại TPHCM. Trong đó, quận 5 nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, đặc sắc. 

Sáng 11-1, tại công viên Văn Lang (quận 5, TPHCM) đã diễn ra lễ khai mạc ngày hội ẩm thực “Ăn ngon quận 5 – Chợ Lớn Kitchen”. Sự kiện diễn ra từ lúc 9:00 – 21:00 trong hai ngày 11-11 và 12-11 tại công viên Văn Lang. Sự kiện giới thiệu 10 món ăn tiêu biểu được người dân quận 5 và các chuyên gia ẩm thực bình chọn, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho người tham dự.

Một gian hàng trong ngày hội ẩm thực.

Đây là sự kiện ẩm thực thuộc khuôn khổ dự án “Câu chuyện ẩm thực chợ Lớn – Chợ Lớn Food Story”. Dự án được tổ chức với mục tiêu đưa quận 5 trở thành địa điểm ăn uống nổi bật, có khả năng thu hút và giữ chân khách du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài khi đến với TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Dự án “Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn – Chợ Lớn Food Story” gồm bốn phần: phần một là tập sách ảnh giới thiệu mười món ăn đặc trưng cho khu vực Chợ Lớn; phần hai là chuỗi phim ngắn giới thiệu mười món ăn gắn liền với câu chuyện người đầu bếp; phần ba là không gian tranh tường về mười món ăn quận 5 và phần bốn là ngày hội ẩm thực Chợ Lớn.

BTC giới thiệu Ban cố vấn của dự án trong lễ khai mạc.

Được biết, lễ hội ẩm thực này sẽ mở đầu cho những sự kiện ẩm thực được tổ chức định kỳ, kết hợp với phố đi bộ cuối tuần để giới thiệu ẩm thực đường phố quận 5 trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi khai mạc bà Trương Minh Kiều, đại diện ban lãnh đạo quận 5 cho biết đây là lần đầu tiên UBND quận 5 kết hợp với một đơn vị tư vấn chuyên sâu về phát triển và quản lý điểm đến là Outbox Consulting và siêu ứng dụng đa dịch vụ Grab. Điều này góp phần làm tăng sự bài bản và toàn diện của dự án quảng bá ẩm thực.

Tâm Lê

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here