Thứ Ba, Tháng Tư 16, 2024

Du khách đổ về đỉnh Mẫu Sơn ngắm băng tuyết

(SGTT) – Với nhiệt độ giảm mạnh cùng gió lớn và mưa, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn xuất hiện nhiều băng tuyết. Nhờ vào hiện tượng trên, nhiều du khách đã đổ về Mẫu Sơn để khám phá, chụp ảnh.
Không khí lạnh tràn về đã khiến cho nhiệt độ tại các tỉnh miền Bắc giảm sâu, băng giá xuất hiện tại một số đỉnh núi cao. Ảnh: Truyền hình An ninh Cao Bằng.
Ở độ cao khoảng 1.180 mét, đỉnh Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn cũng ghi nhận hiện tượng tương tự, với nhiệt độ ngoài trời được ghi nhận khoảng từ -1 đến -5 độ C. Ảnh: Nguyễn Minh Chuyển.
Những năm gần đây, băng tuyết xuất hiện tại đỉnh núi làm nên vẻ đẹp ấn tượng, thu hút du khách đổ về đây trải nghiệm, chụp ảnh. Ảnh: Hồng Anh.
Chia sẻ từ anh Nguyễn Minh Chuyển, cán bộ của Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Lạng Sơn, cho biết chỉ trong ngày 23-1, lượng du khách đến Mẫu Sơn đạt khoảng trên 2.000 lượt khách, tăng đột biến so với ngày thường. Lượng khách tăng nhanh dẫn tới tình trạng ùn tắc giao thông tại một số điểm. Ảnh: Nguyễn Minh Chuyển.
Được biết, nhiệt độ ở khu vực Mẫu Sơn vẫn còn duy trì ở mức thấp như hiện tại trong khoảng vài ngày tới. Địa điểm này cách thủ đô Hà Nội khoảng 185km. Trong điều kiện thuận lợi, du khách từ Hà Nội có thể di chuyển đến đây khoảng gần 4 tiếng. Ảnh: Đàm Điệp.
Do thời tiết rét đậm, du khách khi đi tham quan tại các địa điểm trên cần phải trang bị quần áo dày dặn, khoác áo chống nước bên ngoài. Khách du lịch cũng được khuyến cáo nên dán thêm các miếng dán giữ nhiệt, mang giày cao cổ, giữ ấm tốt, chống trơn trượt và mặc thêm mũ, khăn quàng, găng tay. Ảnh: Hồng Anh.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, đây là đợt rét đầu tiên của năm 2024, làm nhiệt độ toàn khu vực có thể xuống dưới 0 độ C và kéo dài trong nhiều ngày. Rét hại kèm theo mưa có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe người dân, các hoạt động tham quan, du lịch cũng như sự an toàn của các phương tiện khi tham gia giao thông. Ảnh: Hồng Anh.

Gia Nghi tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề