fbpx
Thứ Bảy, Tháng Tám 20, 2022

Du lịch trong nước khởi sắc nhờ khách nội địa

Nhiều doanh nghiệp lữ hành cho biết, du khách trong nước đã khởi hành đi du lịch nhiều hơn, trong đó có nhiều đoàn quy mô lên đến hàng trăm khách. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa chỉ đạo các ban ngành, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động du lịch, nghiên cứu xây dựng chương trình kích cầu du lịch nội địa để phục hồi trong những tháng cuối năm.

Khách du lịch theo hình thức MICE của Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Ảnh: Hoàng Anh

Theo thông tin từ Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, vào tháng 9 vừa qua, chỉ riêng mảng khách đoàn từ doanh nghiệp đi tour tham quan, hội thảo, team- building, công ty đã đón hơn 4.300 khách.

Trong tháng 10 này và tháng 11 tới, công ty lại đón khoảng 16.000 lượt khách đi các tour tương tự, trong đó có nhiều đoàn có số lượng lớn như đoàn 420 khách từ Hà Nội dự hội nghị tại Đà Lạt, đoàn 720 khách từ Hà Nội dự hội nghị tại Hạ Long, đoàn 325 khách từ Hải Phòng tham quan Hạ Long, đoàn 620 khách từ TPHCM đi Nha Trang…

Thông tin từ Công ty Lữ hành Fiditour cũng cho biết, tour MICE (tour du lịch kết hợp tham gia các sự kiện) đi Nha Trang, Phú Quốc… đang dần khởi động với các đoàn lớn từ 100 đến 500 khách. Khách hàng từ các ngành như thực phẩm, dược, bảo hiểm đã đi du lịch trở lại khi tình hình dịch lắng xuống.

Còn công ty Lữ hành Fiditour cho biết, hiện giá tour có giá thấp hơn trước do công ty lữ hành kết hợp các chương trình kích cầu của hàng không, khách sạn. “Tùy từng tuyến du lịch, giá tour có thể thấp hơn trước từ 15% đến 30%”, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Fiditour nói.

Một công ty khác, Bến Thành Tourist cũng đã nhận được cả khách lẻ và khách đoàn đi Phú Quốc, Đà Lạt và Nha Trang.”Thị trường hồi phục nhanh hơn dự kiến của chúng tôi”, bà Tạ Thị Cầm Vinh, Phó tổng giám đốc của Bến Thành Tourist nói.

Tình hình cũng tương tự tại nhiều công ty khác, tuy lượng khách chưa thể bằng với thời điểm trước khi đợt dịch thứ hai bùng phát nhưng doanh nghiệp cho rằng, thị trường đã chuyển biến tích cực hơn kỳ vọng. Một số doanh nhân kỳ vọng, thị trường sẽ tăng trưởng tốt hơn nữa trong những tháng tới để doanh nghiệp có thể có đủ chi phí vận hành, cho toàn bộ nhân viên đi làm trọn thời gian trở lại sau một thời gian phải “đóng băng” vì không có khách.

Trong nghị quyết phiên họp chính phủ thường kỳ tháng 9-2020, Chính phủ cũng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ và bảo đảm an toàn. Chính phủ đề nghị cơ quan quản lý du lịch nghiên cứu xây dựng chương trình kích cầu du lịch nội địa với chủ đề du lịch Việt Nam an toàn và hấp dẫn để phục hồi du lịch những tháng cuối năm.

Đào Loan

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ba cánh đồng điện gió thu hút du khách check-in

0
Cánh đồng điện gió Tuy Phong ở Bình Thuận, Đầm Nại ở Ninh Thuận, và Bạc Liêu đang thu hút khá nhiều du khách trẻ đến check-in.

Khách đi du lịch trong nước chịu phí cao hơn du...

0
Giá vé máy bay tăng cao khiến nhiều khách đi du lịch trong nước phải chịu mức phí cao hơn so với du...

Klook Việt Nam tập trung phát triển thị trường du lịch...

0
(SGTT) - Khởi động mùa du lịch hè, Klook - nền tảng thương mại điện tử dành cho trải nghiệm và dịch vụ du...

TPHCM đứng đầu danh sách tìm kiếm của du khách Việt

0
Xu hướng tìm kiếm địa điểm du lịch biển của du khách Việt trong tháng 7-2020 tăng gấp 5 lần so với tháng 3-2020....

Thủ tướng chỉ đạo chưa mở cửa đón khách du lịch...

0
Để ngăn dịch bùng phát trở lại, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa chỉ đạo chưa mở cửa đón khách du lịch...

Tổng thu từ khách du lịch trong chín tháng của Việt...

0
Chín tháng qua, do lượng khách du lịch trong nước và quốc tế sụt giảm mạnh vì Covid-19 nên tổng thu từ khách du...

Kết nối