Thứ Hai, Tháng Bảy 15, 2024

Đủ kiểu học tiếng Anh

Mỹ Huyền –

Nắm bắt nhu cầu học tiếng Anh của nhiều người ở các độ tuổi khác nhau, các trung tâm tiếng Anh tại TPHCM đưa ra nhiều hình thức dạy để thu hút học viên.  

Theo ghi nhận, học tiếng Anh hiện nay giá nào cũng có nhưng hiệu quả còn tùy thuộc chất lượng dạy, sự cố gắng của học viên và chương trình có phù hợp hay không.

“Thành phố” tiếng Anh

Đó là lời giới thiệu của trung tâm tiếng Anh E.T. mới mở gần đây ở quận 3. Anh Khánh, tư vấn viên của trung tâm, cho biết chương trình học được thiết kế theo trình độ và nhu cầu của từng học viên. “Cách học này sẽ theo sát và bổ sung khiếm khuyết trong từng kỹ năng mà học viên đang có. Học viên có thể chọn học theo hình thức trực tuyến hay học trực tiếp với giáo viên”, anh nói.

Trung tâm này được thiết kế khá hiện đại, gồm các lớp học mỗi lớp khoảng 10 học viên và các không gian khác nhau để học viên thực hành, như khu vực uống cà  phê, khu sân vườn… Trong đó, trung tâm đưa ra nguyên tắc học viên sẽ sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình học, từ lúc gửi xe vào trung tâm đến khi ra về. Chương trình học phát triển các kỹ năng nghe nói thông qua các lớp kỹ năng mềm như học nhảy, pha chế rượu, các buổi tranh luận bằng tiếng Anh. Học viên trình độ cao hơn sẽ được học chuyên về ngữ pháp ở mức khó, và khả năng nói, viết những chủ đề phức tạp, mang tính chuyên ngành.

Không gian học tiếng Anh ở một trung tâm tại TPHCM. Ảnh: Mỹ Huyền

Chương trình học ở đây dành 20% thời lượng để trau dồi các kỹ năng, giúp học viên tự tin hơn khi sử dụng tiếng Anh, nhất là việc rèn luyện phản xạ và cách phát triển ý tưởng một cách bài bản. Đồng thời, trung tâm cũng khuyến khích học viên tương tác theo nhóm để nói chuyện phiếm hoặc các hoạt động vui chơi với các trợ giảng người nước ngoài, hoặc tham gia các lớp tranh luận với học viên khác. Học viên cũng có thể chơi các trò chơi trên ứng dụng ngoài giờ học để vừa chơi vừa học.

Các gói học phí ở đây được thiết kế linh hoạt, 30 triệu đồng cho chương trình căn bản 6 tháng, 45 triệu đồng cho chương trình nâng cao 12 tháng. Thực tế, có nhiều học viên ở đây thích ở lại trung tâm để giao tiếp cùng các học viên khác sau giờ học. Có học viên còn mang theo thức ăn để vừa tự học vừa ăn khá thoải mái như đang đi chơi.

Ngoài hình thức kể trên, một trung tâm khác là E.I. chuyên cung cấp dịch vụ gia sư do giáo viên bản ngữ dạy. Theo một số giáo viên ở đây, giáo trình được thiết kế riêng cho học viên theo từng trình độ, với chương trình One to one, một giáo viên kèm một học sinh. Học viên sẽ được rèn luyện bốn kỹ năng nghe nói đọc viết song song chứ không thiên về chỉ học kỹ năng nghe nói như khi học với giáo viên bản ngữ như ở trung tâm khác. Giờ học cũng rất linh động theo thời khoá biểu của học viên. Ngoài giờ học, người học có thể đến gặp giáo viên để được kèm thêm ở trung tâm. Học viên cũng có thể chọn học theo nhóm tại nhà, tối đa bốn người. Học viên sẽ có cơ hội tương tác với nhau và với giáo viên khi trung tâm mở chương trình sự kiện định kỳ.

