Chủ Nhật, Tháng Năm 26, 2024

Dịp lễ đến Mỹ Khánh, Cần Thơ tham gia ngày hội bánh – trái miệt vườn

(SGTT) – Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh là chương trình hằng năm của Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh (Làng du lịch Mỹ Khánh, Cần Thơ) nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực dân gian, cây trái đặc sản của miền Tây Nam Bộ.
Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm nay sẽ được tổ chức trong bốn ngày, từ ngày 30-4-2022 đến hết ngày 3-5-2022. Ảnh: Hữu Hoàng

Theo ban tổ chức, Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 dự kiến diễn ra trong bốn ngày (từ 30-4 đến hết ngày 3-5), với trên 80 gian hàng, gồm: 20 gian hàng bánh dân gian Nam bộ (trình diễn, chế biến, trưng bày phục vụ du khách); 20 gian hàng về các loại cây ăn trái; 20 gian hàng dành cho các đặc sản địa phương và các đơn vị du lịch, lữ hành ĐBSCL. Còn lại khu ẩm thực cũng sẽ có hơn 20 gian hàng với hàng trăm món ngon Nam bộ được tổ chức tại khuôn viên Chợ quê Mỹ Khánh.

Thời gian hoạt động của ngày hội là từ 8:00 đến 18:00 tại khu 2 (khu trung tâm trò chơi) thuộc Làng du lịch Mỹ Khánh. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân tham gia ngày hội liên kết với các doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách cả nước những trải nghiệm thú vị trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 khi ghé thăm Cần Thơ. Ảnh: Hữu Hoàng

Năm nay, ngày hội cũng sẽ tập trung phát triển sản phẩm du lịch lễ hội đặc trưng nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách cả nước đến với vùng ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Ngoài ra, du khách đến với Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 cũng được tự tay làm và thưởng thức các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản Nam bộ, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, các loại bánh dân gian truyền thống.

Đồng thời, ban tổ chức luôn khuyến khích sự sáng tạo của các nghệ nhân làm bánh dân gian – nhà vườn trồng, phát triển các loại cây ăn trái đặc sản; qua đó tạo cầu nối tạo cho sự gắn kết, giao thương, hợp tác giữa các nghệ nhân cùng doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các cơ hội mở rộng thị trường.

Được biết, ngày hội diễn ra nhân dịp Chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm ngon nồi lẩu cá dìa cho ngày cuối tuần

0
(SGTT) – Dù có tên gọi nghe lạ tai nhưng cá dìa là món ăn quen thuộc ở một số tỉnh, thành vùng biển....

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa giữa tuần chọn sợi bánh...

0
(SGTT) – Bánh đa là sợi bánh thường thấy trong nhiều món ăn truyền thống của người dân Hải Phòng. Hòa theo dòng chảy...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa dân dã cùng bánh hỏi...

0
(SGTT) – Thịt khìa là món ăn đặc trưng của người dân Nam bộ, thường xuất hiện trong những bữa cơm gia đình. Hôm...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần đơn giản cùng...

0
(SGTT) – Trong bữa trưa đầu tuần, một món ăn đơn giản, kết hợp thịt heo và sợi bún quen thuộc, thêm it rau...

Trưa nay ăn gì: Giòn sần sật món tai heo cuốn...

0
(SGTT) – Trong những phần thịt heo, tai heo được thực khách nhớ đến bởi độ giòn sần sật, vị thanh ngọt. Hôm nay,...

Trưa nay ăn gì: Thanh ngọt tô bún nấm cá thác...

0
(SGTT) – Bún cá thác lác là món bún dễ ăn với nước lèo thanh ngọt, từng viên chả cá giòn sần sật. Nay...

Kết nối