fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 24, 2022

Gần 1,5 tấn rác thải ven biển Cần Giờ được dọn sạch

(SGTT) – Hưởng ứng chiến dịch “Ngày làm sạch thế giới 2022”, gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tình nguyện đi thu gom rác thải ven bờ biển nhằm giảm thiểu rác thải.

Sau nửa ngày, gần 1,5 tấn rác thải ven bờ biển 30-4, huyện Cần Giờ, TPHCM đã được thu dọn và được công ty môi trường vận chuyển, xử lý theo đúng quy định. Chương trình nhằm mục đích lan tỏa mạnh mẽ tinh thần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức thông qua hoạt động dọn sạch rác thải ở các bãi biển, sông, rừng và đường phố.

Ông Binu Jacob, Tổng Giám đốc Nestlé Việt Nam, chia sẻ “Trong suốt 27 năm thành lập và phát triển, Nestlé luôn cam kết hướng đến sự phát triển bền vững không chỉ trong lĩnh vực kinh tế. xã hội mà còn trong việc bảo vệ môi trường Việt Nam. Chúng tôi luôn xác định đóng vai trò tiên phong giải quyết các thách thức về rác thải bao gồm rác thải nhựa”.

Gần 200 nhân viên Nestlé Việt Nam đã tham gia hoạt động “Dọn rác bãi biển – Trải nghiệm thiên nhiên” với chủ đề “Vì một đại dương xanh”. Ảnh: Huyền Đỗ

Thông qua chương trình này, mỗi nhân viên của Nestlé đều được tham gia vào quá trình phát triển bền vững của công ty, từ những hành động nhỏ nhưng tạo ra những tác động tích cực lớn, góp phần bảo vệ môi trường và gắn liền với tầm nhìn toàn cầu của chúng tôi về một tương lai không rác thải.

Sau chương trình, toàn bộ rác thải thu gom đã được công ty môi trường vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý. Chương trình không chỉ mang đến cơ hội để người tham gia góp phần bảo vệ thiên nhiên môi trường thông qua các hành động cụ thể mà còn giúp nâng cao nhận thức, lan tỏa tình yêu và sự gắn kết giữa con người với thiên nhiên.

Trước đó, vào năm 2019, công ty Nestlé Việt Nam cũng đã phối hợp cùng UBND thị trấn Phước Hải, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức dọn vệ sinh bãi biển và thu gom được gần 1,1 tấn rác các loại, trong đó có 850kg rác tái chế và 280kg rác không tái chế.

Sau chương trình, toàn bộ rác thải do các nhân viên công ty Nestlé Việt Nam thu gom đã được công ty môi trường vận chuyển về bãi tập kết rác và tiến hành xử lý theo quy định. Ảnh: Huyền Đỗ

Giải quyết ô nhiễm rác thải, đặc biệt là rác thải nhựa đại dương từ lâu đã luôn là vấn đề cấp bách trên toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Nestlé tại Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động, chiến dịch, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa, thúc đẩy và hiện thực hóa cam kết của tập đoàn đó là đến năm 2025, 100% bao bì của Nestlé sẽ có thể tái chế hoặc tái sử dụng.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hai chị em đạp xe xuyên Việt gây quỹ, rủ bạn...

0
(SGTT) – Tám năm trước, khi còn là chàng trai 18 tuổi, anh Trần Việt Dương, ở TP Biên Hòa đã thực hiện chuyến...

Du học sinh Lào chung tay bảo vệ môi trường trong...

0
(SGTT) - Ngày 24-7, Hội hữu nghị Việt Nam - Đông Nam Á phối hợp với kí túc xá sinh viên Lào tại quận...

Những cô nàng khiếm thị và hành trình lan tỏa lối...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, có một nhóm bạn nữ khiếm thị chọn kinh doanh những sản phẩm từ thiên nhiên và tạo ra mô...

Xử lý rác thải ở TPHCM: gian nan tìm giải pháp...

0
Các vấn đề liên quan đến khung pháp lý cho giá thành xử lý chất thải rắn sinh hoạt; những bất cập trong công tác xử...

Ấn tượng 12 tác phẩm sáng tạo nghệ thuật từ rác

0
(SGTT) - Ngày 1-7, “Green sculpture competition and exhibition” - cuộc thi và triển lãm các tác phẩm tạo hình làm từ vật liệu...

Mô hình ủ rác sinh hoạt thành phân hữu cơ làm...

0
(SGTT) - Trong buổi tập huấn, các đại biểu tại hai xã Hải Đông và xã Giao Thịnh (Nam Định) đã được hướng dẫn...

Kết nối