Thứ Sáu, Tháng Tư 26, 2024

Để dành thực phẩm, nữ sinh viên gói thành từng phần tặng cho người khó khăn

(SGTT) – Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm nóng. Mỗi khi đi tình nguyện, em đều mang theo chiếc ba lô, bên trong đựng khoảng 3-4 phần quà. Trên đường đi thấy ai khó khăn, em dừng xe và tặng cho cô, chú”.

Em Nguyễn Thị Huỳnh Như, sinh năm 2001, ngụ tại quận Bình Thạnh, TPHCM bày tỏ: “Em rất yêu mến mảnh đất Sài Gòn. Khi thành phố đang gặp khó khăn, bản thân em cũng mong muốn góp chút sức nhỏ để cùng mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Mời quý vị lắng nghe podcast của báo Sài Gòn Tiếp Thị:

Như kể, khoảng thời gian trước, khu chung cư nơi em sinh sống bị phong tỏa, chính lúc này em được các cô, chú hàng xóm quan tâm và chăm sóc lẫn nhau. Ngày nào mọi người cũng nhắn tin hỏi han, nấu món gì ngon hàng xóm đều san sẻ.

Mặc dù đã hơn 1 năm sống tại đây, nhưng Như cho biết, trước đó mình và các cô chú, anh chị hàng xóm không có nhiều cơ hội để trò chuyện cùng nhau, “Khi khu chung cư bị phong tỏa, mọi người nấu xôi, cơm đem qua trước cửa phòng cho em, tự nhiên thấy hạnh phúc và vui nhiều lắm. Tuy trước giờ em vẫn chưa nói chuyện hay quan tâm mọi người nhiều, thế mà từ khi tình hình dịch bệnh căng thẳng, mọi người luôn hỏi thăm, chia sẻ phần ăn cho nhau”, Như tâm sự.

Chia sẻ với báo Sài Gòn Tiếp Thị, em cho biết khi nơi ở bị phong tỏa, đồ ăn, nhu yếu phẩm được chính quyền và mọi người dành tặng rất nhiều. Thấy vậy, Như nảy ý tưởng để dành các phần quà được hỗ trợ để dành tặng cho những người khó khăn hơn mình.

Tình làng nghĩa xóm trong khu phong tỏa. Ảnh: NVCC

Như chia sẻ: “Khi kết thúc đợt phong tỏa, em liền đăng ký tham gia hỗ trợ chống dịch tại các điểm nóng. Mỗi khi đi tình nguyện, em đều mang theo chiếc ba lô, bên trong đựng khoảng 3-4 phần quà. Trên đường đi thấy ai khó khăn, em dừng xe và tặng cho cô, chú”.

Như chia sẻ thêm, tham gia tình nguyện là công việc rất ý nghĩa và mang lại cho em nhiều niềm vui, nhưng nhiều khi em cũng gặp phải tình huống rất khó xử. “Một số nơi, người dân cũng chưa có thái độ chấp hành tốt, nhiều lúc để mọi người có thể xếp theo hàng lối, em phải hét to để mọi người thực hiện”, Như kể.

Tuy gặp phải những khó khăn, nhưng bản thân Như vẫn nhận lại nhiều tình cảm yêu thương và những lời động viên từ mọi người.

Trong khoảng thời gian khi căn hộ bị phong tỏa , Huỳnh Như tìm thêm công việc làm thêm để trang trải cuộc sống, “Em đã sống tự lập tại TPHCM kể từ khi tốt nghiệp lớp 12, nên khoảng thời gian này, em cũng không quá lo lắng hay bỡ ngỡ vì phải ở nhà một mình”.

“Tham gia công việc tình nguyện, em gặp gỡ và giúp đỡ được nhiều cô, chú, anh chị đang gặp khó khăn. Hiện tại, em còn dành một phòng trong nhà để hỗ trợ cho các bạn tham gia chống dịch nhưng không có chỗ mỗi khi đi về quá muộn”, Huỳnh Như kể.

Như cho rằng, không phải đi chống dịch là sẽ góp phần giúp thành phố chiến thắng đại dịch, nếu không đủ điều kiện tham gia công việc hỗ trợ, mọi người chỉ cần ở nhà, thực hiện tốt nguyên tắc 5K cũng như Chỉ thị của thành phố, chắc chắn chúng ta sẽ vượt qua được khoảng thời gian khó khăn này.

Uyển Cầm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo sẵn sàng thông xe...

0
(SGTT) - Cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo dài gần 79km, đi qua 3 tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận đã...

Nhà hàng, quán ăn tự tin sẽ ‘hốt bạc’ dịp 30-4...

0
(SGTT) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay kéo dài 5 ngày là cơ hội “hốt bạc” cho các chuỗi kinh doanh...

Đầu tư để xử lý nước ở ĐBSCL cần gấp hơn

0
(SGTT) - Mỗi khi mùa hạn mặn bắt đầu xuất hiện, đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) bước vào quá trình chuyển đổi quản...

Mẹ rùa Malaysia vượt biển đến Côn Đảo đẻ trứng

0
(SGTT) - Ngày 22-4, một rùa mẹ đeo thẻ quốc gia Malaysia đã bơi vào bãi Cát Lớn tại hòn Bảy Cạnh, thuộc Vườn...

Ẩm thực hiện đại qua ‘góc nhìn’ đầu bếp Huỳnh Quang...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực hiện đại, đầu bếp Huỳnh Quang Viên đến từ Quảng Ngãi đã có buổi chia sẻ kiến...

Kết nối