Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận chung tay sáng tạo món ăn mới từ sản vật quê nhà

Mới đây, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận vừa tổ chức tổng kết hoạt động năm 2023 và đề ra nhiệm vụ 2024. Theo đó, nhiệm vụ trọng tâm mà chi hội hướng đến trong năm nay là nâng tầm sản vật quê nhà thông qua sự sáng tạo món ăn mới lạ.
Ban chấp hành Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận nhiệm kỳ 2024 – 2026. Ảnh: Linh Lê

Buổi tổng kết diễn ra vào chiều ngày 22-1, tại Trung tâm TTC Place – BT, TP Phan Thiết, Bình Thuận. Sự kiện chào đón sự tham gia của nhiều vị lãnh đạo Bình Thuận, đại diện Chi hội đầu bếp các địa phương, cùng hơn 50 hội viên chi hội.

Ông Thái Ngọc Hiếu, Chi hội trưởng Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận, cho biết với chủ đề năm 2024 là “Gắn kết – Chia sẻ – Nâng tầm ẩm thực địa phương” chi hội sẽ kết nghĩa với các tỉnh bạn để cùng giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm văn hóa ẩm thực vùng miền, tổ chức nhiều chương trình giao lưu hay mời chuyên gia ẩm thực cùng giao lưu chia sẻ kiến thức và thắp thêm ngọn lửa yêu nghề với các đầu bếp trẻ. Về ẩm thực địa phương, chi hội phối hợp cùng các đơn vị, ban ngành dự kiến tổ chức xác lập kỷ lục món Lẩu thả Phan Thiết, tổ chức ngày hội bánh dân gian Bình Thuận… để quảng bá ẩm thực địa phương đến du khách trong và ngoài tỉnh, cũng như du khách quốc tế.

Cũng tại buổi lễ, Hiệp hội Du lịch tỉnh thông báo về quyết định công nhận Ban chấp hành chi hội nhiệm kỳ 2 (2024 – 2026), gồm 12 thành viên. Đồng thời, chi hội cũng tổ chức kết nạp, trao giấy chứng nhận cho hội viên là đầu bếp địa phương; cũng như ký kết đối tác chiến lược với các doanh nghiệp lớn trong ngành F&B.

Được biết, Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Thuận (trực thuộc Hiệp hội Du lịch tỉnh) chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1-2023. Qua một năm hoạt động, chi hội đã hoàn thành nhiệm vụ là sân chơi cho đầu bếp địa phương thể hiện tài năng, sự sáng tạo nhằm nâng tầm ẩm thực Bình Thuận. Từ đó, góp phần tạo nên những “mảng màu” bản sắc văn hóa ẩm thực, món ngon phố biển cho du khách khi ghé thăm.

Ẩm thực Bình Thuận lâu nay đã nổi tiếng khắp nơi bởi những món ăn như lẩu thả Phan Thiết, dông nướng đồi cát, gỏi hải sản thanh long, chả cuốn cá trích hay những món bánh ăn chơi như bánh quai vạc, bánh rế, bánh tráng nướng mắm ruốc…

Linh Lê

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Khám phá ẩm thực địa phương đang có sự kiện “Top...

0
Sài Gòn Tiếp Thị là ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, sẽ tổ chức lễ công bố kết quả “Top 7...

Thêm chương trình tôn vinh giá trị ẩm thực truyền thống...

0
Chọn lựa 5 quán ăn từ 50 quán khắp cả nước để cùng nhau tranh tài, chương trình Festival ẩm thực hội tụ dân...

Công thức hai món ăn ‘hot trend’: Milo nấm và bánh...

0
(SGTT) - Sau nhiều trào lưu ẩm thực, hai món ăn milo nấm và bánh mì phô mai tan chảy hiện đang là trào...

Kết nối