Du học sinh Việt làm kênh Youtube quảng bá ẩm thực quê nhà

Kênh Youtube mang tên Vương Anh’s Cooking Journey với những đoạn phim tuyệt đẹp về thắng cảnh cũng như đời sống thường nhật của người dân Việt Nam từ vùng Tây Bắc đến Đồng Bằng sông Cửu Long do du học sinh Nguyễn Khánh Vương Anh thực hiện vừa được giới thiệu với mong muốn đưa ẩm thực và du lịch Việt ra thế giới. 

Vương Anh trong hành trình giới thiệu du lịch và ẩm thực Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

Tại mỗi điểm đến, Vương Anh sẽ giới thiệu cách chế biến một món ăn đặc biệt bằng nguyên liệu địa phương, được mua tại những ngôi chợ quê mà cô đi qua, như: món salad Vịt được thực hiện trong một vườn cam ở Cao Phong (Hòa Bình); món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ấm áp ở Mai Châu, gỏi cuốn bê ở cao nguyên Mộc Châu, bồ câu nướng ở Tủa Chùa, Điện Biên, món gà xương đen hầm củ quả ở Lai Châu hay lẩu cá tầm ở Sapa…

Ẩm thực Việt Nam qua những thước phim của Vương Anh’s Cooking Journey

Được biết, từ tháng 12/2017 đến tháng 6/2018, trong hai đợt nghỉ đông và nghỉ hè, Vương Anh đã thực hiện 14 tập cho Vương Anh’s Cooking Journey. Dự kiến, đến tháng Chín năm nay, cô lại tiếp tục rong ruổi vùng Đông Bắc để thực hiện các tập mới và cứ tiếp tục như thế cho đến khi đi hết tất cả những tỉnh, thành của Việt Nam. Mỗi tập kéo dài từ 5-6 phút, được cô giới thiệu bằng tiếng Anh.

Nói đến niềm đam mê du lịch và ẩm thực, Vương Anh cho biết, mẹ cô – nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy là người truyền lửa đam mê và nhiệt huyết cho cô: “Ba năm trước, khi đọc cuốn sách ẩm thực Hành trình Món Việt, giới thiệu các món ngon từ Nam ra Bắc của mẹ, tôi đã muốn làm một hành trình dọc đất nước để tìm hiểu về ẩm thực. Khi biết tôi định lên Tây Bắc thì mẹ là người khuyến khích tôi làm một chương trình chỉn chu, bằng tiếng Anh để bạn bè thế giới biết về Việt Nam”.

Vương Anh và mẹ – nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thị Thu Thủy

Về kế hoạch dài hơi cho Vương Anh’s Cooking Journey, Vương Anh cho biết, cô không chỉ mong muốn đem những cảnh đẹp, những tinh hoa ẩm thực của Việt Nam giới thiệu ra bên ngoài mà còn có ý định sẽ thực hiện các chương trình ở nước ngoài để giới thiệu cho bạn bè Việt Nam những món ngon, cảnh đẹp của thế giới. “Và biết đâu, một ngày nào đó trong tương lai, tôi sẽ mở chuỗi nhà hàng món Việt ở nước ngoài để giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới”, cô nói.

Nguyễn Khánh Vương Anh sinh năm 1995, từng học thiết kế nội thất ở Academy of Art University, San Francisco (Mỹ) và hiện là sinh viên học ngành bếp tại Trường Le Cordon Bleu, Sydney (Australia).

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here