fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 16, 2021

Đường hoa Nguyễn Huệ 2020 sẽ mở cửa vào ngày 22-1

(SGTTO) – Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 sẽ khai mạc, mở cửa phục vụ người dân và du khách tham quan từ 19 giờ ngày 22-1 đến ngày 28-1-2010.

Đường hoa năm nay được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài suốt 700m phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đường hoa bắt đầu từ đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

Đặc biệt, năm 2020 khởi đầu một thập kỷ mới (chu kỳ 10 năm) theo Dương lịch và năm bắt đầu một chu kỳ 12 giáp mới theo Âm lịch – Canh Tý. Vì thế, tạo hình linh vật chuột được xem là linh hồn và cũng là phân cảnh kiến trúc được trông đợi nhất. Có gần 130 linh vật  được tạo hình độc đáo, bố cục trải dài trục đường hoa. Đến những ngày cuối tháng 12-2019 công việc chuẩn bị cho đường hoa đã đạt hơn 90% khối lượng.

nghệ nhân ở xưởng sản xuất đặt tại bán đảo Thanh Đa đang sơn hoàn thiện đàn chuột linh vật.

Theo Ban tổ chức, qua bàn tay khéo léo, trình độ cao của các nghệ nhân, đường hoa năm nay sẽ tập trung chuyển tải đúng ý nghĩa của lễ hội Tết cổ truyền. Sắc thái văn hóa truyền thống được thổi vào hình tượng chú chuột năm Canh Tý thông minh, linh hoạt và đoàn kết gắn với các chủ đề về con người, văn hoá của vùng đồng bằng sông nước Nam bộ và môi trường xã hội hiện đại.

Dưới đây là một số hình ảnh các con chuột linh vật được tạo hình ngộ nghĩnh đang trong quá trình hoàn thiện tạo các xưởng sản xuất.

Trần Linh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Trưa nay ăn gì: giải nhiệt ngày nóng với mâm cơm...

0
(SGTT) – Trái khổ qua tuy có vị đắng nhưng lại giải nhiệt tốt, nấu cùng chả cá thác lác càng thêm ngon ngọt....

127 ca mắc mới trong khu vực cách ly, phong tỏa...

0
(SGTT) - Sáng 16-5, Việt Nam ghi nhận 127 ca mắc mới tại Bắc Giang (98 ca), Bắc Ninh (23 ca), Điện Biên (5...

Triệu hồi hơn 23.000 chiếc Tucson do nghi lỗi liên quan...

0
(SGTT) - Chiều 15-5, liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) thông báo thực hiện Chương trình triệu hồi thay thế...

Những hòn đảo thơ mộng, riêng tư dành cho cặp đôi

0
(SGTT) - Không có gì tạo nên khung cảnh lãng mạn hơn một buổi tối dưới những vì sao, trong nhà gỗ bên bờ...

Kết nối