fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Du lịch trực tuyến kiểu Nhật: “thăm” nhà máy, tour xe buýt, giao lưu phi công…

(SGTT) – Việc giãn cách xã hội ở nhiều quốc gia đã ảnh hưởng đến nhu cầu du lịch của người dân. Để giải quyết, một số công ty du lịch Nhật Bản đã ứng dụng kỹ thuật số tổ chức những tour trực tuyến tại nhà.

Thông qua ứng dụng Zoom, khách tham gia có thể cùng giao lưu với những người khác hay trải nghiệm một chuyến đi theo hình thức mới lạ.

Nhà máy chưng cất rượu Whisky, Suntory

Suntory đem đến chuyến du lịch từ xa là khung cảnh một trong hai nhà máy chưng cất rượu Hakushu (tại Yamanashi) và nhà máy chưng cất Yamazaki (Osaka) thông qua phát sóng trực tiếp.

Cốc thử rượu và chai rượu Hakushu cho khách tham quan chuyến đi đến nhà máy chưng cất. Ảnh: prtimes.jp

Khi đăng ký tham quan, khách tham quan được nhận một chai rượu của một trong hai nhà máy và một chiếc ly thử rượu có logo của nhà máy.

Thông qua ứng dụng Zoom, bạn sẽ được nhân viên nhà máy giới thiệu quy trình hoạt động của nhà máy thông qua việc sử dụng công nghệ hình ảnh 360 độ.

Tour xe buýt online

Nếu bạn thèm cảm giác ngồi trên một chuyến xe, cảm nhận khung cảnh hai bên đường qua lớp cửa kính thì “Tour xe buýt đến Kotohira” sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Tour xe buýt online Kotobasu. Ảnh: itmedia.co.jp

Tham gia tour, bạn sẽ nhận quyển lịch trình và đồ ăn dành cho chuyến đi. Bạn sẽ bước chân “ảo” lên một chuyến xe buýt giả lập, mang thắt lưng bằng giấy và như thế chuyến hành trình bắt đầu.

Tham gia tour, bạn sẽ mở mang hiểu biết của mình về địa phương cũng như  những câu chuyện thú vị xung quanh tỉnh Kotohira. Những hình ảnh thực tế trực tiếp phát đến người tham gia tạo cảm giác chân thật như đang ở trên một chuyến xe buýt thật sự.

Giao lưu với phi công

Bạn đang ở nhà và muốn trải nghiệm cảm giác hứng khởi trên máy bay thì có thể tham gia “Chuyến bay trực tuyến cùng với JAL (Japan Airlines)”. Thông qua Zoom, bạn có thể trải nghiệm một chuyến bay giả tưởng đến những nơi bạn mong muốn chỉ trong 20 phút.

Nữ tiếp viên hàng không đang trao đổi cùng khách tham quan thông qua ứng dụng Zoom. Ảnh: allabout.co.jp

Tham gia chuyến bay, bạn sẽ thưởng thức khung cảnh từ khung cửa sổ máy bay ở những vị trí ghế ngồi khác nhau. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nghe phát những thông báo từ buồng lái, tiếp viên, đem đến trải nghiệm chân thực cho chuyến bay tại gia.

Trước khi chuyến bay diễn ra, bạn sẽ “nhận” vé máy bay cùng với quyển hướng dẫn du lịch. Cùng với đó là những món đặc sản của vùng bạn sẽ “đáp máy bay” đến.

Trải nghiệm Hawaii ảo

Hawaii là điểm đến du lịch hot đối với du khách du lịch nước ngoài. Để đáp ứng nhu cầu đó, “Du lịch Hawaii từ xa” do người Nhật sống tại Hawaii tổ chức với mục đích đem đến trải nghiệm “4 Hawaii” đến với du khách: cảm nhận, tìm hiểu, khám phá và hỗ trợ Hawaii.

Chuyến du lịch được phát trực tiếp trên nền tảng Youtube. Ảnh: allabout.co.jp

Chuyến du lịch được phát trực tiếp trên nền tảng Youtube. Ưu điểm của hình thức này chính là bạn có thể đặt câu hỏi hay viết những cảm nhận của mình qua khung chat của Youtube theo thời gian thực.

Vòng quanh thế giới trong 90 phút

Cứ tưởng sẽ mất nhiều năm bạn mới có thể đi du lịch vòng quanh những điểm nổi tiếng của thế giới, nhưng đừng thấy khó mà bỏ cuộc. Đến với chuyến du lịch trải nghiệm online của HIS, bạn sẽ có cơ hội đi qua hơn 46 quốc gia.

Trong số nhiều các chuyến du lịch trực tuyến khác nhau, chuyến du lịch vòng quanh thế giới trong vòng 90 phút luôn thu hút nhiều khách tham gia. Trong vòng 90 phút, bạn sẽ trải nghiệm tham quan năm thành phố nổi tiếng khắp thế giới.

Chẳng hạn, đầu tiên, bạn sẽ đặt chân đến vùng biển nhiệt đới của Hawaii, biển Waikiki, dạo bước trên bãi cát vàng hay đến với vùng hoang mạc. Rời khỏi hoang mạc đầy nắng, bạn “bay” một chuyến đến Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ hòa mình vào những con phố đi bộ sầm uất. Điểm đến cuối cùng của chuyến du lịch là thành phố Las Vegas với những màn trình diễn nước lộng lẫy.

Khánh Vy – Hương Trà

Theo yahoo.co.jp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề