Thứ Tư, Tháng Bảy 24, 2024

Đạp xe thăm ‘cánh đồng lúa giữa rừng’ ở Đồng Nai

(SGTT) – Nếu có dịp đạp xe khám phá Vườn quốc gia Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước khung cảnh cánh đồng lúa giữa rừng tại nơi đây.

Cánh đồng Tà Lài rộng hàng trăm hec-ta nằm ở xã Tà Lài, huyện Tân Phú, bên cạnh Vườn quốc gia Cát Tiên. Lâu nay, nơi này được du khách đặt cho tên gọi “cánh đồng châu Âu” ở Đồng Nai. Đặc biệt, khu vực này còn có các cây dầu thẳng tắp giữa ruộng lúa mênh mông, tạo nên khung cảnh ấn tượng.

Trong ảnh là các thành viên xe đạp của nhóm đạp Cào Cào Adventures đang check-in cánh đồng.

Để vào cánh đồng này, du khách đi từ quốc lộ 20 qua sông Đồng Nai vào trung tâm xã Tà Lài khoảng 20km. Ngoài tham quan cánh đồng lúa, du khách còn có thể thưởng thức ẩm thực, tìm hiểu văn của người dân tộc Châu Mạ ở làng Tà Lài.

Một thân cây có hình dáng động đáo.

Trong hành trình khám phá Vườn quốc gia Cát Tiên, du khách sẽ có dịp nhìn thấy nhiều loại cây cổ thụ hình dáng độc đáo, như cây bằng lăng lục bình khoảng 200 tuổi giốngchiếc bình vôi ăn trầu. Ngoài ra, trong rừng có nhiều cây dầu khổng lồ hơn trăm tuổi, phải trên 4 người mới ôm trọn hết thân cây.

Vườn quốc gia Cát Tiên cách TPHCM 150km, đặc trưng của vườn quốc gia này là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới.
Nếu đạp xe vào mùa mưa, người tham gia tour xe đạp phải vượt qua những con đường ngập nước.

Đối với các gia đình có con nhỏ, đây là dịp để các em được trải nghiệm đạp xe xuyên rừng, tận hưởng không khí trong lành và tìm hiểu hệ sinh thái đa dạng nơi đây. Ngoài ra, những tour đi bộ khám phá, tham quan trung tâm cứu hộ gấu đầu tiên ở Việt Nam, ngắm thú đêm cũng là trải nghiệm thú vị.

Hành trình “đạp xe xuyên rừng” được nhiều các bạn nhỏ tham gia cùng gia đình.

“Nếu đi vào mùa Hè, người đạp xe tranh thủ thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa bằng lăng, muồng hoa đào… Vào các tháng có mưa, tuy đường đi khó di chuyển, nhưng không khí trong lành dễ chịu hơn cho người đạp”, anh Huỳnh Quyết Thắng, trưởng nhóm đạp Cào Cào Adventures cho hay.

Du khách check-in tại cánh đồng lúa.

Nếu tham gia tour xe đạp, chi phí khoảng 1,7 triệu đồng/người, thường được tổ chức vào cuối tuần. Thời gian khởi hành từ 5:00 giờ và 21:00 giờ sẽ về lại TPHCM. Theo đó, người tham gia sẽ đi xe khách đến Vườn Quốc gia Cát Tiên, sau đó nhận xe đạp chinh phục hành trình.

Thanh Thu
Ảnh: Cào Cào Adventures

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề