fbpx
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

Diễn viên điện ảnh Kim Thư “giải cứu” rùa biển về Vườn quốc gia Núi Chúa

(SGTTO) –  Nhóm Tình nguyện viên bảo tồn rùa biển do nhà sinh vật rừng Phùng Mỹ Trung ở Đồng Nai sáng lập đã phối hợp với nữ diễn viên điện ảnh Kim Thư ở TPHCM cứu hộ và đưa một cá thể rùa biển về Trung tâm cứu hộ bảo tồn sinh vật biển thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận.

Diễn Viên điện ảnh Kim Thư “giải cứu” 1 con rùa biển.

Theo ông Phùng Mỹ Trung, sáng nay, sau ba ngày với rất nhiều công sức và các thủ tục pháp lý cần thiết để Nhóm Tình nguyện viên bảo tồn rùa biển vận chuyển, cứu hộ, tái thả  một cá thể rùa biển từ hành động “giải cứu” của của nữ diễn viên điện ảnh Kim Thư, chủ nhà hàng Kim Quán, số 21 Khu Green View, Nguyễn Lương Bằng, Phú Mỹ Hưng, quận 7 cung cấp.

Đây là cá thể rùa xanh Chelonia mydas, dài 33cm, ngang 28cm, nặng 3,3kg.

cứu hộ rùa biển
Nhân viên cứu hộ Vườn quốc gia Núi Chúa nhận rùa biển từ TPHCM chuyển ra.

Trên trang cá nhân, diễn viên điện ảnh Kim Thư cho biết một năm về trước chị cũng đã “giải cứu” và đưa hai đồi mồi (Eretmochelys imbricata) về Vườn quốc gia Núi Chúa, còn ông Phùng Mỹ Trung cho biết diễn viên điện ảnh Kim Thư cũng là thành viên của Nhóm tình nguyện viên bảo tồn rùa biển.

rùa biển, đồi mối
Năm ngoái diễn viên điện ảnh Kim Thư cũng giải cứu hai đồi mồi thả về Vườn quốc gia Núi Chúa, Ninh Thuận.

Theo ông Trung, rùa xanh Chelonia mydas là loài có kích thước lớn nhất trong họ Vích Cheloniidae nhưng do bị săn bắt ráo riết, bằng nhiều hình thức mang tính huỷ diệt và còn do tình trạng ô nhiễm ở một số vùng nước ven bờ tăng lên nên từ năm 1975 đến nay, nguồn lợi này bị suy giảm nghiêm trọng. Dự đoán số lượng giảm ít nhất 50%, số lượng quần thể còn dưới 2.500 cá thể trưởng thành.

Hiện nay Việt Nam đã đưa loài này vào bảo vệ trong Luật thuỷ sản và Sách Đỏ Việt Nam 2000.

Hồng Ngọc

Hình ảnh và clip do nhóm Tình nguyện viên bảo tồn rùa biển cung cấp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Xăng dầu giảm giá, hàng hóa vẫn chưa hạ nhiệt

0
Trong nửa đầu năm nay, sự leo thang của giá xăng dầu đã khiến chi phí đầu vào sản xuất tăng cao, từ đó...

59 giây vào bếp: Nồng nàn cơm cà ri vị Pakistan

0
(SGTT) - Là quốc gia có nền ẩm thực tương đồng Ấn Độ, người dân Pakistan thường sử dụng gia vị đặc trưng như...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Phân biệt đậu mùa khỉ...

0
(SGTT) - Bệnh đậu mùa khỉ, thủy đậu và đậu mùa có chung một số triệu chứng như xuất hiện các bóng nước, sốt,...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún thịt nướng kiểu “bít tết”, ngày...

0
(SGTT) - Có tuổi đời hơn 30 năm nay, hàng bún thịt nướng núp hẻm tại quận 3 thu hút thực khách tìm đến...

Nhà thờ Đức Bà sẽ hoàn thành trùng tu vào năm...

0
Nhà thờ Đức Bà (quận 1, TPHCM) được tiến hành trùng tu vào năm 2017, dự kiến hoàn thành vào năm 2023. Tuy nhiên,...

59 giây vào bếp: Ẩm thực fusion cùng bánh ngọn lửa...

0
(SGTT) - Vẫn là món bánh thông thường được làm từ kem tươi, bánh bông lan, phô mai, các đầu bếp chuyên nghiệp tận...

Kết nối