Theo anh Phạm Hồng Sơn, quản lý trung tâm, giáo viên đến tận nhà kèm sẽ thu hút được sự tập trung của học sinh hơn. Và học phí cũng giảm hơn nhiều do không phải đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất. “Học phí cho một khoá học tại đây khoảng 10 triệu đồng. Giáo viên được chọn từ các nước nói tiếng Anh và có bằng giảng dạy. Sắp tới, trung tâm sẽ mở lớp học trong những không gian làm việc chung (coworking space) để học viên học theo kiểu dạy kèm”, anh Sơn nói.

Học trực tuyến

Đối với những người bận rộn, các khoá học tiếng Anh thích hợp có thể là những khóa có giờ học linh hoạt. Chẳng hạn, Trung tâm S.U. có lịch xếp lớp mỗi hai tuần một lần để học viên không lo bị bỏ lỡ bài học. Chương trình tiếng Anh chuyên ngành được thiết kế riêng cho mỗi học viên theo trình độ và mục đích học. Học viên sẽ được học tại lớp 50% và học trực tuyến 50% thời lượng. “Sau mỗi hai tuần học, học viên được kiểm tra sự tiến bộ để có thể điều chỉnh cho thích hợp. Các câu lạc bộ và sự kiện cũng thường xuyên được tổ chức nhằm giúp học viên có cơ hội giao tiếp”, một nhân viên của trung tâm cho biết.

Còn tại Trung tâm R.E., học viên được học với giáo viên qua chương trình trực tuyến trực tiếp. Sau khi học viên được đánh giá trình độ, rồi xếp lớp học cùng ba học viên khác hoặc có thể học một mình. Giáo trình được thiết kế cho từng học viên và nhóm theo trình độ. Trung tâm chỉ chuyên luyện kỹ năng nghe nói qua các lớp học trực tuyến. Ông Jay Balachandran, phụ trách trung tâm, cho biết các giáo viên là các đối tác từ nước ngoài sẽ trực tiếp chỉnh sửa các lỗi ngữ pháp cho học viên và phát triển khả năng nói tiếng Anh trình độ cao cấp. Ông Jay nói: “Học viên các lớp học này đa số là người đi làm muốn giao tiếp tiếng Anh tốt hơn để tự tin sử dụng trong công việc hoặc kinh doanh. Học phí được tính theo từng trường hợp tùy nhu cầu học viên”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Điểm ‘săn mây’ ngay giữa Hà Nội hút khách check-in

0
(SGTT) - Cách trung tâm thủ đô Hà Nội chừng 60km, Vườn quốc gia Ba Vì từ lâu đã trở thành điểm đến quen...

Kê khai không đúng giá bán có thể bị phạt tới...

0
(SGTT) - Theo nghị định số 87 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong quản lý giá, từ ngày 12-7, nếu...

Phê duyệt trạm dừng nghỉ cao tốc Quảng Ngãi – Hoài...

0
(SGTT) - Hai trạm dừng nghỉ bố trí hai bên tuyến tại Km 15, mỗi trạm có diện tích khoảng 6 hecta. Tổng vốn...

Hàng loạt sân bay bị ảnh hưởng do áp thấp nhiệt...

0
(SGTT) - Theo Tổng công ty quản lý bay Việt Nam (VATM), hàng loạt sân bay trên cả nước bị ảnh hưởng của áp...

Cắm trại, chèo sup ngắm hoàng hôn ở hồ Đồng Đò

0
(SGTT) – Tọa lạc tại xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội, hồ Đồng Đò là điểm dã ngoại được nhiều...

Bữa trưa đầu tuần thanh đạm với mì gói xào cải...

0
(SGTT) – Sau những bữa tiệc cuối tuần với các món ăn nhiều chất đạm, bữa trưa đầu tuần đơn giản chọn món mì...

Kết nối