Thứ Năm, Tháng Tư 25, 2024

Để cơ thể đạt độ pH lý tưởng

Ngày nay, con người phải đối mặt với nhiều mầm mống bệnh tật – đặc biệt là ung thư do tiêu thụ quá nhiều đạm động vật, chất béo không lành mạnh. Nhiều người đã bắt đầu tìm hiểu và áp dụng phương pháp thực dưỡng – tức không ăn các sản phẩm có nguồn gốc từ động vật mà chỉ tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc thực vật để chủ động bảo vệ sức khỏe.

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, độ pH lý tưởng trong cơ thể người là 7,4. Đây chính là nguyên nhân tại sao chúng ta cần tiêu thụ các loại thực phẩm có tính kiềm hoá. Tuy nhiên, chế độ ăn hiện đại lại tập trung vào protein, tạo ra axit. Hơn nữa, hầu hết các chức năng của cơ thể cũng đều tạo ra axit, do vậy mà máu hiếm khi có kiềm.

Sự hiểu biết về những loại thực phẩm tạo axit và thực phẩm tạo kiềm cũng như cơ chế cân bằng axit – kiềm từ khi thu nhận thức ăn vào cơ thể đến khi bài tiết được xem là điều quan trọng giúp mỗi người xây dựng nền tảng sức khoẻ cho bản thân. Chính vì lẽ đó mà quyển sách “Axit và kiềm trong thực dưỡng” của tác giả Herman Aihara được xem là hữu ích với những ai đang trăn trở về một phương pháp ăn uống cân bằng, lành mạnh, giúp mỗi người tìm ra giải pháp ngăn ngừa các loại bệnh tật, trong đó có ung thư, bệnh tim mạch và cả AIDS.

Trong sách, tác giả chuyển tải cái nhìn chi tiết và dễ hiểu về khái niệm axit-kiềm của phương Tây và quan niệm âm-dương theo phương Đông. Bởi theo ông, việc kết hợp nhuần nhuyễn hai khái niệm này sẽ mang sự cân bằng cần thiết cho con người. Ngoài ra, quyển sách còn hướng dẫn cách xác định thực phẩm tạo axit và kiềm, biểu đồ để cân bằng bữa ăn cũng như các phương pháp điều trị bệnh thông qua chế độ ăn uống, tư duy và lối sống lành mạnh.

Bài học mà tác giả Aihara nhận ra trong quá trình nghiên cứu về phương pháp thực dưỡng là mặc dù axit và kiềm, cũng như âm và dương là hai nguồn lực đối kháng, song lại cần thiết cùng tồn tại để bổ sung cho nhau. Chính vì thế, tác giả đưa ra lời khuyên là hãy chấp nhận mọi sự đối kháng và biến nó thành yếu tố tương trợ lẫn nhau. Đó chính là sự cân bằng axit-kiềm, hay nói cách khác là sự cân bằng sức khỏe trong cơ thể.

Quyển sách “Axit và kiềm trong thực dưỡng” có giá bìa là 65.000 đồng/quyển. Sách hiện có bán tại các hiệu sách trên toàn quốc.

Herman Aihara sinh năm 1920 tại Arita (Nhật Bản). Ông là một trong những người tiên phong gây dựng phương pháp thực dưỡng tại New York và là chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội Oshawa ở New York; chủ tịch Hiệp hội Oshawa ở Los Angeles; người sáng lập Hiệp hội Thực dưỡng Oshawa San Francisco. Herman Aihara liên tục hoạt động trong nghiên cứu thực đưỡng, đồng thời viết, dịch, giảng bài và tư vấn về phương pháp thực dưỡng tại Mỹ và nhiều quốc gia khác cho tới khi qua đời vào ngày 25/2/1998.

Thiên Lâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Du khách đổ về bán đảo Sơn Trà ‘săn’ hoa tím...

0
(SGTT) - Những ngày cuối tháng 4, cây thàn mát mọc tự nhiên trên bán đảo Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng lại nở...

Nha khoa thực hiện 120.000 ca cấy ghép implant nay đã...

0
Là tập đoàn y tế với nhiều chi nhánh tại Hàn Quốc, nha khoa Plan vừa qua đã khai trương phòng khám tại TP....

Chiêm ngưỡng bảo vật hơn 300 tuổi ở làng nghề Thổ...

0
(SGTT) - Bức cửa võng đình làng nghề Thổ Hà, xã Vân Hà (thị xã Việt Yên, Bắc Giang) có tuổi đời hơn 300...

Check-in núi đá giữa ruộng lúa ở Đồng Nai

0
(SGTT) – Toạ lạc tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai, núi đá Chữ Thập là điểm check-in quen thuộc của nhiều người trong...

Góc văn hóa Chăm tại Hội An thu hút khách quốc...

0
(SGTT) – Sau khi khám phá Thánh địa Mỹ Sơn, nhiều du khách quốc tế đã ghé thăm một không gian văn hoá Chăm...

Hợp tác chiến lược ‘song kiếm hợp bích’: KDI Holdings và...

0
Ngày 22-4-2024, thành phố Nha Trang sôi động hơn bao giờ hết khi chứng kiến sự kiện ký kết hợp tác phân phối chiến...

Kết nối