Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Đến Capella Hanoi xem bartender quốc tế trình diễn nghệ thuật coffee cocktail

(SGTT) – Trong ba ngày (5-8 đến 7-8), ông Martin Hudak, chủ quán bar Maybe Sammy tại Úc (top 50 quán bar tốt nhất thế giới) sẽ trình diễn nghệ thuật coffee cocktail tại The Hudson Rooms, quán bar trên tầng thượng của khách sạn Capella Hanoi, Hà Nội.
Ông Martin Hudak, bậc thầy về coffee cocktail. Ảnh: Ban tổ chức

Theo đó, khách tham dự sẽ hiểu tường tận về mọi khía cạnh, ngóc ngách của coffee cocktail trong tối 6-8 với buổi giới thiệu cuốn Spiritual Coffee Book, do ông Martin Hudak biên soạn. Đó có thể là những câu chuyện thú vị về các loại cocktail, công thức chế biến và những biến tấu sáng tạo.

Cũng tại Capella Hanoi, ngày 7-8, sẽ diễn ra hội chợ cà phê quy tụ các thương hiệu cà phê địa phương uy tín cũng như barista tài năng trong nước để cùng khám phá vẻ đẹp và sự quyến rũ của hạt cà phê Việt. Trong đó có CADA Farm, quán quân giải thưởng về hạt robusta tại Vietnam Amazing Cup 2019; Minudo Farm-Car, quán quân giải thưởng về hạt arabica tại Vietnam Amazing Cup 2022, và một số nông trại khác.

Quay trờ lại với câu chuyện của Martin Hudak, ông từng tốt nghiệp ngành ẩm thực và có bằng về nấu nướng nhưng lại tìm thấy niềm đam mê ở cà phê và cocktail. Sau khi trở thành quán quân của World Coffee in Good Spirits Champion năm 2017, ông đã có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng hơn và dành toàn bộ tâm huyết để đưa quán bar Maybe Sammy nhiều năm liên tục nằm trong top 50 quán bar tốt nhất thế giới.

Về triết lý, ông tập trung vào nguồn gốc và chất lượng cà phê, cũng như các hương vị rượu được đưa vào đều nhằm tôn vinh hương vị loại cà phê đó. Qua đó, thực khách cảm nhận hương vị không chỉ một lần mà sẽ còn lưu luyến và tìm lại thưởng thức.

Một góc không gian tại The Hudson Rooms. Ảnh: Ban tổ chức

Nằm trên tầng thượng của khách sạn Capella Hanoi, The Hudson Rooms có lối kiến trúc như đưa thực khách trở về những năm 1920 của thành phố New York, Mỹ hoa lệ. Ngoài những món ăn ngon, nơi đây còn có bộ sưu tập các loại rượu quý hiếm.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Trốn nắng Sài Gòn tại không gian xanh mát của S’mores...

0
(SGTT) - Với không gian nhiều mảng xanh, S'mores Caffè là điểm đến lý tưởng để mọi người tìm kiếm sự mát mẻ giữa...

Ẩm thực Michelin: Trải nghiệm tô phở được Michelin đề xuất...

0
(SGTT) - Trong nhiều thương hiệu phở có tiếng tại TPHCM, quán Phở Việt Nam được thực khách nhớ đến bởi sự chỉn chu...

Bữa sáng Sài Gòn: No bụng với tô bánh canh 10.000...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, chỉ với 10.000 đồng, thực khách có thể thưởng thức tô bánh canh thơm ngon, nóng hổi, được bán ở...

Bữa sáng Sài Gòn: Ghé quán cháo lòng gia truyền 80...

0
(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm...

Thơm lừng góc chợ Phạm Văn Hai với tô bánh đa...

0
(SGTT) - Bánh đa là sợi bánh thân quen trong một số món ăn của người dân Hải Phòng. Theo dòng chảy văn hóa...

Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng tô cháo mực bò viên...

0
(SGTT) – Cháo là món ăn sáng thân thuộc của nhiều người, bởi dễ thưởng thức, không quá no bụng. Dưới chân cầu chữ...

Kết nối