fbpx
Thứ Tư, Tháng Tám 4, 2021

Điểm “săn” mây mới nổi gần Đà Lạt và kinh nghiệm đi “săn” mây

(SGTTO) – Nếu bạn thích đi săn mây, có thể cập nhật thêm một địa điểm khá mới mẻ là Đạ Sar. Đây là nơi được các hội nhóm du lịch nhắc đến gần đây. 

Anh Võ Văn Nam, chủ quán cà phê Lululola tại Đà Lạt, chia sẻ rằng trong một lần cùng nhóm bạn khám phá Đạ Sar, anh đã không khỏi thích thú trước vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của điểm săn mây này.

Vẻ đẹp và khung cảnh vắng vẻ của điểm săn mây ở Đạ Sar. Ảnh: Võ Văn Nam

Điểm săn mây cách thành phố Đà Lạt 20km

Xã Đạ Sar nằm ở huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 20km theo hướng đi Nha Trang. Nhóm của anh Nam bắt đầu chuyến đi săn mây từ 4:30 sáng. Sau khi sử dụng bản đồ để đến được xã Đạ Sar, nhóm của anh rẽ theo đường đến Chi hội Đạ Sar.

Mênh mông biển mây ở Đạ Sar. Ảnh: Võ Văn Nam

Cổng chào xã Đạ Sar. Ảnh: Võ Văn Nam

Nếu đi xe ô tô, bạn gửi xe tại Chi hội Đạ Sar rồi đi bộ thêm 1km là đến những đồi cao, có thể săn mây. Còn nếu đi xe máy, bạn có thể tiếp tục chạy rồi rẽ trái, qua một đồi chè là đến.

Anh Nam cũng từng khám phá nhiều điểm săn mây khác gần Đà Lạt, nhưng với anh, điểm đồi chè Cầu Đất và Đạ Sar là đẹp nhất. Theo trải nghiệm của anh, Đạ Sar là điểm săn mây còn mới, vắng người, đường dễ đi và cũng đẹp hơn các điểm quen thuộc khác.

Đạ Sar ở độ cao cao hơn so đa số các nơi còn lại tại Lâm Đồng. Vì vậy, quang cảnh săn mây cũng rộng và hùng vĩ hơn. Ngoài ra, đây cũng là điểm có mật độ dân cư thưa thớt, nên đường đi thênh thang và không ồn ào như một số nơi khác.

Đi khoảng nửa đường, bạn đã có thể thấy mây mù. Và khi còn cách điểm săn mây tầm 300m, bạn sẽ đi qua một đồi chè bạt ngàn, tha hồ chụp ảnh

“Săn mây” là từ chỉ hoạt động trải nghiệm cảm giác chạm tới mây trời tại những địa điểm trên cao như đồi núi. Vì cần điều kiện địa lý và thời tiết lý tưởng mới có thể bắt gặp mây, nên người ta thường dùng từ “săn”, chỉ sự khó bắt gặp này. Không riêng Đà Lạt, hầu hết các tỉnh Tây Nguyên, các cao nguyên, thung lũng… người ta đều có thể “săn” được mây.

Chú ý gió và mưa khi săn mây

Một số bạn trẻ đi săn mây đã bật mí những kinh nghiệm săn mây sao cho đẹp nhất. Trong đó, thời tiết là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến trải nghiệm săn mây, quyết định khoảng 70% là có mây hay không. Hai yếu tố nhỏ mà những người mới đi săn mây sẽ thường thất bại là: gió và mưa.

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến trải nghiệm săn mây.

Những tưởng nhiều gió thì sẽ có nhiều mây bồng bềnh, song nếu quá nhiều gió thì bạn cũng săn mây bất thành. Nếu lỡ đi vào mùa gió, người săn mây cần theo dõi trời buổi tối hôm trước hoặc rạng sáng ngày bắt đầu hành trình. Nếu gió nhẹ thì tỉ lệ săn mây thành công của bạn là 30% nhưng sẽ không nhiều như “biển mây”.

Nếu không có nhiều thời gian hoặc một số lý do về sức khỏe, cách đi săn mây an toàn và “bất bại” là chọn các tour đi săn mây uy tín. Các công ty du lịch sẽ giúp bạn có trải nghiệm tốt và chi phí cũng không quá cao, có xe đưa đón và hướng dẫn viên. Một số đơn vị bạn có thể liên hệ để có trải nghiệm săn mây: Ghiền Đà Lạt City Tour, Happy Day Travel, Đà Lạt Trong Tôi Travel…

Mưa cũng ảnh hưởng lớn đến kết quả săn mây dù nhiều người thường nghĩ mây nhiều thì mới có mưa. Mưa thường đi cùng với gió nên cũng không chắc chắn hoàn toàn là sẽ có nhiều mây hoặc có mây để “săn”. Mưa còn ảnh hưởng đến trang phục, an toàn di chuyển, cảm giác rét buốt…

Săn mây lúc sáng sớm. Ảnh: Võ Văn Nam

Nếu ít kinh nghiệm, bạn nên sử dụng các ứng dụng thời tiết để cập nhật chính xác điều kiện thời tiết tại nơi sắp đến. Chỉ số đầu tiên bạn nên chú ý trên các ứng dụng này là độ ẩm.

“Độ ẩm từ 50-70% chắc chắn sẽ có mây, nhưng cũng phải để ý mục gió. Nếu sức gió trên 10km/h thì bạn nên xem xét lại. Không hẳn là không có mây nhưng có thể sẽ không được như mong muốn”, anh Nam chia sẻ. Nếu độ ẩm từ 80- 90% hoặc hơn, bạn nên chuẩn bị cho mình bộ áo mưa vì rất dễ có mưa bất cứ lúc nào.

Một số điểm săn mây đẹp gần Đà Lạt: đồi Đa Phú; đỉnh Hòn Bồ; Đồi Thiên Phúc Đức; Đồi chè Cầu Đất; Bình Yên House; The Diff’s House Đà Lạt; Gió Cầu Đất Coffee; Panorama Café…

Vũ Nhi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Việt Nam có thể sẽ thiếu hụt khoảng 45.900 trẻ sơ...

0
(SGTTO) - Việt Nam có tỷ lệ chênh lệch giới tính khi sinh cao thứ ba trên thế giới và ước tính dựa trên...
thánh địa mỹ sơn

Thành lập khu bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới...

0
(SGTTO) - Khu bảo vệ cảnh quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn vừa được thành lập nhằm bảo vệ, phục hồi...

Công nhận Mũi Né là khu du lịch quốc gia

0
(SGTTO) - Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận vừa được công nhận là khu du lịch quốc gia. Đây chính là đòn...

Lên đỉnh Hòn Yàng nghe truyền thuyết “vàng hời”

1
(SGTTO) - Với du khách và người dân Quảng Ngãi, có lẽ Hòn Yàng là địa danh mà không nhiều người muốn đến, bởi...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH