fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Đến Capella Hanoi xem bartender quốc tế trình diễn nghệ thuật coffee cocktail

(SGTT) – Trong ba ngày (5-8 đến 7-8), ông Martin Hudak, chủ quán bar Maybe Sammy tại Úc (top 50 quán bar tốt nhất thế giới) sẽ trình diễn nghệ thuật coffee cocktail tại The Hudson Rooms, quán bar trên tầng thượng của khách sạn Capella Hanoi, Hà Nội.
Ông Martin Hudak, bậc thầy về coffee cocktail. Ảnh: Ban tổ chức

Theo đó, khách tham dự sẽ hiểu tường tận về mọi khía cạnh, ngóc ngách của coffee cocktail trong tối 6-8 với buổi giới thiệu cuốn Spiritual Coffee Book, do ông Martin Hudak biên soạn. Đó có thể là những câu chuyện thú vị về các loại cocktail, công thức chế biến và những biến tấu sáng tạo.

Cũng tại Capella Hanoi, ngày 7-8, sẽ diễn ra hội chợ cà phê quy tụ các thương hiệu cà phê địa phương uy tín cũng như barista tài năng trong nước để cùng khám phá vẻ đẹp và sự quyến rũ của hạt cà phê Việt. Trong đó có CADA Farm, quán quân giải thưởng về hạt robusta tại Vietnam Amazing Cup 2019; Minudo Farm-Car, quán quân giải thưởng về hạt arabica tại Vietnam Amazing Cup 2022, và một số nông trại khác.

Quay trờ lại với câu chuyện của Martin Hudak, ông từng tốt nghiệp ngành ẩm thực và có bằng về nấu nướng nhưng lại tìm thấy niềm đam mê ở cà phê và cocktail. Sau khi trở thành quán quân của World Coffee in Good Spirits Champion năm 2017, ông đã có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng hơn và dành toàn bộ tâm huyết để đưa quán bar Maybe Sammy nhiều năm liên tục nằm trong top 50 quán bar tốt nhất thế giới.

Về triết lý, ông tập trung vào nguồn gốc và chất lượng cà phê, cũng như các hương vị rượu được đưa vào đều nhằm tôn vinh hương vị loại cà phê đó. Qua đó, thực khách cảm nhận hương vị không chỉ một lần mà sẽ còn lưu luyến và tìm lại thưởng thức.

Một góc không gian tại The Hudson Rooms. Ảnh: Ban tổ chức

Nằm trên tầng thượng của khách sạn Capella Hanoi, The Hudson Rooms có lối kiến trúc như đưa thực khách trở về những năm 1920 của thành phố New York, Mỹ hoa lệ. Ngoài những món ăn ngon, nơi đây còn có bộ sưu tập các loại rượu quý hiếm.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nhất vị miến gà Kỳ Đồng 50 năm hút khách nhờ...

0
(SGTT) - Gần 50 năm qua, người dân nơi con hẻm nhỏ quận 3, TPHCM đã quá quen với hình ảnh thực khách tấp...

Hàng xôi bọc lá sen bán không nghỉ tay tại TPHCM

0
(SGTT) - Chỉ mở bán theo khung giờ cố định, từ 6:00 đến 9:00, quầy xôi lá sen tại số 35 Ngô Thị Thu...

Quán cà phê nơi ‘không gian lưu giữ thời gian’

0
(SGTT) - Nằm ở hẻm 115 đường Lê Văn Sỹ (quận Phú Nhuận), cạnh đường ray xe lửa, quán cà phê Nhỏ là "lãnh...

Food Núp Hẻm: Mì trộn trứng lòng đào, món ăn chiều...

0
(SGTT) – Ẩm thực cho giới trẻ Sài thành thường mang sự phá cách, biến tấu trong nguyên liệu và cách chế biến. Tại...

Về Vị Thanh, thử ngay món ốc xào cay thơm nồng,...

0
(SGTT) - Ốc xào cay là món ăn vặt nổi tiếng ở thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Món có cách chế biến...

Food Núp Hẻm: Thổn thức cháo sườn bà Hào, 50 năm...

0
(SGTT) - Nhắc đến cháo sườn, tín đồ ẩm thực thường nghĩ ngay đến khu vực chợ Tân Định, quận 1. Nơi đây có...

Kết nối