Sáng ngày 24/11/2018, nhiều doanh nhân và những người quan tâm đến mức nguy hại của stress đã đến tham dự buổi tọa đàm “Vượt qua stress theo quan niệm Đông y và Tây y” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Buổi chia sẻ có sự góp mặt của bác sĩ Lê Hùng và doanh nhân Lê Bá Thông trong vai trò diễn giả.

Trong buổi tọa đàm, người tham dự đã được bác sĩ Lê Hùng, nguyên Phó Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân Tộc TPHCM, chia sẻ về mức độ nguy hại của stress đối với sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như phương thức đối diện và vượt qua nó theo quan điểm của cả Đông y và Tây y.

Bác sĩ Lê Hùng cho biết, theo thống kê của Viện sức khoẻ tâm thần trung ương, có đến 20% dân số gặp phải vấn đề với stress. “Đặc tính của stress giống như say rượu, người mắc phải không ý thức được việc mình đang gặp vấn đề với nó mà luôn chối bỏ, chạy trốn. Thực tế, stress cũng như bao căn bệnh thường gặp khác, đều cần phải đối diện và chữa trị kịp thời mới có thể vượt qua”, bác sĩ Lê Hùng nói trong buổi chia sẻ.

Buổi tọa đàm “Vượt qua stress theo quan niệm Đông y và Tây y” diễn ra tại tòa soạn Thời báo Kinh tế Sài Gòn sáng ngày 24/11/2018. Ảnh: Kim Ngọc.

Bàn về phương pháp để chiến thắng stress, đặc biệt với doanh nhân và những người bận rộn, bác sĩ Lê Hùng khẳng định, việc “biết đủ để an vui” là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Theo đó, người đang gặp áp lực trong công việc cũng như cuộc sống cần biết “đủ” đúng lúc để dừng lại và dứt khoát buông bỏ những điều khiến mình mệt mỏi hay cạn kiệt năng lượng. Việc sống cho hiện tại với từng thời điểm ăn uống, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý mà không quá lo lắng, vọng tưởng cho tương lai hay mải mê hồi tưởng về quá khứ cũng là điều cần thiết để người bận rộn “nói không với stress”.

Trong vai trò điều phối buổi tọa đàm, cũng là một doanh nhân bận rộn, anh Lê Bá Thông, Tổng giám đốc Công ty TTT, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tỉnh thức, cho biết, bí quyết để loại bỏ stress xấu của anh chính là thiền định. Nhiều động tác thư giãn giúp phục hồi năng lượng, tập trung tâm trí bằng cách làm dịu mắt, cơ mặt, miệng, cổ, vai, cánh tay… cũng được bác sĩ Lê Hùng và anh Lê Bá Thông hướng dẫn để người tham dự thực hành tại chỗ.

Buổi tọa đàm “Vượt qua stress theo quan niệm Đông y và Tây y” được đánh giá là hữu ích cho cuộc chiến chống lại stress của các doanh nhân và người bận rộn hiện nay. Nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn chân thành cám ơn Vinamit đã đồng hành cùng nhóm báo trong chương trình ý nghĩa này.

“Vượt qua stress theo quan niệm Đông y và Tây y” là chủ đề sức khỏe đầu tiên của chuỗi tọa đàm “Tâm tình với người bận rộn” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức. Chương trình được tổ chức định kỳ vào sáng thứ Bảy của tuần cuối cùng mỗi tháng. Chủ đề tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 8g00 sáng ngày 29/12/2018.

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here