Chủ Nhật, Tháng năm 4, 2025

Đỏ mặt khi người lớn ăn lén trong siêu thị

Nguyễn Đước -

Chiều cuối tuần tại gian hàng bán trái cây của một siêu thị, một phụ nữ dẫn theo hai đứa trẻ đến lựa nho. Chị này vừa lựa chọn nho tươi, vừa lấy một vài quả nho cho mình và cho con ăn.

Trước cái nhìn của nhiều người, chị này phân bua là ăn thử xem nho có ngọt không. Lựa một hồi chị quyết định không mua và dẫn hai con đi sang quầy thực phẩm khác.

Không chỉ riêng người phụ nữ này, tôi thường xuyên nhìn thấy nhiều người lớn đến các quầy hàng lựa chọn và ăn thử các loại trái cây.

Những loại trái cây tươi như cherry của Mỹ, hoặc nho Úc có giá khá cao, dù đã được bao nylon cẩn thận nhưng cũng bị xé rách để lấy ra ăn.

Tại quầy bánh kẹo cũng diễn ra tình trạng như vậy. Nhiều vỏ bao kẹo bị những người ăn thử xé bỏ lung tung. Có lần tại một quầy bánh kẹo tôi giật mình khi nghe thấy người mẹ bảo con lấy kẹo cho em.

Tôi nghĩ rằng đây là hành động xấu cần phải tránh, nhất là trước mặt trẻ con. Người lớn không nên vì tâm lý tham lam mà để ảnh hưởng xấu đến sự phát triển nhân cách trẻ.

Nhân viên siêu thị cũng nên nhắc nhở khách khi thấy cảnh này. Khi bị nhắc hoài, những vị khách này sẽ ngại mà bớt dùng thử “miễn phí”, vừa đỡ gây tổn hại cho siêu thị, vừa không tạo ra hình ảnh xấu trong mắt những khách hàng khác.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Kết nối