fbpx
Thứ Năm, Tháng Mười Hai 2, 2021

Đến Nha Trang xem du khách đi nghỉ lễ

(SGTT) – Lượng khách du lịch từ nhiều tỉnh thành đến Nha Trang từ ngày 30-4 và có khả năng còn đông cho đến hết ngày 2-5 do kỳ nghĩ lễ kéo dài. Chọn lựa hàng đầu của khách là ở các khách sạn ven biển và đi tắm biển, vì thế từ chiều 30-4 bãi biển Nha Trang đã đón cả chục ngàn du khách tắm biển và vui chơi.

Quảng trường 2/4 Nha Trang.

Ngành du lịch Khánh Hòa tiên đoán sẽ có 70.000 du khách đến Nha Trang trong dịp lễ này, đó là con số của những mùa nghĩ lễ khác khi chưa có Covid-19. Tuy nhiên, có thể con số này không đạt như kỳ vọng, nhưng khoảng 40.000 du khách là con số ước đạt.

Một anh taxi trên đường Trần Phú cho biết, lâu lắm rồi con đường Trần Phú mới nhộn nhịp như vậy, anh cho biết là tranh thủ mấy ngày này, các anh túc trực ở các khách sạn đợi khách. Quả thật vậy, từ khi dịch Covid-19 sau tết năm ngoái, con đường Trần Phú gần như ngủ đông. Con đường ngày xưa luôn có những chiếc xe 50 chỗ ngồi chen chở khách, hàng taxi đậu dài và những người buôn bán hàng rong bán hàng, nay đang bừng sức sống trở lại.

Hàng quán bày ra trên bãi biển.

Một giám đốc kinh doanh du lịch lữ hành cho biết, khách hủy tour không nhiều, chừng 5-7% chủ yếu là khách lẻ, khách của các trường học… còn đa phần vẫn đi tour đến Nha Trang và chấp hành quy định an toàn phóng chống dịch. Điểm thu hút khách nhiều nhất vẫn là cáp treo qua Vinpeal, có nhiều người phải đợi cả tiếng đồng hồ mới lên được cáp treo. Bến cảng Cầu Đá cũng sôi động đưa khách đi tham quan Bão Sỏi, đảo Robinson, tour bốn đảo với lượng khách trong ngày 30-4 khoảng 5.000 khách. Và khu tắm bùn I Resort vẫn là một nơi được khách chọn lựa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo quyết liệt ngoài việc đón khách, cần tuân thủ quy định chống dịch, trên bãi biển Nha Trang luôn có lực lượng xung kích nhắc nhở du khách đeo khẩu trang và bảo đảm an toàn.

Khách du lịch trên bãi biển Nha Trang.

Lễ hội Tháp Bà diễn ra từ ngày 1-5 nay chỉ còn phần lễ, hủy phần hội và miễn vé vào cửa cho mọi người. Chương trình biểu diễn ca nhạc trong ba ngày 30, 1&2-5 cũng đã hủy và cũng không đốt pháo hoa. Tuy nhiên, Lễ hội ẩm thực và du lịch do Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa tổ chức tại Công viên Yến Phi vẫn duy trì cho đến hết ngày 2-5. Chợ đêm 46 Trần Phú vẫn rất đông du khách.

Trở lại bãi biển Nha Trang, có thể thấy con đường biển có cả ngàn chiếc xe máy, một phần gởi ở các bãi giữ xe, một phần để trên lề, xe ô tô loay hoay tìm chỗ đậu vì bãi giữ xe hết chỗ. Các hàng rong như nước sâm, mực nướng, bắp nướng… cũng đã tranh thủ khách đông, bày bán kiếm đồng lời.

Khuê Việt Trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM tổ chức tour cho báo chí quốc tế, mở sàn...

0
Từ ngày 2 đến 5-12, TPHCM sẽ tổ chức tour khoảng 60 người là phóng viên, biên tập viên quốc tế đang làm việc...

Việt Nam, Thái Lan chuẩn bị trao đổi khách du lịch

0
Cơ quan quản lý du lịch Việt Nam và Thái Lan đang chuẩn bị họp bàn để thực hiện việc trao đổi khách du...

Chim Cánh Cụt Travel mở lớp trực tuyến về nghiệp vụ...

0
(SGTT) - Từ tháng 12, Công ty cổ phần dịch vụ lữ hành Chim Cánh Cụt, thành viên của chương trình Sáng kiến Điểm...

Thành viên Sáng kiến Điểm đến an toàn: Lữ hành “than...

0
(SGTT) - Quá trình phục hồi du lịch của Việt Nam sau thời gian dài đóng băng vì dịch Covid-19 đang diễn ra chậm...

Cùng “Di sản & Bạn” lan tỏa tinh thần du lịch...

0
(SGTT) – Triển lãm ảnh “Di sản & Bạn” do Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Sài Gòn Tiếp Thị (một ấn phẩm...

Phòng dịch mỗi nơi mỗi kiểu làm “khó” khách du lịch

0
(SGTT) - Dù các địa phương đã mở cửa để đón khách du lịch ngoài tỉnh từ tháng 10, tháng 11 nhưng thực tế,...

Kết nối


Sáng kiến Điểm đến an toàn