Chủ Nhật, Tháng Mười 1, 2023

Dịp lễ đến Mỹ Khánh, Cần Thơ tham gia ngày hội bánh – trái miệt vườn

(SGTT) – Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh là chương trình hằng năm của Công ty TNHH Du lịch sinh thái Mỹ Khánh (Làng du lịch Mỹ Khánh, Cần Thơ) nhằm gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực dân gian, cây trái đặc sản của miền Tây Nam Bộ.
Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm nay sẽ được tổ chức trong bốn ngày, từ ngày 30-4-2022 đến hết ngày 3-5-2022. Ảnh: Hữu Hoàng

Theo ban tổ chức, Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 dự kiến diễn ra trong bốn ngày (từ 30-4 đến hết ngày 3-5), với trên 80 gian hàng, gồm: 20 gian hàng bánh dân gian Nam bộ (trình diễn, chế biến, trưng bày phục vụ du khách); 20 gian hàng về các loại cây ăn trái; 20 gian hàng dành cho các đặc sản địa phương và các đơn vị du lịch, lữ hành ĐBSCL. Còn lại khu ẩm thực cũng sẽ có hơn 20 gian hàng với hàng trăm món ngon Nam bộ được tổ chức tại khuôn viên Chợ quê Mỹ Khánh.

Thời gian hoạt động của ngày hội là từ 8:00 đến 18:00 tại khu 2 (khu trung tâm trò chơi) thuộc Làng du lịch Mỹ Khánh. Đây cũng là dịp để các nghệ nhân tham gia ngày hội liên kết với các doanh nghiệp để xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách cả nước những trải nghiệm thú vị trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5 khi ghé thăm Cần Thơ. Ảnh: Hữu Hoàng

Năm nay, ngày hội cũng sẽ tập trung phát triển sản phẩm du lịch lễ hội đặc trưng nhằm tạo điểm nhấn thu hút du khách cả nước đến với vùng ĐBSCL nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng.

Ngoài ra, du khách đến với Ngày hội bánh – trái Mỹ Khánh năm 2022 cũng được tự tay làm và thưởng thức các loại bánh dân gian, trái cây đặc sản Nam bộ, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, các loại bánh dân gian truyền thống.

Đồng thời, ban tổ chức luôn khuyến khích sự sáng tạo của các nghệ nhân làm bánh dân gian – nhà vườn trồng, phát triển các loại cây ăn trái đặc sản; qua đó tạo cầu nối tạo cho sự gắn kết, giao thương, hợp tác giữa các nghệ nhân cùng doanh nghiệp trong việc tìm kiếm các cơ hội mở rộng thị trường.

Được biết, ngày hội diễn ra nhân dịp Chào mừng 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2022) và Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Đinh Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ CEO với ước mơ ‘Mỗi gia đình Việt có ít...

0
(SGTT) - Từng học Thạc sĩ về Phát triển cộng đồng tại Australia và có nhiều năm sinh sống ở Thụy Sĩ, nhưng chị...

Trưa nay ăn gì: bữa trưa kiểu mẹt cùng bún cuốn...

0
(SGTT) – Bữa trưa văn phòng đôi khi cần sự cầu kỳ từ nguyên liệu cho đến cách bài trí để tạo sự mới...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa chọn món bún đang gây...

0
(SGTT) – Gây sốt cộng đồng mạng ẩm thực thời gian gần đây, món bún nước không chỉ thơm ngon mà nhiều thực khách...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu tuần nhanh gọn cùng...

0
(SGTT) – Với sắc trắng từ sợi bún gạo, sắc vàng từ trứng cộng thêm sắc xanh từ rau củ xào cùng, bún xào...

Trưa nay ăn gì: Bữa cơm văn phòng đầu năm may...

0
(SGTT) – Vậy là kỳ nghỉ tết đã kết thúc và mọi người dần trở lại đi làm trong ngày thứ Sáu. Theo đó,...

Thương hương canh mồng tơi nội nấu ngày tết

0
(SGTT) - Người ta thường bảo rằng mỗi cuộc đời chúng ta đều có món ăn mang dư vị của kỷ niệm, khiến ta...

Kết nối