fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Đồng Tháp phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng nông nghiệp

(SGTT) – UBND tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Phát triển du lịch nông thôn trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh.

Theo Cổng Thông tin điện tử tỉnh Đồng Tháp, chương trình hướng tới đẩy mạnh phát triển du lịch nông thôn gắn với phát huy tiềm năng, lợi thế về nông nghiệp, làng nghề, văn hóa và môi trường sinh thái của các địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng tích hợp đa giá trị, bao trùm và phát triển bền vững.

Du khách trải nghiệm dỡ chà bắt cá ở Đồng Tháp. Ảnh: Phúc An

Mục tiêu cụ thể đến năm 2025, Đồng Tháp sẽ phát triển, chuẩn hóa các điểm đến và sản phẩm du lịch nông thôn. Theo đó, mỗi huyện, thành phố phấn đấu có ít nhất một điểm du lịch nông thôn được công nhận gắn với lợi thế về nông nghiệp, văn hóa, làng nghề hoặc môi trường sinh thái của địa phương.

Ngành du lịch Đồng Tháp phấn đấu có 30% cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch nông thôn được công nhận đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Kế hoạch cũng đề ra năm nhóm nội dung và nhiệm vụ trọng tâm để phát triển du lịch nông thôn, trong đó có nâng cấp, đầu tư phát triển điểm du lịch nông thôn gắn với việc thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, phù hợp với tiềm năng phát triển du lịch và đảm bảo kết nối với các tuyến du lịch trọng điểm của vùng, địa phương.

Bên cạnh đó, phát triển sản phẩm du lịch nông thôn mang đặc trưng thế mạnh của địa phương, phát triển nguồn nhân lực du lịch nông thôn có chất lượng.

Một khu du lịch ở Đồng Tháp. Ảnh: Trần Hoàng Vân Hùng

Ngành du lịch tỉnh Đồng Tháp cũng đã tiến hành dựng thí điểm một số mô hình phát triển du lịch nông thôn theo các loại hình như du lịch cộng đồng, du lịch nông nghiệp, du lịch sinh thái, du lịch gắn với bảo tồn thiên nhiên, du lịch làng nghề, du lịch làng thông minh, du lịch không phát thải cũng là nhiệm vụ trong thời gian tới.

Nguyễn Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngỡ ngàng dòng suối xanh trong ở đầu nguồn sông Long...

0
(SGTT) – Thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, dòng suối đầu nguồn sông Long Đại nằm giữa rừng già Trường...

Cuộc đối đầu giữa ngành du lịch và sản xuất trong...

0
Cuộc xung đột Nga- Ukraine thúc bách Liên minh châu Âu (EU) tăng tốc quá trình chuyển đổi từ khí đốt sang năng lượng...

Dịp Tết Nguyên đán, đến Cà Mau trải nghiệm du lịch...

0
Tết Nguyên đán là kỳ nghỉ dài trong năm, đây là cơ hội để kích cầu du lịch. Việc khai thác tiềm năng sẵn...

Ngắm vẻ đẹp rực rỡ của làng hoa Cái Mơn, Sa...

0
(SGTT) - Những ngày này, làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) và Cái Mơn (Bến Tre) rực rỡ sắc hoa, thu hút du khách...

Phấn đấu năm 2030, 100% khu du lịch biển không sử...

0
Vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp...

Khám phá những điểm du lịch sinh thái vào ‘Top 7...

0
(SGTT) - Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong (Quảng Bình), khu Bảo tồn thiên nhiên Vân Long (Ninh Bình)...

Kết nối