fbpx
Thứ Bảy, Tháng Năm 28, 2022

First News – Trí Việt kiện Lazada chuyện sách giả

(SGTTO) – Sáng qua (9-9), đại diện First News – Trí Việt đã tổ chức buổi gặp gỡ báo chí để cung cấp thông tin liên quan đến sự việc doanh nghiệp này khởi kiện sàn TMĐT Lazada về hành vi tiếp tay cho sách giả, sách lậu.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc First News – Trí Việt, cho biết từ đầu năm ngoái công ty ông đã nhận được nhiều yêu cầu của bạn đọc về các đầu sách mà quyền tác giả do First News – Trí Việt đang sở hữu được bán trên Lazada với mức giảm giá cao (khoảng 40-55%), thậm chí lên đến 72% so với giá bìa nhưng chất lượng in ấn kém và có nhiều sai sót. Cụ thể là một số tác phẩm nổi tiếng, được đông đảo bạn đọc đón nhận trong nhiều năm qua như Đắc nhân tâm, Hành trình về phương Đông, Hạt giống tâm hồn, Nghĩ giàu và làm giàu, Đánh thức con người phi thường trong bạn, Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari, Muôn kiếp nhân sinh…

Trước sự chứng kiến của nhiều người, đại diện First News – Trí Việt mở món hàng là hai cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh được đặt mua trên trang web Lazada ngày 8-9. Sau khi mở món hàng, đại diện của First News – Trí Việt xác định đây là hai cuốn sách giả, in trên giấy mỏng hơn, chất lượng kém hơn và màu sắc trong những trang màu trên bản gốc đã bị photocopy thủ công trở thành đen trắng.

Cuốn sách Muôn kiếp nhân sinh với thương hiệu First News vẫn đang được bán trên Lazada vào sáng nay (10-9). Ảnh: Đức Duy

Được biết, gần một năm nay bên công ty nhiều lần gửi yêu cầu cho Lazada đề nghị kiểm tra, giám sát các cá nhân buôn bán sách giả trên sàn thì vẫn không nhận được phản hồi nào từ sàn này. Thậm chí, tình trạng buôn bán sách giả, sách lậu trên Lazada còn diễn ra nhiều hơn trước.

Vì vậy, mới đây công ty quyết định nộp đơn khởi kiện Lazada lên Tòa án nhân dân quận 1, TPHCM. Theo đó, First News – Trí Việt yêu cầu chủ sở hữu trang web Lazada tháo gỡ ngay toàn bộ thông tin liên quan của các gian hàng bán sách giả, đồng thời có biện pháp quản lý, kiểm soát và ngăn chặn tình trạng buôn bán sách giả trên sàn thương mại điện tử Lazada, buộc các nhà sách, gian hàng bán sách phải chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của các quyển sách đang được mua bán.

Sàn TMĐT Lazada nói gì?

Trước thông tin trên, đại diện Lazada Việt Nam cho biết: “Lazada là nơi quy tụ lượng lớn các nhà xuất bản, đơn vị phát hành, phân phối sách hàng đầu Việt Nam trên môi trường trực tuyến. Chúng tôi luôn tôn trọng các quy định của pháp luật hiện hành, cũng như luôn thực thi những biện pháp quản lý nền tảng nghiêm ngặt để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho các thương hiệu, nhà bán hàng và người tiêu dùng.Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn nữa để giải quyết những vướng mắc liên quan, từ đó xây dựng một nền tảng thương mại điện tử đáng tin cậy – nơi các sản phẩm sách chính hãng có thể được phân phối đến cho người tiêu dùng Việt Nam. Với vai trò là một nền tảng thương mại điện tử, chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác với các đơn vị sở hữu quyền sở hữu trí tuệ và sẽ tiếp tục thực hiện biện pháp mạnh mẽ nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trên nền tảng của mình”.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau ba tháng, Việt Nam có hơn 830.000 người dùng dịch...

0
(SGTT) - Mới đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã có báo cáo liên quan đến dịch vụ tiền di động (mobile money)....

Một số hãng gọi xe và siêu thị đã bắt đầu...

0
Ngay khi chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) có hiệu lực, một số ứng dụng gọi xe đã thông báo về...

J&T Express chinh phục khách hàng qua chất lượng dịch vụ

0
Dịch vụ giao nhận hàng hóa phát triển đi đôi với việc các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng dịch vụ và thời...

J&T Express bắt nhịp cùng xu hướng thị trường 2022

0
Trong những năm gầy đây, một trong số những xu hướng tất yếu mà không một quốc gia nào có thể đứng ngoài cuộc...

Covid-19 làm tiêu dùng trực tuyến tại Việt Nam đã tăng...

0
Số người tiêu dùng trực tuyến tăng lên sau đại dịch Covid

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Kết nối