Thứ Ba, Tháng Ba 5, 2024

Festival Biển Nha Trang 2023: Trình diễn ‘drone light’ cùng hơn 50 hoạt động khác

Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa là sự kiện văn hóa, du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế nhằm giới thiệu, tôn vinh, bảo tồn, phát huy những giá trị tinh thần, bản sắc văn hóa biển của vùng đất và con người nơi đây.

Theo báo Điện tử Chính phủ, Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa năm nay được tổ chức từ ngày 3-6 đến ngày 6-6 với chủ đề “Khánh Hòa – Khát vọng phát triển”. Sự kiện tập trung vào các hoạt động thể hiện sự hoà quyện giữa sắc màu văn hoá truyền thống dân tộc với sắc màu văn hoá đương đại và hiện đại.

Màn trình diễn drone light trong đêm khai mạc Năm Du lịch Quốc gia Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận – Hội tụ xanh”. Ảnh: Cổng TTĐT tỉnh Bình Thuận

Điểm mới trong Festival Biển lần này chính là màn trình diễn ánh sáng bằng drone light (thiết bị bay không người lái) trong đêm khai mạc, tái hiện những câu chuyện về lịch sử, văn hóa đất và người Khánh Hòa bằng ngôn ngữ ánh sáng, tạo nên nhiều hình ảnh sống động trên bầu trời.

Tiếp đó, tối 4-6 sẽ là chương trình nghệ thuật có chủ đề “Khánh Hòa – Kết nối yêu thương”; đêm 5-6 là nhạc hội “Âm vang đại dương” được kỳ vọng sẽ là một “bữa tiệc” âm nhạc hoành tráng, đa dạng, kết hợp nhạc cụ dân tộc với thiết bị điện tử nhằm tạo ra phong cách âm nhạc mới.

Đêm bế mạc Festival biển Nha Trang-Khánh Hòa sẽ diễn ra vào tối 6-6, với chủ đề “Khánh Hòa – Đoàn kết vươn tới tương lai”, khắc họa niềm tự hào về quê hương Khánh Hòa với những tiềm năng kinh tế-du lịch, giá trị tinh hoa đặc trưng trong đời sống, văn hóa, tinh thần…

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn diễn ra hơn 50 hoạt động, sự kiện khác. Ảnh: Báo Điện tử Chính phủ

Trong khuôn khổ Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 còn diễn ra hơn 50 hoạt động, sự kiện khác trên tuyến Công viên bờ biển Trần Phú, thành phố Nha Trang, hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều nét đặc trưng văn hóa, di sản vùng đất miền biển.

Có thể kể đến chương trình trình biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang “Khánh Hòa – kết nối yêu thương”; lễ hội đường phố và các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố; diễu hành xe Vespa – xe cổ; lễ hội cầu ngư; lễ hội áo dài; hô hát bài chòi và các tích tuồng cổ; thi đấu cờ người; hội thi vẽ tranh cùng các hoạt động triển lãm mỹ thuật-nhiếp ảnh, tài liệu lưu trữ; thi đấu thể thao…

Để chuẩn bị tốt cho chương trình Festival Biển 2023, tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực liên quan, đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, nâng cấp cơ sở vật chất ngành du lịch, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt là công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với mỗi hoạt động, sự kiện.

Festival Biển 2023 được tổ chức với các hoạt động phong phú, đa dạng. Ảnh: TL

Hầu hết các hoạt động trong chương trình Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2023 đều do các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cá nhân đăng ký thực hiện và các hoạt động cũng được tổ chức theo hướng mở, tăng tính tương tác với cộng đồng để người dân và du khách có thể trực tiếp tham gia.

Với mục tiêu đón khoảng 100.000 lượt khách du lịch trong thời gian diễn ra Festival, chương trình năm nay hứa hẹn mang đến cho khán giả những sắc màu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, tươi mới, hiện đại và sôi động. Từ đó, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Nha Trang – Khánh Hòa và thu hút mọi người đến với xứ Trầm Hương.

Đăng Huy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Điểm qua một số sự kiện du lịch trong tháng 3

0
(SGTT) -  Giải đua thuyền máy nhà nghề quốc tế Grand Prix of Binh Dinh 2024 ở Bình Định, giải dù lượn Kon Tum...

Về xứ Lạng dự lễ hội Trò Ngô

0
(SGTT) - Lễ hội Trò Ngô ở xã Yên Thịnh, huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn được tổ chức hai năm một lần, vào...

Đầu xuân về Huế xem hội vật làng Sình

0
(SGTT) - Ngày 19-2 (mùng 10 tháng Giêng), tại xã Phú Mậu, thành phố Huế đã diễn ra hội vật truyền thống làng Sình,...

Khánh Hoà đón hơn 3.000 khách tàu biển quốc tế trong...

0
(SGTT) - Trong hai ngày 15 và 16-2, ngành du lịch Khánh Hòa liên tiếp đón 2 tàu biển quốc tế, mang theo hơn...

Hà Nội: Rực rỡ sắc màu lễ hội Cổ Loa

0
(SGTT) – Hôm nay, ngày 14-2 (mùng 5 Tết), hàng ngàn người dân và du khách đã về Khu di tích quốc gia đặc...

Du lịch Khánh Hòa ‘thắng lớn’, doanh thu ước đạt 880...

0
(SGTT) - Theo số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8-2 đến hết...

Kết nối