Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Đường chạy Vietcombank Mekong Delta Hậu Giang mùa 4 hứa hẹn tấm vé “xuất ngoại”

(SGTT) – Năm nay, giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” Hậu Giang bước vào mùa 4 diễn ra vào hai ngày 15, 16-7. Với chứng nhận đạt chuẩn đường chạy quốc tế của Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS), vận động viên có thể sử dụng kết quả này để ghi danh giải đấu marathon thế giới. Đồng thời, giải thưởng đặc biệt dành cho vận động viên xuất sắc nhất của cự ly 42km là cơ hội tham gia 1 trong 6 giải đấu thuộc hệ thống World Marathon Majors.

Theo đại diện ban tổ chức, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, cung đường chạy năm nay được thiết kế đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sự kiện còn có các hoạt động phục vụ vận động viên trải nghiệm thiên nhiên, văn hóa của miền Tây sông nước. Đường chạy sẽ bao gồm những cung đường quanh những cánh đồng, trải dài những thôn xóm, dòng kênh quanh co của miền quê Hậu Giang. Điểm khác năm 2023 là tất cả đường chạy đều không lặp lại điểm khởi đầu và điểm kết thúc trong các cự ly từ 5km, 10km, 21km và 42km.

Chia sẻ thêm về tấm vé đặc biệt tại vạch đích cự ly 42km, ông Nguyễn Tử Anh, giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus, cho biết đây là mong muốn quốc tế hóa giải. “Yếu tố quốc tế của giải không phải là cách nói phân biệt giải tỉnh, giải huyện hay giải lớn, giải nhỏ, mà để thúc đẩy phong trào chạy bộ trong nước. Ta học hỏi thêm từ những đơn vị làm giải chuyên nghiệp cũng như có cơ hội đưa vận động viên xuất sắc nhất của cự ly 42km mùa này tham gia giải quốc tế, cho runner Việt Nam được xuất ngoại cũng như thu hút vận động viên quốc tế về Việt Nam”, ông Tử Anh nói.

Đường chạy marathon tại Hậu Giang năm 2022. Ảnh: BTC

Về mục đích, ý nghĩa giải chạy mùa 4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, ông Nguyễn Văn Hòa cho hay giải chạy là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giao lưu, hợp tác với các tỉnh, thành, thu hút các tổ chức trong nước và quốc tế đến tham quan, tìm hiểu. Đồng thời là cơ hội để các nhà đầu tư, các chuyên gia du lịch, các công ty lữ hành tiếp cận, khảo sát về tiềm năng, lợi thế và những chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh nhất là trong lĩnh vực du lịch.

Được biết, đây là giải marathon lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Tây Nam Bộ vào năm 2019 với trên 4.000 vận động viên, lần 2 năm 2020 và lần 3 vào năm 2022 với hơn 7.000 vận động viên đến từ 15 quốc gia vùng lãnh thổ, dự kiến năm nay giải đón khoảng 9.000 người.

Vận động viên nước ngoài tham gia đường chạy ở Hậu Giang. Ảnh: BTC

Giải chạy do UBND tỉnh Hậu Giang phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cùng công ty Cổ phần Truyền thông Nexus tổ chức. Đường chạy có đủ 4 cự ly marathon 5km, 10km, 21km, 42km cho người lớn và cự ly 2,4km cho thanh thiếu niên từ 12 – 15 tuổi, cự ly 800 mét cho thiếu nhi 6 – 11 tuổi chính thức diễn ra hai ngày 15 và 16-7.

Ngoài ra, để giải quyết vấn đề chỗ ở cho khoảng 9.000 vận động viên tập trung, ban tổ chức cho biết đơn vị có liên kết phối hợp với các điểm lưu trú ở Cần Thơ, Kiên Giang, song song quỹ phòng hiện có tại trung tâm Hậu Giang.

An Phú

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sáng 7-7, 10.000 VĐV sẽ tham gia Giải Marathon Hậu Giang

0
(SGTT) - Với chủ đề “cùng nhau toả sáng”, giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” tỉnh Hậu Giang lần thứ V - năm...

Đằng sau hành trình chinh phục 100km đường địa hình của...

3
(SGTT) – Hồ Thị Thảo My (sinh năm 2002, ở tỉnh Hậu Giang) tìm ra niềm đam mê chạy bộ của mình từ năm...

10.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy Mekong Delta...

0
(SGTT) - Mekong Delta Marathon là giải Marathon đầu tiên được tổ chức tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long tại tỉnh hậu...

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Băng qua biển rừng với những cung đường chạy mùa xuân...

0
(SGTT) - Mùa xuân tới, thời tiết và phong cảnh ở một vài khu vực trên nước ta là điều kiện phù hợp để...

Hơn 11.000 vận động viên “khai xuân” giải chạy Marathon TPHCM...

0
(SGTT) - Giải Marathon TPHCM mùa thứ 11 (HCMC Marathon) sẽ diễn ra vào cuối tuần này ngày 14-1, với sự tham gia của...

Kết nối